Art / Design / Lifestyle
Cherushi Die: “Nếu cuộc đời là một thước phim, bạn có muốn đem khoảnh khắc này vào trong kịch bản hay không?”

POSTED ON: September 2nd, 2019 9:59 AM by


Bạn có muốn biết một nghệ sĩ “đa-zi-năng” sẽ dành 24 tiếng đồng hồ để làm những việc gì không? Quan điểm hạnh phúc giữa bạn và cô ấy có giống nhau (hay khác nhau) ở điểm nào? 

Cô nàng đa tài Cherushi Die – một nghệ sĩ, nhạc sĩ, vũ công, diễn viên, người mẫu kiêm quản lý sự kiện và… nữ hoàng tiệc tùng

Cùng tìm kiếm câu trả lời (và khám phá chính bản thân mình) qua những lời chia sẻ ngắn gọn nhưng mang nhiều thông điệp ý nghĩa của cô nàng Cherushi Die đa tài và “cool ngầu” sau. 

Bạn có thể miêu tả đôi nét về bản thân được không?

Mình là Đào Vũ Hạnh Trang. Bạn có thể gọi mình là Cherushi Die hoặc Che Dealer. Hiện mình là một nghệ sĩ, nhạc sĩ, vũ công, diễn viên, người mẫu kiêm quản lý sự kiện và… nữ hoàng tiệc tùng.

Bạn có thể miêu tả mình trong 3 tính từ được không?

Hạnh phúc, vui tính, đồng cảm. 

Một ngày (hoàn hảo) của bạn sẽ diễn ra như thế nào?  

Mình thường thức dậy vào lúc 12h trưa, sau đó dùng bữa sáng (hoặc bạn cũng có thể nghĩ đó là bữa trưa). Sau khi đã nạp đủ năng lượng, mình sẽ đến studio và làm nhạc. Hoặc nếu không, mình sẽ vẽ, chụp ảnh, chuẩn bị cho sự kiện. Xong việc rồi, mình sẽ “chill” cùng bạn bè và ngẫu hứng chơi đàn thâu đêm suốt sáng.

Bạn có thể chia sẻ giây phút hạnh phúc nhất của mình là khi nào không? 

Đó là khi mình nhận ra rằng mình có tất cả những thứ mình cần để biến ước mơ thành hiện thực; gia đình và bạn bè luôn bên cạnh giúp đỡ, hỗ trợ hết mình. 

Quan điểm hạnh phúc của bạn là gì? 

Hầu hết chúng ta dành quá nhiều sự tập trung cho những thứ mà mình không thích. Chúng ta than phiền về bất cứ thứ gì, bất cứ lúc nào mà không hề nhận ra rằng chính việc này đang giết chết sự hạnh phúc của chúng ta. Điều này khiến cho chúng ta không thể nhìn thấy hạnh phúc, dù nó luôn hiện hữu bên cạnh ta. 

Mình lớn lên tại Nga – một đất nước với nhiều nỗi buồn, đó là mình cảm thấy như thế. Mình từng nghĩ rằng việc sống hạnh phúc trên thế giới này là một điều thật khó khăn cho đến khi mình tìm thấy cách để không để bản thân mình suy nghĩ như thế nữa. 

Lan toả tình yêu thương, niềm hạnh phúc bằng cách động viên, khích lệ họ bằng những lối suy nghĩ đúng đắn, tích cực (bắt đầu bằng việc chăm sóc và đối xử tử tế với bản thân chẳng hạn), đó là cách mà mình vẫn thường làm mỗi ngày. 

Có bao giờ gia đình là trở ngại trong quá trình đi tìm hạnh phúc của bạn hay không? Bạn có thể chia sẻ thêm về điều này? 

Có chứ. Đôi lúc, mình cảm thấy dường như chuyện này vẫn đang diễn ra. Mình không muốn nói nhiều về vấn đề này. Vì vào lúc này đây, có thể mình vẫn chưa thực sự hiểu họ. 

Có bao giờ bạn gặp phải những giây phút khó khăn mà bạn chỉ muốn buông bỏ hay chưa? Bạn có thể chia sẻ thêm về điều này? Động lực gì đã giúp bạn vực dậy được? 

Có. Mình nghĩ rằng chắc hẳn ai cũng đã từng có ít nhất một lần rơi xuống vực thẳm của cuộc đời. Đó là chuyện thường tình thôi. Riêng mình, mình đã từng muốn từ bỏ rất nhiều lần. Thế nhưng, điều duy nhất giúp cho mình vẫn tiếp tục đứng dậy đó là vì trước khi từ bỏ, mình luôn tự hỏi bản thân rằng: “Nếu cuộc đời là một thước phim thì mình có muốn đem khoảnh khắc này vào trong kịch bản hay không?” 

“Nếu cuộc đời là một thước phim thì mình có muốn đem khoảnh khắc này vào trong kịch bản hay không?”

Nếu như buộc phải chọn lựa giữa tiền bạc và hạnh phúc, bạn sẽ chọn điều gì? Tại sao? 

Dĩ nhiên mình sẽ luôn ưu tiên chọn hạnh phúc. Nếu như bạn hạnh phúc, bạn sẽ không hề nản lòng với cuộc sống mà còn có thể kiếm tiền dễ dàng hơn. Tiền chỉ là phương tiện chứ không phải mục đích. Ngày hôm nay, bạn có thể có rất nhiều tiền. Nhưng ngày hôm sau, ai biết được bạn lại trắng tay. Không phải tiền mà là hạnh phúc mới có thể đem lại cho bạn một cuộc sống trọn vẹn. 

3 cách có thể giúp bạn lấy lại năng lượng sau những lần bị chán nản? 

1 – Ngồi thiền định và quán niệm hơi thở. 

2 – Cách ly điện thoại và internet trong một ngày. 

3 – Tâm sự với những người bạn thân. 

Cảm ơn bạn!