Fashion & Beauty
ShoeXcoffee – Những đôi giày cà phê “cứu cánh” cho vấn nạn ô nhiễm môi trường

POSTED ON: August 23rd, 2019 5:26 PM by


Bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê thơm lừng, thế nhưng, đã bao giờ bạn nghĩ rằng những gì còn đọng lại sau ly cà phê đó là chất bã gây hại rất nhiều đến môi trường không? 

ShoeXcoffee – những đôi giày cà phê “cứu cánh” cho vấn nạn ô nhiễm môi trường

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), ước tính mỗi ngày có đến hơn 2 tỷ ly cà phê được tiêu thụ toàn cầu và theo đó là 6 triệu tấn bã cà phê đi vào lòng đất. Nếu không được xử lý thì bã cà phê sẽ phân huỷ và thải ra khí metan – loại khí làm Trái Đất nóng lên hơn 86 lần so với khi CO2. 

Tốt nghiệp thạc sĩ tại Canada, sau thành công trong lĩnh vực đo đóng giày thửa bằng máy scan chân 3D Veritas Bespoke từ năm 2015, Thanh Lê thành lập ShoeX từ năm 2017. Xuất thân là một kỹ sư hoá, Thanh trăn trở về việc làm thế nào để xử lý hàng tấn bã cà phê tại Việt Nam và trên toàn thế giới. 

Cho đến một ngày, anh đã tìm thấy lời giải đáp trong chính công nghệ mà anh sở hữu: sợi cà phê được tạo nên từ những ly nhựa bỏ đi, kết hợp với bã cà phê sẽ cho ra sợi cà phê, tạo thành vải và được dùng để sản xuất các mặt hàng thời trang. Sau khoảng thời gian tìm tòi, nghiên cứu và thử nghiệm, cuối cùng thì ShoeXcoffee đã được ra đời.

Anh Thanh Lê đang chia sẻ thông tin về ShoeXcoffee

Một cặp đế giày ShoeXcoffee được làm từ 12 chiếc ly nhựa tái chế, 150 gram bã cà phê. Có thể bạn chưa biết, bã cà phê sau khi được dùng để tạo ra sợi cà phê đã mang lại những tính năng tuyệt hảo:

1 – Khử mùi: Cà phê sẽ tạo ra những “túi siêu nhỏ”, có tác dụng “khóa” mùi hôi.

2 – Kháng khuẩn: Cà phê có đặc tính kháng khuẩn, khả năng khử trùng cao.

3 – Chặn tia UV: Với tác dụng chặn những tia UV, chất liệu cà phê giúp giữ màu sắc của sản phẩm được lâu bền hơn so với bình thường.

4 – Nhanh khô: những “túi siêu nhỏ” cùng tính năng đặc biệt cho phép bề mặt giày khô nhanh gấp 200% so với thông thường.

Bề mặt giày khô nhanh gấp 200% so với thông thường

Được “lai tạo” giữa giày sneaker và Captoe Oxford, ShoeXcoffee vừa có sự êm ái của giày sneaker nhưng vẫn giữ những đường nét lịch lãm, thời thượng đúng mực vốn có của giày tây. Sản phẩm hiện có 4 màu dễ phối là màu nâu, xám, xanh navy và đen. 

ShoeXcoffee hiện có mức giá khá mềm là 1.929.000 đồng (1 đôi giày, 9am to 9pm – có thể sử dụng từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, phù hợp với việc đi làm, đi chơi và tập luyện thể dục). 

ShoeXcoffee hiện có mức giá khá mềm là 1.929.000 đồng

Bạn muốn là một trong những khách hàng đầu tiên sở hữu những đôi giày cà phê đặc sắc? 

Từ ngày 01/09/2019, ShoeX ưu đãi hoàn tiền 40% cho 500 khách đầu tiên đặt hàng trước sản phẩm giày ShoeXcoffee trên Tiki.vn. 

Từ ngày 21/09/2019, ShoeX ưu đãi hoàn tiền 30% và giao hàng miễn phí khi khách hàng đặt mua giày ShoeXcoffee trực tuyến trên ShoeX.net và Tiki.vn.