“Tán tỉnh” hay “Friendzone” – Ứng dụng điện thoại này có thể giúp bạn tìm ra lời giải đáp

POSTED ON: September 28th, 2019 9:26 AM by


Mei là một tiện ích giúp bóc tách và phân tích những đoạn trò chuyện của bạn để dự đoán độ phù hợp và tính cách của người bạn đang nói chuyện cùng, và chấm điểm dựa trên năm tiêu chí: độ cởi mở, kiểm soát cảm xúc, sự hướng ngoại với giới tính khác (extraversion), độ tương thích và độ tận tâm.

Sống trong thời đại của những cửa sổ chat bất tận trên các tiện ích trò chuyện và mạng xã hội, liệu bạn có bao giờ thắc mắc những thông điệp có thể ẩn sau cuộc trò chuyện của bạn với ai đó.

Mạng xã hội có lợi ích tiện lợi và mang đến cho bạn cơ hội trò chuyện (nhiều và ít hơn cần thiết) với những người có thể sẽ trở thành “đối tượng” lãng mạn của bạn một ngày không xa. Không ngạc nhiên khi người ra coi sự ra đời của Tinder là khởi đầu của khái niệm “sự lãng mạn hiện đại”, khi cảm xúc, tình cảm và mọi thứ lơ lửng ở giữa được ngôn từ và những emoji chuyển hóa và… (không may là) có thể xuyên tạc. Nhưng, bạn sẽ không bao giờ đọc được sự thật từ những suy đoán. Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo giờ đây có thể giúp bạn bóc tách những tín hiệu mơ hồ như vậy, bạn có tin không?

Mei – là một ứng dụng như vậy. Phiên bản Android của tiện ích này vừa được ra mắt cách đây không lâu nhưng đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ giới yêu thích công nghệ cũng như người dùng thử. Về cơ bản, tiện ích này giúp bóc tách và phân tích những đoạn trò chuyện của bạn để dự đoán độ phù hợp và tính cách của người bạn đang nói chuyện cùng, và chấm điểm dựa trên năm tiêu chí: độ cởi mở, kiểm soát cảm xúc, sự hướng ngoại với giới tính khác (extraversion), độ tương thích và độ tận tâm. Phiên bản iOS mới chỉ ra mắt cuối tuần trước chỉ có một chức năng duy nhất: thể hiện mức độ quan tâm trên phương diện tình cảm, trên thang điểm 100.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ cần phải trả 9 đô la để mua 100 Mei credit cho mỗi lần yêu cầu phân tích một cuộc trò chuyện với bất cứ ai (hiện chỉ có tác dụng với Whatsapp). Mei sẽ cần ít nhất 1000 từ để có thể phân tích, dù độ chính xác và chất lượng của ứng dụng này vẫn còn là dấu hỏi lớn với nhiều người.

Theo Es Lee, người sáng lập của Mei, ứng dụng này được cập nhật hàng trăm ngàn dữ liệu và đoạn text để cung cấp dữ liệu từ những đoạn text thực sự, bao gồm rất nhiều nhóm đối tượng người chat và các kiểu mối quan hệ khác nhau. Một số khá dễ đoán, ví dụ khi ai đó thể hiện nhớ nhung từ giai đoạn đầu của cuộc trò chuyện, nhưng một số khác thiên về tâm lý nhiều hơn. Theo dữ liệu của Mei, những người có xu hướng tình cảm với người đang trò chuyện cùng mình thường dùng những từ như “đêm” hay “giấc mơ” nhiều hơn.

Dù bạn là một kẻ mộng mơ, hay thực sự rất tò mò muốn biết tình cảm của người mình đang muốn trò chuyện, sự ra đời của Mei là minh chứng của việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc can thiệp vào những mối quan hệ có thể có thực. Nhưng cũng vì vậy, độ xác thực của những ứng dụng phiên dịch “tình cảm” vẫn chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo hay thậm chí mang lại cho bạn chút niềm vui.

Phần còn lại, bạn cần tự tìm kiếm câu trả lời, bằng chính cảm xúc, niềm tin và bản năng của mình.

Vân Anh