Lễ hội Burning Man 2019: Sân chơi nghệ thuật của những tâm hồn lập dị

POSTED ON: September 27th, 2019 3:38 PM by


Lễ hội Burning Man 2019, diễn ra vào ngày 25/8 – 2/9, là lễ hội của nghệ thuật và thời trang được tổ chức thường niên ở sa mạc Black Rock, Nevada, Mỹ với sự tham gia của hơn 70.000 người.

Người tham dự lễ hội Burning Man được gọi là các burner. Có thể nói, Burning Man là sân chơi mà người tham gia được thỏa sức sáng tạo với các bộ trang phục cho mình. Mọi giới hạn, rào cản đều bị phá bỏ, chỉ tồn tại tác phẩm nghệ thuật và phong cách thời trang… điên rồ và kỳ quặc. Năm nay, “Metamorphoses” là chủ đề của lễ hội với ý nghĩa: “Hãy tập trung vào sự biến hóa của bản thân, vượt ra ngoài những định kiến xã hội”.

Ngoài những tác phẩm nghệ thuật và phong cách thời trang độc đáo, lễ hội Burning Man còn là nơi quy tụ của những ngôi sao như Paris Hilton, Katy Perry, Diplo,… cùng giới siêu giàu như Elon Musk, Mark Zuckerberg.

Người tham gia được khám phá Head Maze – mê cung nổi tiếng với thiết kế là hình một chiếc đầu người khổng lồ cao bốn tầng và bên trong là một mê cung 18 phòng. Các burner không chỉ được vào khám phá bên trong của mê cung đặc biệt này mà còn được leo lên trên đỉnh và tạo dáng với những tác phẩm điêu khắc rực rỡ.

Nổi bật nhất tại lễ hội lần này là tác phẩm Niloticus – một mô hình cá sấu khảm dài hơn 12 mét, được chiếu sáng vào ban đêm. Lễ hội Burning Man 2019 đã kết thúc với tác phẩm The Man – hình nộm bằng gỗ cỡ lớn được nâng lên trong ngọn lửa rực rỡ. Bộ đôi điêu khắc HYBYCOZO được đánh giá là một trong những tác phẩm đặc sắc.

Các burner bị hạn chế dùng điện thoại trong quá trình diễn ra lễ hội Burning Man, kể cả việc truy cập vào các phương tiện truyền thông xã hội cũng bị giới hạn. Ban tổ chức cho rằng điều này sẽ giúp cho người tham dự có khoảng thời gian thực sự sống trong những giá trị nghệ thuật của lễ hội được truyền tải mà không bị sao nhãng bởi smartphone hay mạng xã hội.

Cùng Barcode xem lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ hội Burning Man 2019 vừa qua nhé!

View this post on Instagram

Spread LOV ❣️ #burningman #2019

A post shared by ?????? (@vanjeeny) on

View this post on Instagram

#burningman2019 #burningman #metamorphoses #burningmanart

A post shared by Modern Shaman (@the_pilgrim_traveller) on

Như Quỳnh (Theo Mymodernmet)