Fashion & Beauty
Hermès giới thiệu bộ sưu tập Spring 2020 trên sàn diễn Paris Fashion Week

POSTED ON: October 3rd, 2019 3:54 PM by


Nadège Vanhee-Cybulski đã đem đến cho các tín đồ Hermès một màn trình diễn ấn tượng nhất kể từ khi tiếp nhận vị trí vào năm 2014 qua một loạt các sản phẩm mang tính ứng dụng cao với chất liệu da tinh xảo kết hợp với kim loại.

Giới chuyên môn đã đặt câu hỏi hoài nghi về màn trình diễn của Hermès tại Paris năm nay, khi Nadège Vanhee-Cybulski vừa quay trở lại sau kỳ nghỉ sinh mùa hè vừa qua. Tuy nhiên, những gì diễn ra tại The Tennis Club de Paris đêm thứ Bảy đã hoàn toàn gạt bỏ những nghi ngờ này, khi Nadène đã mang đến một bộ sưu tập xứng đáng với những lời tán dương có cánh từ báo giới.

Các cô nàng Paris trong bộ cánh đương đại Hermès sải bước một cách tự tin và quyến rũ. Song, không thể không nhắc đến chiếc tạp dề – giá trị nguyên bản của thương hiệu hơn 180 năm tuổi – gắn liền cùng các nghệ nhân Hermès, với truyền thống làm yên và dây cương. Qua đó, Nadène vinh danh những giá trị trường tồn, vượt qua mọi xu hướng phù phiếm nhất thời.

Hermès, hơn ai hết, đang ở vị trí đầu tàu trong việc tôn vinh các tinh hoa thủ công, gìn giữ chúng trường tồn cùng thời gian trong thế giới thời trang hiện đại có phần ưa chuộng những gì mau chóng và hào nhoáng.

Màn trình diễn của Vanhee-Cybulski giống như một tiểu luận đầy thuyết phục về chủ nghĩa tối giản với dấu ấn cá nhân mềm mại nhưng đầy cá tính. Tất cả những điều này có được là từ những trải nghiệm cá nhân của chính bản thân cô – một đại diện của thế hệ lớn lên trong những năm 90 của thế kỷ trước. 

Đạt đến sự cân bằng tinh vi giữa di sản và hiện đại, Nadène vẫn tiếp tục phát huy tốt những gì mà thế hệ của những Helmut Lang đã kiến tạo. “Đây là một trong những mục tiêu mà tôi đã đặt ra khi gia nhập Hermès: tôn vinh tay nghề thủ công, tinh giản hoá phần còn lại. Và tôi cần thời gian để hoàn thiện điều đó” – vị Giám đốc Sáng tạo của Hermès chia sẻ.

Những gì cô làm được đã chứng minh điều đó: sự ra đời của một bộ sưu tập mang đầy tính ứng dụng, với những chiếc áo khoác ngoài, váy, tạp dề và quần được làm chủ yếu bằng chất liệu da với màu sắc trung tính. Chiếc tạp dề, cảm hứng của bộ sưu tập, cũng chính là điểm khởi đầu đầy tinh tế của phần trình diễn.

Hơn thế nữa, một trong những “bí quyết thành công” của bộ sưu tập chính là cách các nhà thiết kế tại Hermès sử dụng chất liệu da. Sử dụng chất liệu da thuộc đã trở thành AND thương hiệu, ghép lại với nhau để lộ đường may, người xem cùng lúc cảm nhận sự truyền thống, kín đáo và sang trọng nhưng vẫn không kém phần gần gũi và duyên dáng.

Rất nhiều sản phẩm trong bộ sưu tập sử dụng chất liệu da thuộc và da lộn, được ghép với các chi tiết dây đai, khoá… gợi nhắc đến di sản của thương hiệu, nhưng theo một cách nhẹ nhàng và không quá cứng nhắc. 

Những gì Hermès mang đến sàn diễn Paris Fashion Week 2019 đã hiển thị toàn bộ các sắc thái của một nhà mốt Paris, đồng thời tập trung đảm bảo cho người phụ nữ tất cả những gì họ cần trong tủ quần áo của mình. 

Có thể khẳng định, Nadège Vanhee-Cybulski đã ghi dấu ấn cá nhân sâu sắc trong vai trò Giám đốc Sáng tạo của nhà mốt hàng đầu thế giới bằng việc khiến những di sản lâu đời bắt nhịp hài hòa với sức sống và hơi thở của thời đại. 

Photographer: Jean-François José