Advice
Tại sao thế hệ Millennials chẳng sợ nhảy việc?

POSTED ON: July 21st, 2019 9:36 AM by


Đối với nhóm lực lượng lao động trong độ tuổi 20, nhảy việc đang trở nên khá bình thường – một cuộc khảo sát trên LinkedIn cho thấy các millennials nhảy việc nhiều hơn bất kỳ thế thế hệ nào khác (cuộc khảo sát chỉ được thực hiện với các thành viên của LinkedIn). Một số ngành như dịch vụ, phi lợi nhuận, giáo dục, truyền thông và giải trí có tỷ lệ người nhảy việc nhiều nhất trong vòng 5 năm sau tốt nghiệp đại học.

Thế hệ lớn hơn thường có cái nhìn tiêu cực về nhảy việc của người trẻ ngày này, nhưng điều thú vị là theo Văn phòng Thống kê Lao động Mỹ (Bureau of Labor Statistics), các Baby Boombers cũng đã từng nhảy việc trong độ tuổi 20 nhiều không kém millennials thời nay. Chính vì thế, các nhà tuyển dụng có lẽ cần nhìn nhận một cách không có định kiến vào tình hình, và những millennials không nên cảm thấy xu hướng tìm việc của mình là sai lầm và mất tự tin vì điều đó.

Millennials thường xuyên nhảy việc có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Nhảy việc thường là quyết định của những người cảm thấy đang mắc kẹt trong công việc hiện tại – đi làm không mục đích, không động lực, không niềm vui – và điều đó tốt cho cả bản thân họ lẫn doanh nghiệp. Millennials nhảy việc có nhiều khả năng tìm được công việc có mức lương cao hơn, phát triển sự nghiệp nhanh hơn và tìm thấy môi trường-văn hóa làm việc phù hợp.

Một khảo sát của CareerBuilder cho thấy các nhà tuyển dụng hy vọng 45% sinh viên mới tốt nghiệp được tuyển dụng sẽ ở lại với công ty dưới 2 năm; và đến tuổi 35, khoảng 25% lao động đã thay đổi công việc tại 5 công ty. Người sử dụng lao động ý thức được rằng họ đang thuê những người nhảy việc thuộc thế hệ millennials bởi vì các đối tượng này tìm thấy ở đây có cơ hội để họ phát triển sự nghiệp. Họ đưa ra lựa chọn lành mạnh thay vì mắc kẹt và không có động lực trong công việc – điều này hoàn toàn không có lợi cho người lao động lẫn người sử dụng lao động.

Người trẻ thuộc thế hệ millennals nhảy việc vì tiền?

Nhiều người cho rằng millennials chỉ vì theo đuổi mức lương cao hơn mới nhảy việc thay vì chờ đợi tăng lương theo thâm niên. Tuy nhiên, lập luận này không đúng với tất cả những người nhảy việc.

Nhiều người trẻ sẵn sàng chấp nhận mức lương thấp hơn để có được công việc phù hợp, đặc biệt khi công ty cũ có môi trường hoặc văn hóa làm việc không tích cực. Một yếu tố chính khác dẫn đến nhảy việc là do khối lượng việc quá nhiều dẫn đến mất cân bằng công việc-cuộc sống. Khi tầm nhìn, sứ mệnh của công ty phù hợp với các giá trị mà millennials hướng đến, họ nhiều khả năng sẽ gắn bó lâu dài hơn. 

Hầu hết mọi người chọn công ty mới vì nhận thấy và tin tưởng rằng đây là môi trường phù hợp để phát triển sự nghiệp. Khi có cơ hội, bạn phải nắm bắt lấy. Cũng vì thế, các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với thách thức trong việc giữ chân nhân viên trẻ. Họ ít có khả năng đưa nhân viên của mình lên nấc thang sự nghiệp mới nhanh như các doanh nghiệp lớn khác. Các công ty nhỏ có cơ hội giữ chân nhân viên thuộc thế hệ millennials nếu sở hữu văn hóa làm việc và một số đặc quyền khác phù hợp.

Ngoài ra, các millennials đang có xu hướng kết hôn và sinh con trễ hơn so với các thế hệ trước, và yếu tố này giúp giới trẻ dễ dàng chấp nhận thay đổi địa điểm làm việc hoặc đi làm xa nơi ở. Theo một nghiên cứu của Cornerstone, 77% số người được hỏi tiết lộ rằng họ xem việc chuyển đến một thành phố hoặc quốc gia khác để làm việc được xem là bước chuyển hướng tích cực và thú vị. Sinh viên mới tốt nghiệp cũng linh hoạt về địa điểm làm việc hơn khi bắt đầu sự nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp tuyển dụng millennials có thể đưa ra một số lựa chọn về chi nhánh để chuyển họ đến thành phố mới, và millennials cũng sẵn sàng khám phá những địa điểm mới nếu ở đó có mức sống không quá cao.

Định kiến về nhảy việc liệu có còn?

Trước đây, hầu hết mọi người đều cho rằng các nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận tiêu cực khi thấy ứng viên thường xuyên làm việc dưới 2 năm/công ty. Thay đổi nhiều công việc trong thời gian ngắn được xem như điều cấm kỵ và CV sẽ bị gắn “cờ đỏ”.  Giờ đây, ý nghĩa tiêu cực về nhảy việc đang dần giảm xuống. Tất nhiên, chuyển đổi công việc cứ sau 3 đến 6 tháng là điều không nên. Tuy nhiên, làm việc cho một công ty từ hai năm trở lại cũng đủ để họ hiểu là vị trí này có phù hợp với mình, hay liệu có nên tìm kiếm cơ hội mới hay không.

Millennials hiện đang là nhóm lực lượng lao động trình độ cao lớn nhất, do đó khi sự nghiệp của họ thăng tiến, chính họ cũng trở thành các nhà tuyển dụng, từ đó tác động đáng kể đến nhận thức về nhảy việc và sẽ tìm ra các giải pháp để cân bằng giữa lợi ích của doanh nghiệp với nhân viên, đồng thời xây dựng môi trường và văn hóa làm việc giống như giá trị họ mong muốn. Giống sự phát triển của các mối quan hệ và các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống, đôi khi chúng ta phải dứt bỏ những điều khiến mình xấu đi và tìm kiếm thứ phù hợp hơn. Thay vì cứ trì trệ tại chỗ không lối thoát, nhảy việc sẽ tạo động lực để bạn hoàn thiện bản thân và tìm ra thứ phù hợp với mình nhất – tất nhiên chỉ với những ai đủ cố gắng!