Lifestyle / Music
Đến xứ sở lá phong và phiêu lãng trong những giai điệu của “Men I Trust”

POSTED ON: August 23rd, 2019 8:50 AM by


Nào, chúng ta hãy cùng giả vờ tí chút, theo chuyến bay gần 20 giờ để đến với xứ sở lá phong, tìm gặp một band nhạc có cái tên dễ nghe, dễ nhớ, dễ bật cười, dịch nôm na ra tiếng Việt sẽ thành: “đàn ông tôi tin tưởng” nhé. Band nhạc ấy chính là Men I Trust, một ban nhạc điện tử độc lập đến từ Montreal, Quebec, Canada.

Thành lập vào năm 2014 bởi các thành viên ban đầu là Jessy Caron và Dragos Chiriac. Sau đó, band nhạc có thêm thành viên mới là Emma Proulx ở vị trí ca sĩ chính và guitarist. Theo đuổi định hướng electro-pop band, mặc dù không quá “rầm rộ” nhưng những sản phẩm từ Men I Trust luôn khiến người nghe ấn tượng và ghi nhớ.

I need whispers that make me move

Riding the country for driving’s sake

Sync me within the outside world

So I can better miss my home

Nhóm nhạc “Men I Trust” đã từng có mặt trong nhiều sự kiện âm nhạc lớn như: “Montreal Jazz Festival”, “Quebec City Summer Festival” và “M for Montreal”; phát hành album “Headroom” vào năm 2015 và lưu diễn ở Trung Quốc. Cột mốc quan trọng vào năm 2017, Men I Trust đã phát hành đĩa đơn “I Hope To Be Around” và nhận được sự thiện cảm lớn từ cộng đồng yêu nhạc. Gần đây nhát, năm 2018, band nhạc đã phát hành đĩa đơn “Show Me How” cùng với video âm nhạc tự định hướng.

I wonder at this light

Enclosed in our soul, in truth

And bid our clay remain,

Soft as it is, in truth

Âm nhạc từ Men I Trust mang đến cho người nghe cảm giác ma mị và lênh đênh, như thể đang lạc vào một miền riêng nào đó khó gọi tên. Những đêm trong lòng nhiều băn khoăn, hãy thử bật một list nhạc của Men I Trust, chọn ca khúc bất kỳ và nhâm nhi cùng một chút đồ có cồn, hẳn rằng sẽ thấy nỗi lòng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Show me how you’re proud,

Tell me how you reach the moon

Dù là ai, ở đâu, đang nói ngôn ngữ gì và khác biệt màu da ra sao, âm nhạc vẫn luôn là một thứ keo gắn kết dịu kỳ, kết nối trái tim với trái tim. Âm nhạc khiến lòng ta hiền ngoan ít nhiều.