Advice
8 sự thật về sex mà chỉ các nhà khoa học mới biết

POSTED ON: September 13th, 2019 11:07 AM by


Nào, chúng ta hãy nói về sex, chuyện mà gần như tất cả mọi người đều quan tâm nhưng lại rất ít người muốn bàn tán công khai. Hãy chuẩn bị để đón nhận 8 bí mật “kinh khủng” mà chỉ có các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về sex biết thôi.

1. Phần lớn mọi người đều “quái đản” hơn bạn nghĩ

Một nghiên cứu trên tờ Journal of Sex Research cho thấy rằng có ít nhất 1/3 số người tham gia khảo sát tỏ ra thích thú với những hành vi mà chúng ta thường đánh giá là “quái đản”. Phổ biến nhất là thị dâm (voyeurism – thích xem người khác have sex), bái vật (fetishism – dễ bị kích thích bởi những đồ vật vô tri vô giác hoặc một bộ phận cụ thể nào đó trên cơ thể) và phô dâm (exhibitionism – thích quan hệ ở những nơi dễ “được” thiên hạ nhìn thấy).

Các nhà khoa học cũng nhất trí rằng trong “chuyện ấy” thì nam giới và nữ giới thích khám phá ngang nhau, mặc dù có thể nữ giới hơi e ngại một chút.

2. Nhiều người mặc dù nhìn nhận mình dị tính nhưng vẫn thích “thử nghiệm” với người cùng giới

Trong Khảo sát toàn quốc về sức khỏe và hành vi tình dục của Mỹ, chỉ có 7% nữ giới và 8% nam giới khẳng định mình “không hoàn toàn dị tính luyến ái” (heterosexual – chỉ thích người khác giới). Tuy nhiên, khi các nhà nghiên cứu hỏi người tham gia khảo sát rằng họ đã từng trải qua bất kỳ trải nghiệm đồng tính luyến ái nào chưa, thì số người trả lời có lại cao hơn con số trên.

Một nghiên cứu thực hiện tại thành phố New York cho thấy rằng, cứ 10 nam giới tự nhận mình “thẳng” thì có 1 người trong số đó từng quan hệ với đàn ông. Theo một báo cáo khác từ trường đại học bang Florida, 11% số phụ nữ tham gia khảo sát nói rằng họ từng có trải nghiệm tình dục với người cùng giới.

Cũng cần lưu ý rằng, vì đồng tính luyến ái vẫn bị xem là sai trái trong một số cộng đồng nên những con số trên có lẽ vẫn chưa thể hiện đúng mức thực tế.

3. Phụ nữ không “lên đỉnh” thường xuyên như đàn ông tưởng

Khảo sát toàn quốc về sức khỏe và hành vi tình dục của Mỹ cũng cho thấy, khi các nhà nghiên cứu hỏi cánh mày râu rằng trong lần quan hệ gần nhất, “đối tác” của họ có đạt cực khoái không thì 85% trả lời “có”.

Nhưng khi các nhà nghiên cứu hỏi nữ giới rằng trong lần quan hệ gần nhất, họ có đạt cực khoái không thì chỉ có 64% trả lời “có”. (Khoảng chênh lệch giữa hai con số quá lớn đến nỗi không thể quy hết cho những trường hợp hai người nam quan hệ với nhau được).

4. Đàn ông và phụ nữ đều có những tưởng tượng giống nhau về chuyện ấy

Cho dù xã hội có nghĩ phụ nữ đoan trang e lệ như thế nào, đàn ông bạo dạn trăng hoa bao nhiêu thì thực tế vẫn là: trong chuyện giường chiếu, cả hai giới đều có những tưởngtượng giống hệt nhau. Điều này đã được khẳng định trong tạp chí Journal of Sexual Medicine.

Tất nhiên là mỗi phe có những sở thích hơi khác nhau trong chuyện tưởng tượng, nhưng vẫn có một số điểm chung thú vị: chẳng hạn, 82,3% nam giới và 81,7% nữ giới thích tưởng tượng ra chuyện “have sex ở một nơi khác thường” như văn phòng hoặc nhà vệ sinh công cộng.

Nói về độ phổ biến thì những tưởng tượng về oral sex xếp thứ nhất đối với đàn ông và thứ ba đối với phụ nữ.

Ngoài ra, một kết quả khác cũng rất thú vị là: 76,4% số đàn ông thích tưởng tượng về chuyện “thủ dâm” cho đối tác, trong khi 71,4% số phụ nữ muốn được đối tác “thủ dâm”.

5. Không ai biết chính xác thì như thế nào được gọi là “có quan hệ tình dục”

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Sexual Health năm 2010 cho thấy sự khác biệt rất lớn trong cách nhìn nhận của mọi người về chuyện “quan hệ tình dục”. Hầu hết mọi người đều nhất trí rằng một khi hình đã xếp khớp vào nhau thì chắc chắn được gọi là “quan hệ tình dục” rồi, nhưng chỉ 80% cho rằng quan hệ cửa sau (anal sex) cũng được tính là have sex, và khoảng 1/3 không nghĩ quan hệ bằng miệng thì gọi là have sex.

Quan điểm về chuyện “kích thích bằng tay” (với đối tác) cũng tương đối khác nhau. 45% phía “cho đi” xem đó là “sex” trong khi hơn 50% phe “hưởng thụ” đồng ý chuyện này.

6. “Friends with benefits” cũng tốt

Năm 2015, các nhà nghiên cứu hỏi 300 sinh viên đại học về chuyện have sex với bạn mình. Đa số những mối quan hệ này đều chẳng đi đến đâu (tất nhiên, just for fun thôi mà), nhưng cũng không quá tệ. Khoảng 50% cho biết họ vẫn là bạn tốt, thậm chí còn thân nhau hơn sau khi mối quan hệ đôi bên cùng có lợi này kết thúc.

7. Tất cả chúng ta đều sexting

Thời đại công nghệ mà! Ít nhất 88% số người dị tính cho biết họ từng sexting (sex + texting: nói chuyện về sex bằng tin nhắn) – trong đó 82% vừa làm chuyện ấy cách đấy không lâu. Đa số những người tham gia khảo sát nói rằng họ gửi ảnh “mát mẻ” hay nội dung “thân mật” cho người yêu hay vợ/chồng chưa cưới, nhưng 43% cho biết họ cũng gửi tin nhắn kiểu này cho friend(s) with benefits hoặc người mới hẹn hò.

8. Bonus: Đừng lo, lớp trẻ vẫn ổn!

Rất nhiều người lo ngại rằng trong môi trường càng ngày càng thoáng về chuyện tình dục thì bọn trẻ sẽ dễ hư hỏng. Nhưng thực tế không phải vậy. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng trong chuyện tình dục, giới trẻ ngày nay đang ý thức tốt hơn và thực hành an toàn hơn các thế hệ đi trước rất nhiều. Rõ ràng, hươu biết đường chạy sẽ tốt hơn nhiều.

Ảnh minh họa: Micheal Haddad