Explore / Travel
5 lý do vì sao du lịch một mình rất có ích cho chuyện tình cảm của bạn

POSTED ON: September 9th, 2019 11:38 AM by


5 lý do dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn tạm xa “nửa kia” để xách ba lô lên và đi một mình ngay lập tức!

Du lịch một mình ngày nay không còn là điều xa lạ, kể cả với phái nữ. Một số người còn được khuyên là nên rời xa người yêu của mình một thời gian và đi du lịch một mình, nghe thì vô lý quá đúng không? Đã có người yêu rồi thì cớ sao lại để người kia một mình ở nhà mà đi du lịch được cơ chứ. Vậy nhưng, 5 lý do dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn tạm xa “nửa kia” để xách ba lô lên và đi một mình ngay lập tức!

Vì bạn cần có thời gian theo đuổi những thứ của riêng mình

Du lịch một mình cho bạn cơ hội khám phá những trải nghiệm mới, những đam mê của riêng bạn, dạy cho bạn cách chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của chính mình. Đây là điều rất quan trọng để duy trì một hạnh phúc bền vững.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì điều này không có nghĩa là bạn phải dựa vào đối tác của mình để kiếm tìm hạnh phúc và quên mất việc theo đuổi những thứ mà ta yêu thích. Khi chúng ta có không gian và sự tự do, hãy thử những điều mới và gặp gỡ những người mới, điều này sẽ giữ cho chúng ta luôn phát triển, mở rộng góc nhìn cuộc sống và thế giới xung quanh, thậm chí là cải thiện mối quan hệ của chính mình.

Khoảng cách khiến tình cảm phát triển

Ngày nào cũng nhìn thấy nhau thì về lâu dài, hai bạn rất có khả năng sẽ trở nên “chán” nhau. Hãy học cách “tạo ra” những khoảng thời gian xa nhau để những khoảnh khắc ở bên nhau trở nên quý báu và giá trị hơn. Chính sự nhớ nhung, trông ngóng đến ngày gặp lại nửa kia sẽ giúp hâm nóng tình cảm của cả hai, giúp cả hai trân trọng nhau hơn.

Giúp bạn độc lập hơn

Quen nhau một thời gian, bạn sẽ có thể đánh mất một vài khả năng làm việc độc lập mà mình đã từng rất thành thạo khi còn độc thân. Du lịch một mình chính là cách để bạn luôn duy trì sự độc lập vốn dĩ của chính mình. Các mối quan hệ thường bắt đầu trở nên căng thẳng hoặc xuống dốc khi bản thân hai người quá phụ thuộc vào nhau. Chính vì thế, đừng để tình yêu “làm hư” bạn mà hãy luôn rèn luyện tính độc lập bằng những chuyến đi xa một mình.

Khám phá những điều mới mẻ về bản thân

Một lợi ích vô cùng to lớn của chuyện du lịch một mình là nó cho phép chúng ta khám phá những điều mới mẻ về bản thân và đẩy ta ra khỏi vùng an toàn. Khi bạn ở trong một mối quan hệ khá lâu dài, rất có thể bạn sẽ dễ bị mắc kẹt trong lối mòn của việc làm những điều tương tự lặp đi lặp lại, thậm chí còn có thể mất đi bản sắc cá nhân vốn có của mình.

Do đó, hãy đi du lịch một mình để có thể cảm thấy cuộc sống vẫn vô cùng thú vị và tự do. Du lịch một mình sẽ cho phép bạn “refresh” lại bản thân, có thêm những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống, giúp bạn có cơ hội học hỏi thêm những kỹ năng mới, nhờ vậy, bạn sẽ luôn thú vị và hấp dẫn trong mắt nửa kia.

Vì cuộc đời cho phép!

Ngày nay, việc chu du một mình đã trở nên quá dễ dàng. Từ sự phát triển của công nghệ và internet, cho đến những phòng dorm chi phí thấp và cả hàng tá những hãng hàng không giá rẻ cùng hàng trăm ngàn tiện ích khác, giờ đây, bạn có thể dễ dàng khám phá những vùng đất mới trên thế giới. Vậy tại sao lại không thử đi đâu đó một mình cơ chứ?

Poni Le