Explore
Điều gì khiến MINI Cooper chinh phục trái tim của những kẻ sành xe?

POSTED ON: July 30th, 2019 6:33 PM by


MINI Cooper là một thương hiệu đẳng cấp đến từ Anh Quốc. Là một “car-aholic”, hẳn bạn sẽ “đứng ngồi không yên” khi bắt gặp chiếc xế hộp MINI Cooper lướt ngang trên phố.

MINI Cooper là một thương hiệu đẳng cấp đến từ Anh Quốc. Với thiết kế thời thượng nhưng vẫn giữ được nét cổ điển đặc trưng của những năm thập niên 60s, những chiếc MINI Cooper luôn tạo được sức hút nhất định, có khả năng chinh phục trái tim của những kẻ sành xe. Vậy điều gì khiến MINI Cooper có sức hút hấp dẫn đến thế?

1 – Thiết kế 

Dù đã tồn tại và phát triển qua nhiều thập kỷ, MINI Cooper vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng trong thiết kế của một chiếc MINI. Được ví như chiếc “Vespa” trong giới xe hơi, MINI Cooper sở hữu lối thiết kế thời trang, quyến rũ và trường tồn với thời gian. Không khó để bạn bắt gặp một chiếc xe MINI dù chúng cách xa bạn cả dặm. Thị trường xe hơi hiện nay có vô vàn mẫu xe hơi mini khác nhau, thế nhưng một chiếc MINI Cooper luôn nổi bật giữa đám đông.

2 – Hiệu năng

Có kích thước khá khiêm tốn, thế nhưng MINI Cooper lại sở hữu hiệu suất đủ lớn để hấp dẫn những tay lái khó tính. Đi cùng là cảm giác lái đặc trưng tựa như cảm giác lái xe của môn thể thao Go-kart, chiếc xe nhỏ nhắn này đủ mạnh mẽ để giúp bạn thoát khỏi những con phố đông đúc một cách nhanh chóng và thú vị. 

3 – Không gian

Nhiều người cho rằng MINI Cooper khá chật chội và không đủ không gian để cất giữ đồ đạc. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng không gian lẫn nội thất của chiếc MINI này đã được tối ưu. Thực tế, bạn vẫn có thể chở đưọc nhiều người trong một chiếc MINI Cooper. Ngay cả khi bạn sở hữu chiều cao “quá khổ” thì chiếc MINI vẫn có đủ không gian để bạn ngồi sau vô-lăng. 

4 – Di sản từ các cuộc đua 

“Nhỏ nhưng có võ”, MINI Cooper là dòng xe ấn tượng tại đường đua Monte Carlo Rally vào những năm 50 và 60 của thế kỷ XX. Bạn tin không? MINI có đủ khả năng để “hạ gục” với những chiếc Porsche 911 và Alfa Romeo Giulietta một cách dễ dàng đó.

5 – Giá cả

MINI Cooper được đánh giá là lựa chọn tối ưu của những người độc thân hoặc những cặp vợ chồng son không chỉ bởi thiết kế, khả năng vận hành mà còn bởi giá cả phải chăng so với những gì người dùng được trải nghiệm. Các chiếc MINI đã qua sử dụng thường mất giá nhanh, thế nên việc sở hữu một chiếc MINI Cooper với giá cả “chấp nhận được” là không hề khó. Ngoài ra, không thể không kể đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả của dòng xe MINI này. Đây vốn là ưu điểm truyền thống của những chiếc xe do BMW cung cấp.

Theo BMW Blog