Follow 7 tài khoản Instagram sau để hiểu rằng: “Cơ thể là để yêu thương”

POSTED ON: September 10th, 2019 5:20 PM by


Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình nguồn năng lượng tích cực để thêm yêu bản thân mỗi ngày, vậy thì hãy tham khảo những tài khoản Instagram dưới đây.

Mạng xã hội đã, đang và sẽ nắm giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Không thể phủ nhận những lợi ích mà người dùng nhận được, thế nhưng, kể từ khi có sự xuất hiện của mạng xã hội, chúng ta dễ dàng so sánh cuộc sống của mình với người khác hơn để rồi tự ti hơn, mặc cảm hơn, chán ghét bản thân hơn.

Thật không ngạc nhiên khi kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, việc sử dụng mạng xã hội quá nhiều rất dễ đem lại những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ tinh thần của người dùng. Trong một cuộc khảo sát khác, thế hệ những người trẻ đang dần chán việc sử dụng Facebook chuyển dần sang chuyển sang Instagram.

Từ khi Instagram đổ bộ, người ta bắt đầu thấy rằng người trẻ “chịu khó” chăm chụp ảnh hơn, chịu khó ăn diện và đầu tư cho vẻ ngoài hơn. Việc lướt Instagram và bắt gặp hàng loạt những tấm ảnh “hoàn hảo” khiến không ít bạn trẻ dễ dàng tỏ ra tự ti với vẻ ngoài và thân hình của mình. 

Vậy có cách nào để thôi không cho phép bản thân so sánh với người khác hay không?

Tin vui là, bạn hoàn toàn có thể chủ động chọn lựa rằng mình sẽ follow ai, follow bao nhiêu người trên mạng xã hội.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình nguồn năng lượng tích cực để thêm yêu bản thân mỗi ngày, vậy thì hãy tham khảo những tài khoản Instagram dưới đây. Rạn da, mụn trứng ác, béo phì, người quá nhiều lông, v.v? Tất cả chúng ta đều xứng đáng để được cảm thấy yêu thương và trân trọng. 

@effyourbeautystandards       

Được sáng lập bởi Tess Holliday – người mẫu ngoại cỡ nổi tiếng nhất thế giới  được ký kết hợp đồng với MiLK Model Management. Tài khoản Instagram @effyourbeautystandards tôn vinh vẻ đẹp của bất kể “size” cơ thể, giới tính cho đến sắc tộc nào.

@mamacaxx          

Mama Cax là gương mặt được tờ báo New York Times vinh danh là một trong những người trẻ đem lại nguồn cảm hứng giúp người khác thêm yêu cơ thể của mình hơn. 14 tuổi, Mama Cax được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thu xương. 16 tuổi, cô phải cắt bỏ chân phải của mình để loại bỏ những phần xương bị di căn. Chân giả và nạng chính là hai người bạn thân trong suốt khoảng thời gian sau đó của cô. 

Trên trang Instagram của Mama Cax, cô từng chia sẻ rằng: “Việc follow những người mà bạn khao khát ngoại hình của mình được như họ sẽ rất khác với việc dõi theo những người chỉ có thể giúp bạn yêu bản thân mình hơn”.

Các bài viết trên trang cá nhân của cô luôn đem lại nguồn năng lượng sống tích cực về màu da cũng như các khiếm khuyết khác trên cơ thể.

@stylelikeu

Người đứng sau @stylelikeu kì diệu này là hai mẹ con Elisa Goodkind và Lily Mandelbaum. “Phong cách không phải bộ đồ bạn mặc trên người, mà là việc bạn hiểu chính mình, là việc bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình, là những gì ẩn trong bạn” – đó là những gì mà @stylelikeu muốn truyền tải qua các video và podcast platform của mình. 

@p.s.kaguya    

P.S. Kaguya là một nghệ sĩ, nhà văn, ca sĩ-nhạc sĩ kiêm người mẫu ngoại cỡ. Cô nàng đa tài này còn sở hữu dòng trang sức riêng có tên Oolbo và cũng là một trong sáu quản trị viên của tài khoản Instagram @effyourbeautyst nổi tiếng.

@libbyshappyproject          

Libby’s Happy Project là một chuỗicác sản phẩm illustratration dễ thương dành cho tất cả những người phụ nữ. Bạn có thể bắt gặp những trích dẫn “self-care” hay ho và cả những bài thơ cũng như hình vẻ tôn lên nét đẹp của vết rạn da và sần vỏ cam (cellulite).

@mypaleskinblog         

Em Ford là một nghệ sĩ makeup có tham vọng tái định nghĩa nét đẹp trong ngành công nghiệp chăm sóc da và trang điểm. Cô được dân cư mạng chú ý sau đoạn video clip “YOU LOOK DISGUSTING”, một đoạn video clip phản ánh những bình luận tiêu cực mà cô đã nhận được sau khi chia sẻ hình ảnh trước và sau khi makeup lên trang mạng xã hội của mình. Không ngần ngại “khoe” làn da tự nhiên và cả những nốt mụn trứng cá, cô vẫn đang tiếp tục truyền cảm hứng cho 869 ngàn followers trên kênh Instagram của mình.

@gethairyfebruary

Nếu bạn đang muốn ủng hộ việc… cả năm không “dọn cỏ” thì đây đích thực là tài khoản Instagram đáng để bạn theo dõi. Get Hairy February là một phong trào phá vỡ tiêu chuẩn về cái đẹp rằng những người phụ nữ phải có làn da mịn màng và “sạch cỏ”. Phong trào này thách thức mọi người ngưng “dọn cỏ” trong vòng một tháng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhằm xoá bỏ sự kỳ thị, cũng như gây quỹ cho các tổ chức từ thiện xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ. 

Trang Hình (Theo Hypebae)