StyleLikeU – Khi vẻ đẹp không nằm ở trang phục

POSTED ON: July 30th, 2019 12:22 PM by


Từ Jemina Kirke, Caitlin Stasey, Charli Howard, Lauren Wasser cho đến người mẫu ngoại cỡ Barbie Ferreira, họ dần cởi bỏ bộ đồ mình đang mặc trên người, thắt lưng, áo, quần, giày, cho đến khi chỉ còn bộ đồ lót trên người, họ ngồi thoải mái trên chiếc ghế cao và… trò chuyện.

Chuỗi video của kênh Youtube StyleLikeU đã gây sự chú ý ngay từ khi mới ra mắt với những video đầu tiên có cùng một concept

Chuỗi video của kênh Youtube StyleLikeU đã gây sự chú ý ngay từ khi mới ra mắt với những video đầu tiên có cùng một concept. Những người tham gia (người mẫu, diễn viên, influencer, ca sĩ, v.v) ở mọi lứa tuổi, với mọi vóc dáng, mọi màu da, giới tính sẽ dần cởi bỏ bộ đồ mình đang mặc trên người trong khi trò chuyện với người phỏng vấn về cách họ tiếp cận với thế giới, cách thế giới đánh giá vẻ đẹp của họ, cách họ đánh giá vẻ đẹp của chính mình.

Trong khi thế giới chúng ta đang sống xem chuẩn mực của vẻ đẹp là những cô người mẫu tạp chí, những ca sĩ, diễn viên thần tượng, StyleLikeU là một cú shock với rất nhiều người. Hiếm khi người ta thấy những đường nét chưa bao giờ được coi là đẹp như một màu da khác biệt, một mái tóc lộn xộn, một vòng hai đầy mỡ thừa, hay một cô gái quá nhỏ bé xuất hiện tự nhiên như vậy trên một trang Youtube về thời trang.

Người đứng sau trang web và kênh Youtube kì diệu này là hai mẹ con Elisa Goodkind và Lily Mandelbaum, hai người phụ nữ thuộc hai thế hệ khác nhau, nhưng có cùng tham vọng tạo nên một kênh đa phương tiện với nội dung chân thực theo hướng tài liệu. Đó là nơi mà những người mẫu, diễn viên hay influencers được thể hiện chính mình, bất cứ điều gì về mình, từ cơ thể không thể coi là hoàn hảo, đến những suy nghĩ mà có thể nhiều người mặc định họ không thể có chỉ bởi nghề nghiệp của họ, từ bộ trang phục họ mặc, cho đến phong cách thực sự ẩn trong mỗi người. 

Người đứng sau trang web và kênh Youtube kì diệu này là hai mẹ con Elisa Goodkind và Lily Mandelbaum

Mỗi video của StyleLikeU đều nhấn mạnh thông điệp đơn giản nhưng đã hoàn toàn thay đổi quan niệm của hàng trăm nghìn Millennials khắp nơi trên thế giới: “Phong cách không phải bộ đồ bạn mặc trên người, mà là việc bạn hiểu chính mình, là việc bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình, là những gì ẩn trong bạn”.

 Khởi nguồn với ý tưởng ấy, StyleLikeU nhanh chóng dẫn đầu chiến dịch “Chấp nhận chính mình” – bất kể tuổi tác, màu da, tạng người, giới tính hay khả năng. Chiến dịch nhanh chóng lan rộng trên Instagram với hàng nghìn người từ khắp nơi  trên thế giới tham gia, họ tự chụp những bức ảnh chân dung cầm bảng với hashtag #iamwhastunderneath (Tôi là những gì ẩn dưới bộ trang phục của mình). 

“Societal Norms” – khái niệm chỉ những chuẩn mực xã hội là điều phổ biến, ngay cả ở những quốc gia phương Tây, cùng với đó là sự ra đời của mạng xã hội, nơi biến body-shaming trở thành một điều rất thông thường. Những thông điệp mà StyleLikeU truyền tải đã thực sự truyền cảm hứng tích cực cho rất nhiều người, hầu hết là người trẻ. Ở đó, họ tìm thấy mối liên hệ và sự đồng cảm, nhưng cùng với đó là cơ hội giúp họ nhận ra vẻ đẹp của mình, những điều họ chưa từng nhận ra. 

Với những Millennials, self-acceptance là cơ chế tâm lý không mấy dễ dàng để đạt được

Self-acceptance (tự chấp nhận chính mình) là khi bạn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình để có một thái độ tích cực với chính bản thân mình, phát triển thế mạnh của bạn và tôn trọng sự không hoàn hảo của chính mình. Với những Millennial, self-acceptance là cơ chế tâm lý không mấy dễ dàng để đạt được, khi thế giới xung quanh họ luôn tràn ngập những thông điệp gắn liền giá trị của con người với chủ nghĩa tiêu thụ, với bộ đồ đắt tiền hay món trang sức bạn diện trên người, chiếc xe hơi bạn đi, chiếc điện thoại bạn dùng hay quan niệm sai lầm về cái đẹp đến từ ngành công nghiệp giải trí.

Cảm thấy tự tin khi là chính mình và cất lên tiếng nói với thế giới để bảo vệ những giá trị bạn tin tưởng, đó là dư âm của những video độc đáo mà StyleLikeU đã và đang để lại. 

Vân Anh