6 điều có thể bạn chưa biết về Apple TV Plus

POSTED ON: September 23rd, 2019 12:01 PM by


Sau Nexflix, Amazon, Hulu thì Apple TV Plus là cái tên mới nhất trong cuộc đua dịch vụ phim trực tuyến. Hãy cùng Barcode điểm qua một vài bật mí Apple TV Plus trước giờ G nhé. 

Kênh TV trực tuyến của Apple sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 1/11 với mức giá chỉ 4.99$ một tháng. Thông báo mới nhất từ Apple đã nhanh chóng khiến những tín đồ truyền hình trực tuyến đứng ngồi không yên. Hãy cùng Barcode điểm qua một vài bật mí Apple TV Plus trước giờ G nhé. 

1 – Apple TV Plus là gì?

Apple TV Plus là… “phiên bản Netflix” của Apple với các chương trình được Apple đầu tư và sản xuất, và đặc biệt không-có-quảng-cáo. Khác với Netflix, Apple TV Plus sẽ không trình chiếu toàn bộ mùa phim. Thay vì vậy, 3 tập đầu tiên sẽ được ra mắt, sau đó mỗi tuần một tập mới sẽ được ra mắt. 

2 – Chi phí sử dụng

Hơn 100 quốc gia sẽ có thể tiếp cận với Apple TV Plus. Bên cạnh đó, một account sẽ cho phép đến 5 người dùng sử dụng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ với các thành viên trong gia đình hay bạn bè với giá chỉ 4.99$ một tháng. Đặc biệt hơn cả, khi mua một sản phẩm iPhone, iPad, Apple TV, iPod Touch hay Mac, bạn sẽ được miễn phí 1 năm sử dụng Apple TV Plus. 

3 – Bạn có thể xem Apple TV Plus trên những công cụ nào?

Trên toàn bộ các công cụ của Apple thông qua Apple TV app. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải app này trên TV thông minh của Samsung, Amazon’s Fire TV, Sony, LG và Vizio. 

Người đăng ký trang web cũng có thể xem trên trang web trực tuyến tv.apple.com. Tuy nhiên, app này không khả dụng trên các thiết bị điện tử nào khác trừ iPhone hay iPad. 

4 – Độ phủ sóng 

Theo Apple, các chương trình được sản xuất mới sẽ được cung cấp phụ đề với hơn 40 ngôn ngữ, bao gồm cho người khiếm thính, và các chương trình truyền hình cũng như phim trên Apple TV Plus được cung cấp thuyết minh với 8 ngôn ngữ. 

5 – Bạn có thể chờ đợi những show gì trên Apple TV Plus ?

Với hơn 60 tỉ USD được đầu tư vào việc sản xuất các chương trình đầu tiên, khán giá không thể không kì vọng những sản phẩm giải trí chất lượng. Dù chưa ra mắt, kênh truyền hình trực tuyến này đã nhá hàng với sự tham gia của hàng loạt tên tuổi Hollywood, trải rộng trên nhiều thể loại như phim chính kịch, hài kịch, tài liệu và chương trình talkshow. Cho đến nay, có 9 bộ phim được Apple công khai : 

  • See – phim giật gân với sự góp mặt của Jason Momoa (Aquaman)
  • The Morning Show – phim chính kịch (Reese Witherspoon, Jennifer Aniston và Steve Carell)
  • Dickinson – phim hài về nhà thơ Emily Dickinson do Hailee Steinfeld thủ vai
  • For All Mankind – phim về khoa học vũ trụ
  • Chương trình về Oprah Winfrey
  • Helpsters
  • Ghostwriter – chương trình dành cho trẻ em
  • Phim hoạt hình về Snoopy Dog
  • Phim tài liệu The Elephant Queen

Ngoài 9 tựa đề chính thức, Apple đang tiếp tục hứa hẹn hàng loạt những show phim truyền hình và điện ảnh với những tên tuổi lớn như Sofia Coppola, Bill Murray, v.v. Một vài trong số đó được giới phê bình nhận định có khả năng tranh giải trong các liên hoan phim lớn, thậm chí là giải Oscar và Emmy. 

6 – Tại sao lại có sự ra đời của Apple TV Plus?

Apple hiển nhiên không thể để Neflix bỏ xa trong địa hạt mà họ hoàn toàn có thể khai thác. Song, việc sản xuất độc quyền các chương trình có thể tăng lượng người sử dụng các sản phẩm của hãng như điện thoại hay máy tính bảng. 

Dù đã sở hữu Apple Music, nhưng với sự ra đời của Spotify hay Youtube, dịch vụ này của Apple trở nên mờ nhạt và ngày càng không được ưa chuộng. Không khó hiểu khi Tim Cook và cộng sự của mình đặt kì vọng vào Apple TV Plus để đẩy mạnh doanh thu với các sản phẩm khác của Apple trên thị trường thế giới. 

Vân Anh