Eat / Explore
“Điểm danh” những món ăn vặt của tuổi thơ mà giờ muốn kiếm lại cũng khó

POSTED ON: September 13th, 2019 7:06 PM by


Hãy cùng Barcode hồi tưởng lại những ký ức đẹp đẽ đó bằng danh sách những món ăn vặt đã trở thành huyền thoại của tuổi thơ.

Chắc có lẽ ai cũng có một thời tuổi thơ “ngon lành” với những món ăn vặt trong căng-tin trường mà chỉ cần có ai đó nhắc thôi thì “cơn” thèm sẽ từ đâu ập đến với những hương vị vẹn nguyên, khiến bạn cảm giác như mới hôm qua khi còn là một đứa nhóc cấp 1. Vậy hãy cùng Barcode hồi tưởng lại những ký ức đẹp đẽ đó bằng danh sách những món ăn vặt đã trở thành huyền thoại của tuổi thơ.

1 – Mì trẻ em

Bịch mì “rẻ bèo” này chắc hẳn từng làm điên đảo tuổi thơ của không ít người. Tin vui cho bạn là loại mì này hiện vẫn còn được bày bán rộng rãi dù giá cả ngày nay đã lên “tận” vài nghìn. Bạn có thể tìm thấy những gói mì này với hương vị và bao bì nguyên vẹn không thay đổi gì so với mười mấy năm về trước.

2 – Cốm màu

Hũ cốm vitamin ngọt ngào này chắc đã từng là một món ăn vặt mà bạn thường vòi ba mẹ mua thêm mỗi khi đến hiệu thuốc, và lâu dần lại trở thành một món kẹo của tuổi thơ mà không nhắc thì thôi, đã nhắc thì phải chạy ngay ra tiệm thuốc làm hẳn một hũ cho đỡ thèm.

3 – Kẹo Vitamin C

Lại một món nữa không xuất thân từ căng-tin mà lại xuất phát từ… tiệm thuốc tây! Chính cái màu cam cam và vị chua chua ngọt ngọt khiến cho cả chúng ta của tuổi thơ và bây giờ đều không khỏi lưu luyến mỗi khi nhớ đến. Tin vui là loại kẹo này hiện vẫn được bày bán ở tiệm thuốc tây và đã được thay bao bì mới, nhưng hương vị thì vẫn không khác gì kẹo cam của ngày xưa.

4 – Xí muội hoa anh đào

Bịch xí muội đỏ với cái vị mặn mặn trong từng hạt xí muội bé tẹo teo này chắc từng khiến bao nhiêu cô bé gái lúc nào cũng “dúi” vài bịch, ăn mải miết. Bây giờ lớn rồi, đã có rất nhiều loại xí muội “người lớn” hơn nhưng hình ảnh những bịch xí muội nhỏ vừa lòng bàn tay này vẫn là những hình ảnh không thể nào quên đi của một thời “tuổi thơ dữ dội”.

5 – Kẹo trái cây bột

Những hũ kẹo bột màu tan đều trong miệng với đủ các hương vị trái cây chính là một trong những món khoái khẩu trong danh sách các món ăn vặt mà mỗi ngày đều phải chạy ra căng-tin “làm vài hũ”. Bây giờ nghĩ lại hương vị kẹo còn thấy thèm huống chi hồi xưa còn là con nít.

6 – Kẹo nổ

Có ai ngày xưa nghe tới kẹo nổ thì sợ… nổ thiệt không? Có ai ăn vào thấy kẹo nổ lách tách trong miệng xong thì lại ghiền, được ba mẹ cho tiền quà thì lại: “Cô ơi cho con bịch kẹo nổ” không?

7 – Kẹo dẻo

Những viên kẹo dẻo hình vuông đủ mùi vị đựng trong những chiếc hộp tròn, nghe có quen thuộc không nào? Chắc chắn đây là món ăn vặt đại diện cho tuổi thơ của rất nhiều người. Điều đặc biệt là các món này đều gần như không thay đổi hương vị hay màu sắc qua ngày tháng, chỉ cần “trà trộn” vào trường cấp 1 là thấy ngay.

Sơ sơ vầy thôi đã thấy đủ một vé bay về tuổi thơ ngay rồi. Đúng là không thể nào xem thường “ẩm thực tuổi thơ” đầy màu sắc được. Thỉnh thoảng ngồi nhớ lại những thứ mà mình từng dành cả thanh xuân để dành dụm và ào ra canteen thấy cũng vui vui, cả một bầu trời ký ức ùa về chỉ trong một viên kẹo.

Poni Le