Explore / Travel
Nếu có dịp đến châu Âu, đừng quên ghé qua Praha vì bạn có thể mua cả… ký ức

POSTED ON: September 19th, 2019 11:27 AM by


Tôi đã đến Praha vào những ngày tuyết rơi đầu mùa, khi bầu trời u ám mê hoặc và những bức tượng đá nghiêm cẩn trên cầu Charles khoác lên mình tấm áo trắng lấm tấm tuyết. Tôi đã trót phải lòng Praha theo cách ấy. Nhưng, đó không phải là lý do duy nhất.

Praha là bảo tàng kiến trúc mở

Những nhà thờ kiến trúc Gothics, những cung điện và vườn hoa kiểu Baroque, những tòa nhà kiến trúc Nghệ thuật Mới, và bạn có thể bắt gặp trường phái lập thể độc đáo rải rác khắp Praha… Không nói quá khi bảo rằng đây chính là một bảo tàng kiến trúc mở để chúng ta có thể ngưỡng mộ bất cứ khi nào bước chân ra ngoài. Một số điểm đến tiêu biểu bao gồm Rotunda của St Matin, nhà thờ Old Lady, Cung điện Wallenstein hay nhà Cộng đồng sẽ khiến chúng ta choáng ngợp nếu có dịp ghé thăm. Nếu thích thú với kiến trúc hiện đại, đừng bỏ lỡ Tòa nhà Nhảy múa được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank Gehry, bởi đây được coi là biểu tượng kiến trúc hiện đại của Praha.

Tòa nhà Nhảy múa – biểu tượng kiến trúc hiện đại của Praha
Cung điện Praha

Thành phố của âm nhạc và nghệ thuật

Nếu là tín đồ nhạc cổ điển như tôi, bạn sẽ chết mê mệt thành phố này mất thôi. Bởi không chỉ có cơ hội nghe hòa tấu nhạc cổ điển ở Rudolfium hay Nhà Cộng đồng và các nhà thờ rải rác thành phố, bạn còn có cơ hội thăm mộ những nhà soạn nhạc hàng đầu thế giới như Dvorak. Âm nhạc đường phố mang đến sắc thái âm nhạc dân gian Séc có thể khiến bạn say sưa hàng giờ đồng hồ trong khi nếu muốn có trải nghiệm âm nhạc đích thực, hãy tìm đến câu lạc bộ Karlovy Lazně, mỗi tầng ở đây gắn với một thể loại âm nhạc khác nhau. Đừng ngạc nhiên khi bạn không hề muốn rời đi khi ghé thăm nơi này.

Những quán café kiểu Séc

Dù là một ngày mùa thu se lạnh hay những ngày đông tuyết rơi phủ kín mặt đường, những quán café không chỉ là chốn trú ẩn lý tưởng mà còn là nơi khiến bạn có dịp tìm hiểu thêm về văn hóa bản địa. Người dân ở đây có truyền thống uống café rất riêng và có loại cà phê đặc biệt ngon ở những quán café địa phương như Café Savoy, Café Imperial, Café Slavia hay Café Louvre… Những quán café ở đây thường rất nhỏ và khiêm nhường, bạn có lẽ sẽ phải ngồi ở tầng hầm hay góc phố bé tẹo. Nhưng vì vậy chúng đặc biệt làm ấm lòng bạn và khiến bạn chẳng muốn rời đi. Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi ở một góc quán nhìn ra con phố lát đá hẹp từ ô cửa sổ, và ước thời gian ngừng trôi.

Những gì bạn cần làm là ngồi ở một góc quán nhìn ra con phố lát đá hẹp từ ô cửa sổ, và ước thời gian ngừng trôi

Những địa điểm bí mật

Praha có một bí mật, đó là mỗi ngóc ngách của thành phố này có thể khiến bạn trầm trồ, hay lặng lẽ ngắm nghía trong cơn xúc động trào dâng. Bạn có thể bắt chuyến tàu điện (tram) và ngắm nghía thành phố qua ô cửa sổ, rồi nhảy xuống ở bất cứ trạm nghỉ nào, chiêm ngưỡng những góc phố, tòa nhà, công viên, vườn cây, nghĩa trang, hay khu giếng trời nào đó. Bởi chỉ cần vậy, ngày của bạn đã vụt trôi qua. Đừng quên mua một cốc café hay rượu nóng mang theo bên mình nhé. 

Mỗi ngóc ngách của thành phố này có thể khiến bạn trầm trồ, hay lặng lẽ ngắm nghía trong cơn xúc động trào dâng

Praha – nơi bạn có thể mua cả ký ức

Những cửa hàng sách cũ là chốn thiên đường nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hàng chục tuổi, hay đĩa than cũ kĩ… Praha còn được biết đến là nơi sản xuất trang sức bạc và đồ thủy tinh tuyệt đẹp. Cá nhân tôi luôn thích thú với những phiên chợ đồ vintage hay những cửa hàng cũ kĩ bán đồ phong cách bohemian, bởi tôi có thể tìm thấy chiếc váy phong cách châu Âu thêu hoa, hay đôi giày da tuyệt đẹp. Ở Praha, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều cửa hiệu antique bán đồ cũ, từ đồng hồ, đồ da, trang sức, túi sách đến máy ảnh… Cần mua kí ức ư? Hãy đến Praha!

Ở Praha, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều cửa hiệu antique bán đồ cũ
@MissSophies

Vân Anh