Book / Lifestyle
Khi mọi thứ khởi nguồn từ bao tử

POSTED ON: July 27th, 2019 10:00 AM by


Trong mỗi con người tưởng chừng rất đỗi bình thường là những bộ máy đại tài duy trì hoạt động sống và ẩn chứa hàng ngàn những bí ẩn mà chính con người vẫn chưa nhận thức được hết. 

Đến cuối cùng bạn sẽ nhận ra, không có bất kỳ điều gì thần kỳ hơn là chính cơ thể bạn. Cấu trúc của mỗi sinh vật đều được tạo hóa định hình một cách tinh xảo để có thể vận hành dưới hình thức những sinh vật sống. Trong mỗi con người tưởng chừng rất đỗi bình thường là những bộ máy đại tài duy trì hoạt động sống và ẩn chứa hàng ngàn những bí ẩn mà chính con người vẫn chưa nhận thức được hết. 

Trong những bí ẩn đó, có một thứ mà con người đã dần dần nhận ra, chính là cơ chế tự bảo vệ và phục hồi của cơ thể. Chúng ta có những cơ chế bản năng khiến vết thương lành lại hoặc đào thải độc tố để khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, nhưng chúng ta lại thường không để tâm và phớt lờ như một thói quen. Chúng ta tự đối xử không tử tế với chính mình và nhận lại rất nhiều hậu quả, đặc biệt là về sức khỏe. 

Bác sĩ Hiromi Shinya, người phát minh ra phương pháp mổ nội soi. Sau những thử nghiệm lâm sàn của chính ông, đã viết 1 quyển sách có tên gọi NHÂN TỐ ENZYME, trong đó có hai điểm chính: tất cả mọi thứ về sức khỏe đều khởi nguồn từ bao tử, và enzyme diệu kỳ chính là thứ quyết định độ dài cuộc sống của bạn.

Enzyme diệu kỳ là gì?

Với lịch sử chữa trị hơn 300.000 bệnh nhân, Hiromi Shinya phát hiện được sự tương quan giữa tình hình hệ tiêu hóa, được ông gọi là “tràng tướng”, với sức khỏe của mỗi người. Theo ông, tất cả các bệnh tật mà con người mắc phải đều có liên can tới những thứ mà chúng ta tiêu thụ hằng ngày. Việc hấp thụ nhiều thứ không tốt sẽ dẫn tới việc tiêu hao một khái niệm mà ông gọi là “enzyme diệu kỳ”, một khái niệm chưa được kiểm chứng nhưng theo ông là đóng vai trò chủ chốt trong việc quyết định vòng đời của một người.

Mỗi cơ quan hay chức năng trong cơ thể đều cần có một loại enzyme khác nhau để kích thích các quá trình này diễn ra, như hô hấp, tiêu hóa hay bài tiết. Và enzyme diệu kỳ chính là nguồn gốc của tất cả các loại enzyme đó, đóng vai trò như một nguồn hữu hạn và biến đổi tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ví dụ như một người uống nhiều rượu bia sẽ cần nhiều enzyme phân giải rượu, từ đó lượng enzyme cần cho các hoạt động khác cũng sẽ hao hụt vì lượng enzyme của mỗi người là hữu hạn. Và theo ông, khi nguồn enzyme này cạn kiệt chính là lúc cuộc sống chấm dứt.

Nhưng may mắn thay, chúng ta hoàn toàn có thể bổ sung enzyme diệu kỳ nhờ vào việc nạp những loại thực phẩm và năng lượng chứa thật nhiều enzyme này, và từ đó cải thiện sức khỏe cũng như duy trì sự sống.

Cơn sốt thay đổi thói quen ăn uống

Sau khi phân tích nguồn gốc của Enzyme diệu kỳ, bác sĩ cũng hướng dẫn cách mọi người tập các thói quen ăn uống, thứ đã giúp ông không phải phụ thuộc vào bất kỳ loại thuốc nào từ khi ông 19 tuổi cho đến nay, khi ông đã ngoài 80.

Công dụng của phương pháp này đã khiến cho ông chưa bao giờ phải ký giấy chứng tử cho bất kỳ bệnh nhân nào, kể cả bệnh nhân ung thư, và đã khiến quyển sách trở thành một hiện tượng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Vậy phương pháp ăn uống Shinya bao gồm những gì?

1 – Ăn thật nhiều sản phẩm tươi sống, gần với hình thức tự nhiên như ngũ cốc, rau củ quả, trái cây tươi, vì đây là những thực phẩm chứa nhiều enzyme diệu kỳ nhất.

2 – Hạn chế các chế phẩm từ sữa, hạn chế ăn thịt và các sản phẩm đã để quá lâu, bị oxy hóa nặng.

3 – Từ bỏ những thứ có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá và kết hợp vận động vừa phải để kích thích các phản ứng tốt trong cơ thể.

Và còn rất nhiều điều bổ ích khác mà bạn có thể tìm đọc trong bộ 4 quyển NHÂN TỐ ENZYME của vị bác sĩ tài ba này.

Poni Le