Explore / Travel
5 mẹo “làm đẹp hồ sơ” để chuẩn bị xin visa cho những chuyến đi xa

POSTED ON: August 13th, 2019 10:00 AM by


Hãy tham khảo 5 mẹo sau đây để chuẩn bị cho mình một quyển passport và một bộ hồ sơ đáng tin cậy để khiến Đại sứ quán dễ cấp visa hơn cho bạn nhé!

Chắc hẳn Đài Loan, Hàn Quốc hay Nhật Bản đều là những địa danh du lịch mà các bạn hẳn nghe tên thôi thì đã thấy “cuồng chân” rồi. Thế nhưng, nếu bạn muốn chu du đến những quốc gia này nói riêng và những quốc gia khác nói chung, điều quan trọng hơn hết mà bạn cần phải làm đó là phải xin được visa.

Trong rất nhiều mẹo hay cách thức để xin visa tự túc thì việc “làm đẹp hồ sơ” (hay nói cách khác là tránh để passport trống và thêm vào bằng nhiều kinh nghiệm du lịch khác nhau) chính là một trong những yếu tố chủ chốt để Đại sứ quán tin tưởng và cấp visa cho bạn.

Hãy tham khảo 5 mẹo sau đây để chuẩn bị cho mình một quyển passport và một bộ hồ sơ đáng tin cậy để khiến Đại sứ quán dễ cấp visa hơn cho bạn nhé!

1 – Du lịch đến những đất nước dễ nhập cảnh, tiết kiệm và free visa

Việc sinh sống ở Việt Nam là một lợi thế vì bạn đang ở trung tâm của khu vực Đông Nam Á, dễ dàng di chuyển và du lịch đến các quốc gia cùng khu vực. Hầu hết các quốc gia này thường miễn visa cho khách du lịch Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn “xuất ngoại”.

Điều này rất quan trọng vì nó thể hiện rằng bạn là người thích đi du lịch và đã có kinh nghiệm chu du đến rất nhiều nơi. Đại sứ quán hoàn toàn có cơ sở để tin là bạn chỉ đi vì mục đích du lịch mà không phải vì lý do nào khác. Hãy tranh thủ thăm thú các đất nước khác trước thay vì để passport trống vì điều này sẽ rất dễ khiến Đại sứ quán từ chối visa của bạn.

2 – Học cách lên lịch trình chi tiết

Một trong những hạng mục mà Đại sứ quán yêu cầu để có thể cấp visa du lịch cho bạn chính là lịch trình chi tiết về chuyến đi. Lịch trình càng chi tiết, càng đầu tư và chính xác càng thể hiện rằng đây là một lịch trình “có thật” và bạn chắc chắn đang sử dụng để đi du lịch chứ không vì các mục đích khác.

Bạn nên lưu ý tìm hiểu cụ thể thông tin về giá vé và đường đi, đặt trước dịch vụ nếu có thể để có được một số tài liệu cần thiết như hóa đơn, booking chứng minh sự chính xác của lịch trình.

3 – Tìm hiểu về những dấu visa có thể làm giảm cơ hội được cấp visa

Trong một số trường hợp, vào một thời điểm nhất định thì quốc gia mà bạn muốn đến có thể đang hạn chế cấp visa cho du khách vừa rời khỏi một quốc gia nào đó. Nếu bạn đang dự định lên lịch trình bao gồm nhiều chuyến du lịch khác nhau thì đây cũng là điều đáng cân nhắc để sắp xếp thời gian giữa các chuyến đi nhằm tránh trường hợp bạn có khả năng cao bị từ chối visa.

4 – Viết “thư ngỏ”

Lá thư này có mục đích cũng tương tự như cover letter trong hồ sơ xin việc. Đây chính là công cụ “nặng ký“ nhất nếu bạn đang bị hạn chế về các mặt như chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập hay khả năng chi tiêu trong du lịch.

Bức thư này là nơi bạn bày tỏ nguyện vọng được đến thăm một đất nước dưới hình thức du lịch, khẳng định cho Đại sứ quán biết lý do của chuyến đi và cam đoan sẽ quay về nước khi hoàn thành chuyến đi đó.

Tuy chỉ mang tính cá nhân và không có khả năng chứng thực về mặt tài chính hay lịch trình. Thế nhưng, sự thành thật của bạn sẽ là chìa khóa quyết định bạn có nhận được tấm visa quý giá từ Đại sứ quán hay không.

5 – Các giấy tờ, chứng từ liên quan

Đính kèm thật nhiều các thể loại giấy tờ để chứng minh bạn đã có sự chuẩn bị cho chuyến đi, thậm chí chuyển tiền trả dịch vụ (hãy chỉ chi trả khi biết mình có khả năng cao xin được visa). Hay đơn giản hơn là hãy đính kèm các booking địa điểm hay lịch trình di chuyển của bạn. Hiện nay có rất nhiều app hay trang web cung cấp cho bạn các giấy tờ này chỉ qua booking không chuyển khoản, bạn có thể dễ dàng in ra và nộp lại cho Đại sứ quán.

Poni Le