Lifestyle
Hoàng Trung – đồng sáng lập villa sang xịn ở Hội An: “Nếu bạn muốn được công nhận, hãy tạo ra giá trị!”

POSTED ON: August 27th, 2019 6:14 PM by


Tô Ni, Milu, Nunu, Ali là những biệt danh mà ông nội đã đặt cho những người cháu của mình với hy vọng sau này những đứa cháu có thể lớn lên mạnh khoẻ. Riêng anh, anh được gọi là Tô Tô. Sau này, khi lớn lên, bạn bè ghép chữ “Up” vào nickname vì anh rất biết cách… “kéo mood” mọi người. Đó là nguồn gốc cho nickname “Tô Úp” của anh Nguyễn Đặng Hoàng Trung – đồng sáng lập kiêm giám đốc Marketing của The Mansion Hoi An.

Nhận được nhiều sự quan tâm và cảm tình từ khán giả sau chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng vì đã gây bất ngờ cho người xem khi công khai mình là người song tính (bisexual), anh Trung còn gây ấn tượng bởi phong thái đĩnh đạc, nam tính và tự tin của mình. 

Chân dung Nguyễn Đặng Hoàng Trung

 3 tính từ miêu tả đúng nhất về anh

(1) Nhiệt huyết. “Love what you do, do what you love” là châm ngôn sống của anh. Anh luôn tận tâm, làm việc hết mình với tất cả lòng nhiệt huyết. 

(2) Đáng tin cậy.

(3) Truyền cảm hứng. Công việc giảng dạy là một cách để anh truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. 

Là một “Saigonese” chính hiệu, đâu là điều mà anh nhớ nhất khi đi xa?

Anh sẽ nhớ ẩm thực đường phố Sài Gòn nhất. Khoảng thời gian ở bên Úc, không biết là do công thức không đúng, hay do không khí và con người xung quanh mà khi ăn, anh cảm thấy không thể nào ngon như khi ở Sài Gòn.

Anh có cho rằng mình là một người hạnh phúc hay không? Với anh, hạnh phúc là gì? 

Anh đang rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại vì làm được những gì mình muốn làm dù không có quá nhiều “của ăn của để”. Người ta thường nói rằng, 30 tuổi phải có tài sản trong tay thì mới gọi là thành công. Anh không có gì hết – thẻ thì nợ, túi thì không có tiền (cười). Nhưng anh có đứa con tinh thần của anh là The Mansion Hoi An. Từ trước đến nay, có bao nhiêu tiền bạc, của cải, công sức là anh vun vén cho đứa con đó.

Từ trước đến nay, có bao nhiêu tiền bạc, của cải, công sức là anh vun vén cho đứa con tinh thần The Mansion Hoi An

Nói như vậy hẳn The Mansion Hoi An là điều mà anh tự hào nhất trong năm 2019 vừa qua? 

Có thể nói là như vậy. 5 năm về trước, anh đã viết tâm thư cho mẹ và xin quay về Việt Nam để lập nghiệp. Anh nói với mẹ rằng “mẹ hãy cứ tin con, trong 5 năm đó, con sẽ tạo ra giá trị của riêng mình để được mọi người công nhận”. Hiện tại anh đã có được tấm bằng thạc sĩ, có The Mansion Hoi An và là một giảng viên đại học. Anh tin rằng với chừng đó giá trị thì đã có đủ tự tin để chứng minh với mẹ và gia đình rằng mình đã làm được. 

Tiền bạc và địa vị luôn là những áp lực nặng nề đối với anh trong suốt 5 năm qua, nhưng giờ đây, sau bao nỗ lực và cố gắng, anh cảm thấy thực sự tự hào khi mọi người đã công nhận, cảm phục và chấp nhận con người, sự nghiệp và những giá trị của bản thân anh.

Có thể nói, The Mansion Hoi An là điều mà anh tự hào nhất trong năm 2019 vừa qua

Cuộc sống của anh sau khi “come-out” có gặp phải những khó khăn hay thay đổi gì đáng kể hay không? 

Cuộc sống của anh phần lớn đều thay đổi theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt  là về bác anh. Bác đã từng giận và không nói chuyện với anh trong một thời gian dài. Thế nhưng, sau khi nhìn thấy anh come-out trên chương trình, bác đã nhắn cho anh như thế này: “Bác cảm phục con, bác luôn yêu con dù bác không nói ra, qua chương trình này thì bác lại yêu con hơn”. 

Là một người từng có khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Úc, anh thấy có những sự khác biệt gì trong cách nhìn nhận của xã hội đối với những người LGBT tại Úc và Việt Nam?

Nếu so sánh giữa Sài Gòn và Queensland, nơi anh đã từng có khoảng thời gian học tập và sinh sống, thì cả hai có  điểm chung là đều có cái nhìn “thoáng” và tích cực cho đề tài này. 

Trong khi Sài Gòn chỉ mới bắt đầu xoá nhoà những định kiến về cộng đồng LGBT thì bên Úc đã xoá bỏ cách đây rất nhiều năm. Không còn là những lời hô hào, hay những cuộc diễu hành hoành tráng, mà quan điểm về cộng đồng LGBT đã được thay đổi và thấm nhuần vào trong từng công việc, nếp sinh hoạt hàng ngày. 


“Chúng ta đang sống ở một xã hội trao đổi các giá trị với nhau. Chẳng hạn, khi anh gặp chuyện buồn, anh sẽ rủ một người bạn để trút hết nỗi buồn cùng bạn đó. Giá trị mà mình nhận được ở đây là sự chia sẻ từ họ. Giá trị mà họ nhận được là lòng tin từ mình. 

Dù bạn là ai và như thế nào, bạn cũng phải có một giá trị nhất định ở một vị trí nào đó, có như vậy thì người khác mới công nhận bạn. Nếu không hề đóng góp, không sản sinh ra bất kỳ giá trị nào thì làm sao người khác có thể công nhận ta được? Mà để có thể sản sinh ra những giá trị nhất định, điều bạn cần làm đó chính là: lao động, học tập và rèn luyện” – Anh Trung chia sẻ. 


Anh có lời khuyên gì cho các bạn trẻ đang có ý định come-out nhưng vẫn chưa đủ tự tin để đối diện với gia đình và những người xung quanh không? 

Anh không khuyến khích tất cả các bạn LGBT phải come-out vì không come-out thì mình vẫn là người bình thường, không xấu xa và không tách biệt với xã hội. Hãy come-out nếu đây là việc có thể giúp mình trở nên tốt hơn và đem lại cho bản thân cảm giác an toàn. Anh nghĩ, nếu muốn come-out thì hãy lựa chọn thời điểm thích hợp – có thể là khi bạn đã có một giá trị nhất định và cảm thấy tự tin với bản thân. Quan trọng là mình phải sống đúng với bản thân mình, không lừa dối ai và nhất là không lừa dối chính mình.

Anh có thể chia sẻ với Barcode về những dự định sắp tới của mình? 

Sắp tới, anh vẫn tiếp tục lên giảng đường và tiếp tục công việc ở The Mansions. Sẽ có nhiều thứ hay ho với The Mansion Hoi An nên mọi người chờ xem như thế nào nhé! Anh cũng có một dự án về áo thun. Những gì anh chưa thể nói thành lời sẽ được truyền tải thông qua hình ảnh và câu chữ trong những chiếc áo thun đó. Ngoài ra, rất có thể anh sẽ quay trở lại với công việc toàn thời gian để tiếp tục cập nhật thị trường và rèn luyện chuyên môn. 

Sẽ có nhiều thứ hay ho với The Mansion Hoi An nên mọi người chờ xem như thế nào nhé

Cảm ơn anh!