Explore / Travel
Vừa đi du lịch vừa học kỹ năng mới, tại sao không?

POSTED ON: September 7th, 2019 6:07 PM by


Hãy cùng Barcode tham khảo những địa điểm không chỉ cung cấp chỗ nghỉ mà còn là những khóa dạy kỹ năng thú vị từ khắp nơi trên thế giới.

Du lịch ngày càng trở nên phổ biến khiến cho trải nghiệm du lịch dường như là chưa đủ. Người đi du lịch hiện nay còn mong chờ đạt được nhiều điều từ chuyến đi, như học một kỹ năng mới chẳng hạn.

Đây chính là lý do của việc ra đời của rất nhiều khách sạn hay chỗ nghỉ cung cấp du khách những khóa học ngay trong chuyến đi đó: không chỉ là về nấu nướng, lướt ván hay làm nông mà còn cả là làm những món đồ thủ công bằng tay tinh xảo.

Hãy cùng Barcode tham khảo những địa điểm không chỉ cung cấp chỗ nghỉ mà còn là những khóa dạy kỹ năng thú vị từ khắp nơi trên thế giới.

1 – Học làm giày

Ý từ lâu đã nổi tiếng với những đôi giày da chất lượng cao, được làm thủ công tinh xảo và đẹp mắt. Giờ đây bạn đã có thể học cách tự tạo ra một đôi giày Ý chính hiệu với Rome Cavalieri, một khách sạn năm sao có tổ chức khóa học làm giày tại một nhà sản xuất giày chính hiệu. Khóa học làm giày còn kèm theo một suất buffet và giảm giá 10% cho bất cứ đôi giày nào được đặt hàng trong ngày.

2 – Học chụp ảnh động vật hoang dã

Còn ở đâu tốt hơn để có thể học nhiếp ảnh động vật hoang dã ngoài châu Phi? Wilderness Safaris và Olympus đã hợp tác để ứng dụng các loại hình dịch vụ cao cấp của họ, kết hợp với niềm đam mê nhiếp ảnh động vật hoang dã để thực hiện các hội thảo đào tạo cho các nhiếp ảnh gia trên khắp Botswana, Namibia, Zambia và Zimbabwe.

3 – Học cưỡi ngựa

Rất nhiều khách sạn ở vùng nông thôn cung cấp các lớp học cưỡi ngựa, nhưng ít người biết những khóa học đó chỉ dạy cách cưỡi của cao bồi vùng Texas. Nếu bạn thật sự muốn học cưỡi ngựa kiểu sang chảnh một chút, bạn phải tìm đến trang trại Dos Brisas, một khu nghỉ mát rộng 300 mẫu Anh nằm ở chân đồi Texan Hill Country. Đây là là đấu trường cưỡi ngựa trong nhà thuộc sở hữu tư nhân lớn thứ hai trong tiểu bang. Du khách đến đây sẽ được mời nhảy lên lưng ngựa và cưỡi qua những đường mòn băng ngang những đồng cỏ đẹp như tranh vẽ.

4 – Học đi câu ngoài khơi

Khi Ernest Hemingway lần đầu tiên đến thăm Kenya vào năm 1933, ông đã thử sức mình với việc câu cá ngoài khơi xa – một sở thích mà ông đã ấp ủ trong suốt cuộc đời mình. Du khách tại Voyager Beach Resort ở Mombasa và Kipungani Explorer trên đảo Lamu cũng có thể làm điều tương tự, tham gia các tour hướng dẫn khám phá các rạn san hô xinh đẹp và đánh bắt cá ngoài khơi xa.

5 – Học chạm khắc gỗ

Khắc gỗ là một trong những nghề thủ công truyền thống của người Bali, và những vị khách tại resort Katamama sang trọng có thể tìm hiểu cách thức thực hiện tại xưởng của Pak Made Ada, thợ chạm khắc Garuda gốc Bali. Lớp học khắc gỗ ngoài trời nhìn ra cánh đồng lúa và được hướng dẫn bởi các con trai của Pak Made Ada, Yande và Nyoman, du khách sẽ đượv học cách điêu khắc một bức phù điêu hoa đặc trưng của người Bali.

6 – Học chụp ảnh bắc cực quang

Từ ngày 4 – 9 tháng 2 năm 2019, Công ty Seven Experience tổ chức một khóa chụp ảnh sáu ngày độc quyền tại Nông trại Deplar, trên Bán đảo Troll, Bắc Iceland. Tại đây, du khách sẽ được khám phá những địa điểm xa xôi, tuyệt đẹp để chụp ảnh Bắc Iceland dưới ánh sáng kỳ ảo của mùa đông. Khóa học bao gồm một chuyến tham quan bằng thuyền trên vịnh hẹp Eyjafjordur để chụp ảnh biển và động vật hoang dã, đến thung lũng Fljóta để chụp ảnh bắc cực quang, ngồi trên những chiếc xe Jeep của Eleven đến đội đá Hvitserkur và bay từ Siglofjordur đến Myvatn để ngắm khung cảnh tuyệt đẹp bên dưới.

Poni Le