Advice
Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do của nó

POSTED ON: September 21st, 2019 9:06 PM by


“Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do của nó”, có lẽ bạn đã từng nghe qua câu châm ngôn nổi tiếng này ở đâu đó và luôn tự hỏi liệu điều này có đúng hay không, và bạn có thể hiểu điều này như thế nào.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những tình huống mà dù rằng bản thân đã cố gắng hết sức để thay đổi nhưng vẫn không đạt được điều mà ta mong muốn. Những lúc đó, hãy tự nhủ với bản thân mình rằng, mọi chuyện đã có sẵn một lý do để nó xảy ra, dù muốn tin hay không thì cách duy nhất để bạn có thể đối mặt là dũng cảm để nó tiếp tục xảy ra”.

Dù là cuộc sống, công việc, hay tình yêu

Thì cũng sẽ luôn có những chuyện xảy ra khiến ta luôn tự hỏi rằng, tại sao chuyện đó lại có thể xảy ra với mình, mặc cho tất cả những nỗ lực mà ta đã bỏ ra.

Tại sao dù cho ta vẫn luôn phấn đấu, vẫn có những chuyện “trái lịch trình” diễn ra khiến ta không thể xoay sở được. Tại sao dù ta đã cố gắng hoàn thành tốt công việc, thì những sự thay đổi tưởng chừng như vô lý lại khiến ta đánh mất cơ hội. Hay tại sao khi đã dành hết trái tim để yêu một người, nhưng người ta vẫn cứ thế mà rời bỏ ta.

Nếu đã lục tìm hết tâm trí mà vẫn chưa thấy được nguyên do, thì chắc chắn nguyên do chính là điều xảy ra tiếp theo.

Đó chính là cách mà ta sẽ học để đối mặt, chấp nhận và đi tiếp; là cách mà những cơ hội mới đến với ta mà nếu ta cứ mãi giữ khư khư những cái cũ, ắt hẳn ta đã vụt qua mất. Và đó cũng là một người mới tốt hơn, xứng đáng hơn và phù hợp hơn, mà ta không thể nào gặp nếu vẫn còn trong tay người cũ.

Thế giới này, dù muốn hay không, vẫn có sẵn những kịch bản sắp đặt cho mỗi người, cái ta cần làm không phải là giày vò hay lưu luyến với quá khứ. Mà là hãy cứ để mọi chuyện trôi qua và trân quý những điều tiếp theo sẽ xảy đến.

Cho đến khi tìm được nguyên do…

Thì bạn đừng để những điều không vui khiến bạn bỏ lỡ những niềm vui của hiện tại và tương lai, đừng để bệ đỡ ngăn bạn nhìn thấy mục tiêu. Nếu mọi chuyện chưa ổn thỏa nghĩa là vẫn chưa kết thúc, hãy tiếp tục bước qua khỏi những vật cản một cách mạnh mẽ và tự tin, để rồi sau này khi quay đầu nhìn lại, bạn chắc chắn sẽ biết được tại sao mọi chuyện lại diễn ra theo cách này, mà không phải bằng cách khác.

Tình yêu cũng thế. Không ai có thể giải thích được tại sao người kia lại có thể rời bỏ bạn khi bạn đã dành nhiều tình cảm đến thế. Chuyện gì thì có thể lý giải được, nhưng tình cảm thì đúng là chỉ có thể dựa vào duyên số. Người không dành cho mình, có giữ mãi rồi cũng không thuộc về mình. Nhưng người nào là định mệnh của mình, có chạy cũng không thoát được. Vì thế đừng vì một người rời bỏ mà nghĩ mình không xứng đáng được yêu. Thay vào đó, hãy tự tin bước đến với chính nhân của mình trong tương lai, “nguyên do” khiến những thứ trong quá khứ đều nên được xảy ra.

Và dù cho, bạn vẫn không biết thật sự sẽ có điều gì tốt đẹp xảy đến hay không, thì cũng vẫn phải tìm lý do để tiếp tục. Không thể vì những điều xảy ra không như mong muốn mà phí hoài những điều tốt đẹp sẽ xảy ra. Vì mọi thứ xảy ra đều vì một nguyên do.

Poni Le