Lifestyle / Movie-TV
8 thủ thuật bạn sẽ muốn biết nếu là tín đồ Netfix

POSTED ON: July 25th, 2019 7:10 AM by


Cập nhật 8 thủ thuật dưới đây để trải nghiệm Netflix của bạn được trọn vẹn nhất có thể nhé.

Với hàng triệu người dùng, Netfix thực sự đã trở thành dịch vụ giải trí trực tuyến hàng đầu hiện nay. Bạn có thể cũng nằm trong số đó, tối tối theo dõi tập phim mới nhất của show Stranger Things mùa thứ 3, hay không thể ngừng việc xem hết tất cả các show truyền hình mới nhất được Netflix sản xuất liên tục. Nhưng Netflix còn có nhiều bí mật sẽ còn khiến bạn phải bất ngờ hơn chỉ những bộ phim hay show truyền hình mới, cập nhật 8 thủ thuật dưới đây để trải nghiệm Netflix của bạn được trọn vẹn nhất có thể nhé.

1 – Thêm Rottten Tomatoes, link IMDB và trailer

Netflix Enhancement Suite là gói hỗ trợ miễn phí giúp bạn thêm những tính năng mới (add-ons) như hiện lên cùng thông tin bộ phim điểm số trên Rotten Tomatoes, giới thiệu trên IMDb, trailer của bộ phim hay show bạn muốn xem. Qua đó, bạn có nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi quyết định có nên xem không mà không phải bật lên nhiều cửa sổ. Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn tốn vài chục phút chỉ để nhận ra mình không hề thích cái mình đang xem.

2 – Dùng một phần mềm unblocker để xem phim trên Netflix của quốc gia khác

Nhiều người dùng kêu ca vì Netflix ở đất nước họ không phong phú như ở những quốc gia khác, trong khi bạn muốn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho đáng số tiền mình bỏ ra hàng tháng để duy trì tài khoản Netflix. Những phần mềm như Smartflix (miễn phí) hay Media Hint (trả phí) có thể giúp bạn với chức năng như tường lửa, giúp đánh lừa Netflix để tin rằng bạn đang ở quốc gia khác. Bạn có thể thấy hàng trăm tựa đề phim mới với thủ thuật này.

3 – Không còn “buffering”

Những khoảng chờ đợi load phim luôn có thể phá hỏng bầu không khí hay bộ phim bạn đang thưởng thức, nhất là những bộ phim có nội dung gay cấn, cao trào. Một mẹo được nhiều tín đồ Netflix tận dụng là khi đang bật một bộ phim, hãy giữ tổ hợp phím Shift+Opt (Shift+Alt với Windows), ấn chuột tráu để mở một menu “ẩn” bao gồm otion sửa lỗi buffering. Nếu bạn đang dung Chrome, bạn có thể mở menu này bằng tổ hợp Ctrl+Shift+Alt/Opt+S.

4 – Xem Netflix vào giờ không ai xem để có chất lượng tốt nhất

Theo một báo cáo của trang Digital Trends, chất lượng video trên Netflix cũng như tốc độ đươc cải thiện đáng kể vào những giờ có ít người truy cập (sáng hay tối muộn). Tất nhiên đây không phải lựa chọn tối ưu với nhiều người, nhưng bạn biết bạn có thể xem Netflix với chất lượng tốt nhất vào lúc nào rồi đấy.

5 – Bạn có đang xem phim với chất lượng HD?

Rất nhiều người dùnghoàn toàn lãng quên sự lựa chọn này (vì bản thân chất lượng phim trên Netflix đã đủ tốt). Bạn chỉ cần truy cập  Netflix.com/HdToggle và cài đặt chất lượng video lên HD. Hãy cẩn thận với cài đặt này nếu bạn đang dung 3G thay vì wifi để xem phim vì nó có thể lấy đi của bạn rất nhiều data đấy.

6 – Thậm chí là trang trí cho phụ đề của bạn

Bạn chỉ cần vào Your Account > Your Profile> Subtitle Appearance để thay đổi không chỉ font, màu sắc, kích cỡ mà còn rất nhiều sự lựa chọn khác khi bạn xem phim nước ngoài và cần phụ đề.

7 – Đeo tất Netflix để tránh lộ nội dung phim

Còn cảm giác nào tệ hại bằng việc ngủ quên giữa một phân đoạn và khi tỉnh dậy, bạn đã bắt gặp phân đoạn khác ở tận những tập sau đó? Đó chính là lúc bạn cần phần mềm Netflix socks, phần mềm này sẽ tự động tạm ngừng chạy phim khi phát hiện bạn có thể đang ngủ gật, để bạn không bị bỏ lỡ bất cứ phân đoạn nào.

8 – Dùng từ khóa để tìm chính xác bộ phim bạn muốn

Trang What’s On Netflix (hay còn gọi là Kinh thánh Netflix) có mọi thể loại từ khóa mà bạn thậm chí còn chưa nghĩ đến thay vì chỉ những từ khóa đơn thuần như “Action,” hay “Romance”. Trang web này cung cấp những ID code đơn giản để bạn có thể thêm vào couosi Netflix URL và đưa bạn đến đúng mục lục phim bạn đang tìm kiếm.

Vân Anh