Art / Design / Events / Lifestyle
Triển lãm “The New Photographers” lần 2

POSTED ON: September 30th, 2019 4:24 PM by


Triển lãm “The New Photographers” (Những Nhiếp ảnh gia Mới) lần thứ 2 sẽ được khai mạc vào thứ Năm, 03/10/2019 tại Noir Gallery, Thảo Điền với các tác phẩm độc lập của năm nhiếp ảnh gia hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Triển lãm lần này sẽ trưng bày các tác phẩm độc lập của năm nhiếp ảnh gia sinh sống và làm việc tại Sài Gòn: Patrick Carpenter thể hiện những quan điểm bằng nhiếp ảnh báo chí, Brice Godard tái định nghĩa nhiếp ảnh kiến trúc trừu tượng, Hoàng Nam Việt nhìn nhận nhiếp ảnh như hội họa, và Oliver di Costanzo nắm bắt vẻ đẹp trong sự hỗn loạn bằng cách sử dụng kỹ thuật chồng hình. Tobias Ahlbrecht đi tìm chính mình qua những công trình bỏ hoang.

Triển lãm “The New Photographers” 

Loạt triển lãm “The New Photographers” là kết quả và sự chọn lọc từ chương trình cố vấn 3×4 do Phạm Tuấn Ngọc và Lilly Wong Saigon triển khai từ tháng 6 vừa qua nhằm hỗ trợ và quảng bá những nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế bằng chất liệu và ngôn ngữ của nhiếp ảnh.

Ngọc và Lilly tổ chức chương trình này nhằm tạo điều kiện cho những nhiếp ảnh gia thực sự nhiệt huyết có thể trưng bày tác phẩm của mình sau khi được học tất cả về quá trình sản xuất và tổ chức một triển lãm, trọn vẹn từ đầu đến cuối. Phá vỡ các rào cản để bước vào thế giới của sáng tạo, trao đi những kiến thức, những chỉ dẫn, và trên tất cả, khích lệ việc phát triển của nghệ sĩ thông qua sự trải nghiệm một cách sâu sắc – là nhiệm vụ trung tâm của 3×4: “The New Photographers”.

Các nhiếp ảnh gia trong buổi triển lãm lần 2

Olivier di Costanzo

Ngay từ lần đầu Oliver đặt chân tới châu Á vào năm 2010, Việt Nam đã trở thành một xứ sở của điều kỳ thú và cảm hứng trong mắt anh. Trong những năm tiếp theo đó, anh đã sống tại một vài nước thuộc khu vực Đông Á, nhưng cuối cùng đã quay lại Việt Nam sau một năm làm việc tại Thượng Hải. Trong suốt thời gian sống tại châu lục này, nhiếp ảnh đã là một công cụ giúp anh thể hiện sự xúc động bao trùm của việc chu du cũng như những cú shock văn hóa. Việc chụp ảnh chồng hình trên phim 35mm cho phép Oliver tạo ra một tái hiện vật lý của những khung cảnh và cảm xúc từ những chuyến đi của anh và để chia sẻ với những người khác vẻ đẹp mang tính hỗn loạn anh thấy trong thế giới này.

Patrick Carpenter

Patrick Carpenter đã sinh sống tại Việt Nam hơn một thập kỷ. Anh đã chu du qua khắp mọi miền quanh khu vực sông Mekong, cả vì lý do cá nhân và lý do công việc. Patrick lớn lên trên một hòn đảo và đã dành phần lớn thời gian của cuộc đời mình cạnh những bờ nước. Nhiếp ảnh của anh thể hiện sự cảm thông tự nhiên lẫn mối bận tâm đến cuộc sống trên và quanh mặt nước. Nó cân bằng con mắt thẩm mỹ với những chi tiết về cảm nhận của tác giả đối với kinh tế, xã hội, và văn hóa của Việt Nam trong mối quan hệ với vùng đồng bằng châu thổ và vùng ven biển.

Brice Godard

Brice Godard là một nhiếp ảnh gia và nhà làm phim người Pháp, hiện đang sinh sống và hoạt động ở Sài Gòn.Brice Godard tốt nghiệp Trường Quốc tế về Phim tại Paris và trường nhiếp ảnh tại Chalon-sur-Saône, Pháp. Anh chuyên sâu về kiến trúc, thủ công, và đạo diễn hình ảnh. Những tác phẩm gần đây của anh bao gồm “Stellar” (Tinh Tú), một series nhiếp ảnh vĩ mô, và một loạt video tài liệu về việc rèn và tre. Tác phẩm nghệ thuật của Brice phản ánh sự quan tâm cá nhân đến khoa học, hình dạng, và chuyển động. Tại 3×4, các tác phẩm của Brice tập trung vào Nhiếp ảnh Kiến trúc Trừu tượng, đưa ra định nghĩa chi tiết và tái lập sự liên kết giữa tầm nhìn phong cách của kiến trúc sư và cách chúng ta nhìn các công trình của họ.

Hoàng Nam Việt

Là một nghệ sĩ tự học, Hoàng Nam Việt (sinh năm 1985 tại Thành phố Hồ Chí Minh) trau dồi các thực hành của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Anh đã thực hiện các workshop về truyện tranh, làm việc trong ngành quảng cáo (Saatchi & Saatchi Vietnam, Ogilvy & Mather, Hakuhodo) và thậm chí còn mở một quán cà phê – nơi đã trở thành điểm tụ tập thường xuyên của giới trí thức và nghệ sĩ Sài Gòn. Mang tên Hoàng Thị, quán cũng là nơi đã diễn ra triển lãm cá nhân đầu tiên của Việt – Trói vào tự do (2016). Việt cũng đã tham gia các triển lãm nhóm tại Tp. Hồ Chí Minh như Chung (Pongdang Gallery, 2014), Trên trời rơi xuống (Sao La, 2014), Dạo bước nghệ thuật (nhiều địa điểm khác nhau, 2015), và Tính ưu việt của bản vẽ (Dia Projects, 2015). Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại tp. Hồ Chí Minh. 

Tobias Ahlbrecht

Tobias Ahlbrecht là Nhiếp ảnh gia người Đức, anh đã và đang phát triển công trình của bản thân trong suốt 15 năm. Anh thực hiện triển lãm ở nhiều nơi như Đức, Anh, Ai Cập và Trung Quốc. Tobias hiện chu du khắp nơi trên thế giới để khám phá sự đa dạng trong văn hóa nhằm phát triển và triển lãm các tác phẩm thực hành Nhiếp ảnh của mình. Công trình của Tobias nhằm gìn giữ một cách rõ nét Kiến trúc Mỹ thuật Truyền thống, phong cảnh, đường phố và Nhiếp ảnh thỏa thân, đồng thời giới thiệu các chủ đề về Bình phẩm văn hóa xã hội, vấn đề gây tranh cãi, sự phản chiếu cá nhân.

‘Decay’ là dự án đầu tiên của Tobias, bắt đầu thực hiện khi anh mới 10 tuổi và là dấu mốc quan trọng cho các tác phẩm sau này của anh, đặc biệt là chuỗi tác phẩm ‘Nomanland’.

Thông tin triển lãm “The New Photographers”

Đêm khai mạc: 18h00 – 22h00, thứ Năm, 3/10/2019

Mở cửa tham quan: 9h00 – 17h00, 4 – 16/10/2019

Địa điểm: Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery, 199bis Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM.