Art / Design / Lifestyle
Sài Gòn có gì đặc biệt mà ai đi xa cũng nhớ cũng thương?

POSTED ON: July 23rd, 2019 6:08 PM by


Nếu bạn đang có cùng câu hỏi trên, vậy thì hãy ghé qua “Tuần lễ thể nghiệm: Tái khám phá Sài Gòn” để tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến 28/7. 

Đây là hệ chương trình dài hạn được khởi xướng và thiết kế bởi Dương Đỗ – Nhà sáng lập chuỗi không gian làm việc Toong. Sự kiện được chia thành 5 nhóm chủ đề, tương ứng tổ chức cùng lúc với 5 địa điểm: 

• Dinh thự Thời Gian – Tái Khám Phá | Reinvent Saigon – 87 Hàm Nghi, Q.1
• Tiệm ăn Tân Kỳ – Tái Khám Phá | Reinvent Saigon – 20 Minh Khai, Q.1
• Ảnh viện Ngôn Từ – Tái Khám Phá | Reinvent Saigon – 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
• Nhà may Thanh Lịch – Tái Khám Phá | Reinvent Saigon – Vista An Phu, 628c Xa lộ Hà Nội, Q.2
• Bảo tàng Tương Lai – Tái Khám Phá | Reinvent Saigon – Vista Verde, Đồng Văn Cống, Q.2

Người sáng lập Toong cho rằng, chính sự chủ quan về những điều mình biết là tác nhân làm mai một đi cảm xúc trong mỗi người. Sài Gòn có muôn vàn những nếp gấp chưa từng được lật mở. Chỉ cần xoay góc độ, ta lại tìm thấy ở đó những thanh âm, sắc màu, những câu chuyện, ẩn dụ, kho báu hoàn toàn mới. Đó là lý do để Toong cùng các đối tác nhân sự kiện này kể những câu chuyện thú vị về Sài Gòn.

Chương trình sẽ tái hiện con người và cuộc sống Sài Gòn thông qua các hoạt động triển lãm nghệ thuật, lớp vẽ tranh, sáng tác, các buổi hội thảo, thảo luận về phong cách sống, thiết kế, công nghệ, kinh doanh. Người tham gia sẽ có cơ hội khám phá nét đẹp của Sài Gòn qua các khía cạnh, tầng bậc lớp lang, cả trong quá khứ và hiện tại. 

Bức tranh tường thể hiện sự năng động, trẻ trung và ồn ã tượng trưng cho quận 2 “mới nổi” được trưng bày ở Toong, Vista An Phú, quận 2 – Ảnh: MI LY
Nhà may Hồi xưa được trưng bày ở Vista An Phú, quận 2 (TP.HCM) – Ảnh: MI LY
Các bản vẽ thời trang minh hoạ, lĩnh vực còn khá xa lạ với công chúng – Ảnh: MI LY
Một tác phẩm quy tụ những nét đặc trưng của đô thị Sài Gòn – Ảnh: MI LY
Tác phẩm sắp đặt “Thở” của nghệ sĩ Ưu Đàm Trần Nguyễn được trưng bày ở Toong, Vista Verde, quận 2 – Ảnh: MI LY

“Người Sài Gòn nghĩ mình đã hiểu Sài Gòn, còn người ở nơi khác đến Sài Gòn chỉ quan tâm những địa điểm tham quan hoặc những trung tâm thương mại sầm uất. Chúng ta thường bỏ qua những thứ rất đẹp hằng ngày”, Dương Đỗ chia sẻ.

Thông qua hành trình tái khám phá Sài Gòn này, Dương Đỗ cùng các nhà đồng tổ chức hy vọng có thể giúp người tham dự bám rễ vào những giá trị đích thực, ý thức về sự vận động của vũ trụ, về cái tôi riêng và cái ta chung, để không ngừng tái thiết bản thân, kiến tạo giá trị và sống một cách có ý nghĩa.

Tham khảo thông tin chương trình tại đây.