Advice
Những kênh youtube giúp lấp đầy khoảng trống tâm hồn

POSTED ON: August 10th, 2019 1:32 AM by


Nếu phải chọn một từ để miêu tả chung về thế hệ 9x, tôi xin được chọn từ “lưng lửng”. Lưng lửng, lưng chừng, loay hoay, một thế hệ mà khi cộng trừ sơ sơ sẽ được gần 30 năm trên cuộc đời.

9x đời đầu không rõ đã thành công hay chưa, 9x đời giữa vẫn xoay vần với việc lựa chọn việc mình thích và việc mình có thể kiếm ra tiền, 9x đời cuối cùng thì vừa ngấp nghé bước ra khỏi cổng trường đại học, bắt đầu những tháng ngày va vấp đầu tiên ở một ngôi trường mới – gọi là trường đời.

9x không quá rành công nghệ, cũng không muốn bị tụt hậu so với người khác. 9x dùng mạng xã hội nhiều vì đôi khi cũng không biết làm gì nếu không lướt facebook, chat zalo và đăng ảnh lên instagram.

Luồng bão thông tin và sự mới mẻ, sự thú vị khi lướt new feed Facebook đôi khi làm tôi thấy mệt nhoài. Rất thường khi có suy nghĩ rằng mình cũng nên có cái gì đó để chứng minh rằng cuộc sống của bản thân đang rất “hoành tráng” để mà khoe với các “friend”. Tôi tin có rất nhiều bạn cũng từng có suy nghĩ như thế. Dông dài thế, để mách nhỏ với bạn một vài điều thú vị mà tôi vừa tìm được khi lựa chọn rời các kênh mạng xã hội một thời gian; những ngày này, tôi duy chỉ dùng Youtube mà thôi. Có một vài channel mà tôi nghĩ có lẽ bạn cũng sẽ thích đấy!

Vì mệt quá, nên tôi đã mong tìm được nhiều những bình yên nhẹ nhàng. Trong một chiều lang thang vô định và tôi gặp haegreendal. Khi xem những đoạn video mà chị ấy đăng tải, tôi cảm thấy trong lòng rất đỗi thoải mái, cứ như là chị ấy đã họa ra một cuộc sống bình yên trong mơ trước mặt vậy đó. Một cuộc sống mà khi bạn có một người chồng để yêu thương, một đứa con nhỏ để chăm sóc, một công việc kiếm được thu nhập và một góc nhỏ để thỏa sức làm điều mình thích, dù đó chỉ là những việc bé con con như pha tách cà phê ngồi ngắm mưa hay giặt thật sạch mớ chăn nệm.

Mỗi video từ kênh haegreendal luôn được đầu tư rất chỉnh chu, hình ảnh đẹp, âm thanh và cách lựa chọn nhạc vô cùng phù hợp, nhẹ nhàng. Tôi thật sự rất thích cách chị ấy để cho những âm thanh gấp áo quần, tiếng nhai, tiếng dao cắt thức ăn,… xuất hiện một cách tự nhiên và nhiều cảm xúc.

Nghỉ ngơi ở nhà vào một ngày trời mưa
Hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng mà chắc chắn

Một channel khác, sẽ cung cấp đến bạn nhiều bài học thú vị và nghe có phần khá buồn cười, như rằng: cách làm sao để nói chuyện có duyên, cách hết buồn trong 5 phút hay cách để được tăng lương,… Và channel ấy có tên: Web 5 ngày.

Cách Đòi Tăng Lương (hiệu quả 100%)
Cách Hết Buồn Trong 5 Phút

Bằng cách dẫn chuyện hóm hỉnh cũng những ví dụ không thể thực tế hơn, những bài học trở nên rất gần gũi và dễ tiếp thu. Mỗi video clip có thời lượng trong khoảng 20 phút, suốt khoảng thời gian đó các bài học chỉ được trình chiếu dưới dạng âm thanh và hình vẽ, vậy mà vô cùng thu hút.

Rồi tôi lại gặp Lena Official, một channel “đặc sệt sự điên rồ”. Đó là một lời khen đấy, tôi khẳng định. Ở Lena tôi bắt gặp những ca khúc rất bắt tai, giai điệu và ca từ mới mẻ chia sẻ quan điểm của bạn về chuyện tình yêu, chuyện bắt gặp đâu đó ngoài đường phố. Cùng với đó, là những video hướng dẫn cách phối trang phục sao cho thật trendy.

LENA TRENDY – Cá tính nhưng vẫn nữ tính

Chẳng những thế, mỗi video được “hậu kỳ” rất độc đáo, yếu tố âm nhạc cùng việc chỉnh màu hiệu ứng cho mỗi video khiến cho những nội dung bé con con cũng trở nên thu hút và độc đáo theo cách rất riêng.

Những ngày ngắn ngủi lang thang, tôi đã tìm được vài điều hay ho như thế để khoe bạn. Nếu có lúc nào đó cảm thấy tròng trành giữa muôn vàn thông tin và hào nhoáng của cuộc sống, sao bạn không thử “đi dạo” cùng Youtube xem thử có gì hay ho?!

Nhã An

Minh họa: Sofya Sklyarova