Book / Lifestyle
“Ở Paris” – Câu chuyện về những quý cô nước Pháp

POSTED ON: August 25th, 2019 8:24 AM by


Sẽ thật tuyệt vời nếu có cơ hội tiếp xúc với những cô nàng Paris chính hiệu, cùng nhau uống một tách trà, ngắm nhìn cách họ mân mê thú cưng hoặc mái tóc của mình và say sưa kể về những điều quen thuộc.

Jeanne Damas và Lauren Bastide đã làm giúp chúng ta điều này, đó là ghi lại câu chuyện của họ và gói ghém thành quyển “Ở Paris – Tán gẫu cùng gái Pháp”. Việc của chúng ta bây giờ chỉ là lật từng trang sách, kỳ vọng và khám phá xem hình dung vốn dĩ về những cô nàng Paris có đúng hay không, và câu chuyện của họ hấp dẫn đến mức nào.

Một quyển sách tự tình bằng lời và ảnh

Không chỉ đơn thuần là một quyển sách tản mạn với những câu chuyện, “Ở Paris” còn gây ấn tượng bởi hình ảnh và phong cách dàn trang rất tạp chí, tạo cảm giác như đang dạo quanh một quyển sách ảnh pha lẫn với những lời lẽ trau chuốt và rất… Paris.

Những cô gái của “Ở Paris” không đơn thuần chỉ là những… cô gái! Họ còn là những quý cô, quý bà, những người mẹ và những thiếu nữ. Mỗi người có một nét rất riêng đến nỗi người đọc không thể ngờ Paris lại có sức “chịu đựng” được ngần ấy năng lượng của sự cá tính và thanh lịch.

Những cô gái này họ đến từ đủ mọi nghề nghiệp, địa vị và tầng lớp nhưng được khéo léo sắp xếp để không chỉ xuất hiện với những danh phận rõ ràng, mà còn là những mảng màu ghép vào chung một bức tranh toàn cảnh rất lãng mạn, rất tình và rất thơ.

Góc nhìn đầy thẩm mỹ và phong cách

Chưa cần đọc đến nội dung, mức độ thẩm mỹ trong phong cách nhiếp ảnh và bài trí bố cục của quyển sách cũng đã đủ “hớp hồn” những người yêu chuộng những quyển sách về thời trang.

Phong cách thời trang của những cô gái Paris cũng góp phần làm nên tính thanh lịch, trang nhã của toàn bộ quyển sách với những bức ảnh được chụp tưởng chừng rất ngẫu nhiên nhưng lại phong cách và bắt mắt lạ thường. Trông giống như những bức ảnh quen thuộc trong những tạp chí thời trang mà lại được đặt vừa khớp vào một quyển sách.

Làm sao để thưởng thức “Ở Paris”?

Với những quyển sách đặc thù này không đòi hỏi người đọc một mức độ tập trung cao như những quyển sách nặng về kiến thức thông thường. Mà ngược lại, bạn cần một chút thư giãn, một tách trà nóng và một tâm thế nhẹ nhàng lãng đãng như đang ngồi trên một bãi cỏ đâu đó gần Khải Hoàn Môn, ngắm nhìn hoàng hôn Paris và đắm mình vào trong sự lãng mạn rất riêng biệt của thủ đô nước Pháp.

Nếu bạn là một quý cô hiện đại, yêu chuộng gu thời trang thanh lịch nhã nhặn và đặc biệt hứng thú với đất nước của tình yêu và sự lãng mạn, thì đây chắc hẳn là quyển sách phù hợp để thưởng thức cho bất kỳ một dịp cuối tuần nào.

Chọn sách cũng giống chọn nửa kia của mình, hãy chọn những quyển sách vừa vặn về cả nội dung và hình thức để có thể nhẹ nhàng xoa dịu và làm đẹp tâm hồn sau những phút giây bận rộn với cuộc sống. Một quyển sách luôn là người bạn đồng hành trung thành đầy tích cực trong bất kỳ giây phút nào, huống hồ đây còn là một quyển sách rất thơ, rất tình tứ, và rất… phụ nữ.

Poni Le