Advice
3 sự thật về tiền bạc mà bạn mong mình biết sớm hơn

POSTED ON: August 10th, 2019 7:18 PM by


Có một điều nghe có vẻ châm biến: bạn sẽ không thật sự muốn một cuộc sống giàu có đâu. Thứ mà bạn đang muốn đó là những thứ đại diện cho sự giàu có.

Đó là khả năng thất bại và vực dậy. Đó là có được nhiều thời gian hơn để thực hiện những điều có ý nghĩa với bản thân. Đó là có được nhiều sự lựa chọn hơn cho những người mà mình yêu thương. Đó là có được nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân, để được học hỏi và được du lịch.

Giàu có là một thứ gì đó gắn liền với số mệnh. Giống như thành công và hạnh phúc, không phải bất cứ khi nào bạn muốn có là được. Nhiều người đã theo đuổi, nhưng không bao giờ họ tìm thấy sự hài lòng. Bởi một khi họ đã kiếm được tiền rồi (thứ mà họ đã từng cho rằng sẽ có thể đem lại hạnh phúc cho họ) thì họ lại tiếp tục “soi mói” những gì còn đang bị thiếu sót. Và, thông thường thì “những thứ thiếu sót” đó lại chính là “phải có nhiều tiền hơn”.

Nhiều người xem tiền bạc là lẽ sống. Chính vì vậy, họ làm bằng mọi cách, trả bằng bất kỳ giá nào để có thể sở hữu được chúng. Càng nhiều càng tốt! Thế nhưng, có nhiều sự thật về đồng tiền mà không phải ai cũng có thể biết được. Nếu bạn may mắn hiểu được, bạn sẽ biết cách xây dựng một cuộc sống thịnh vượng và giàu có theo một cách đúng đắn.

1 – Tiền bạc như tình yêu

Tiền bạc chỉ thật sự có giá trị vì chúng có thể đem lại cho bạn thứ mà bạn muốn, và đó cũng không phải là mục đích cuối cùng. Cho đi. Đầu tư. Tiết kiệm chúng cho những ngày khó khăn của bạn. Ủng hộ chúng cho công ty hoặc tổ chức có ý nghĩa với bạn. Tiền bạc là để trao đổi và giao dịch. Đừng cất giấu chúng trong két sắt hay trong chính sự tham lam của bạn.

 “Tiền cũng như tình yêu, chầm chậm giết chết người sở hữu nó trong đau đớn và quyến rũ những người khác trở thành đồng minh của nó.” – Khalil Gibran

2 – Kiếm tiền không hề dễ dàng

Giới truyền thông thường hay đưa tin về sự hào nhoáng của đồng tiền nhưng lại ít cho độc giả biết được rằng đằng sau sự hào nhoáng đó là những câu chuyện gì. Việc kiếm tiền không hề dễ dàng. Sự thành công được tạo ra và duy trì bởi hàng ngàn lần khó khăn và thất bại, nhưng tất cả đều được hướng đến một mục tiêu dài hạn.

3 – Học cách nói “KHÔNG” với các “cơ hội” sử dụng tiền

Hầu hết chúng ta lãng phí những gì chúng ta có. Chúng ta dễ dàng nói có với những thứ hào nhoáng, đẹp mắt, hợp thời. Thế nhưng, điều mà bạn nên bắt đầu thực hiện từ lúc này đó là hãy học cách nói “KHÔNG” với hầu hết các “cơ hội” để bạn sử dụng số tiền đó. Bởi đôi khi, khoản tiền mà bạn dễ dàng nói “CÓ” lúc này có thể lại đáng giá hơn trong tương lai.

Đó có thể là lúc bạn đầu tư cho doanh nghiệp riêng của bản thân, cũng có thể là lúc bạn đầu tư cho con trẻ của mình được vào ngôi trường tốt hơn với hy vọng chúng có thể tìm kiếm được công việc tốt hơn.

 “Hãy học cách nói “KHÔNG” với những thứ tốt đẹp và nói “CÓ” với những thứ tốt đẹp nhất.” – John C. Maxwell

Theo Medium