Explore / Travel
Bạn đã biết về địa danh đời thực đã khơi gợi cảm hứng cho bộ phim “The Lion King” chưa?

POSTED ON: July 16th, 2019 12:41 PM by


“The Lion King” được dự đoán sẽ nhanh chóng trở thành một cơn sốt bởi phiên bản hoạt hình đã là một sản phẩm quá xuất sắc. Ngoài những chi tiết về nội dung, diễn viên lồng tiếng thì địa danh trong bộ phim này cũng là một từ khóa rất được quan tâm.

Và bạn biết không, công viên quốc gia có phong cảnh cực kỳ ấn tượng ở Thung lũng Great Rift của Kenya – một quốc gia nằm ở phía Đông của châu Phi chính là nơi “chiếm trọn khung hình” của bộ phim “The Lion King” này đó.

1 – Ngoài đời thật, công viên quốc gia này có tên gọi là… Cổng địa ngục và không có sư tử!

Công viên quốc gia được lấy bối cảnh trong bộ phim The Lion King có tên là Hell’s Gate National Park, tức là Cổng địa ngục. Khi du khách ghé thăm địa danh này chắc chắn sẽ khám phá ra rằng, tảng đá huyền thoại vinh danh các vị vua Pride Rock bên ngoài cũng hùng vĩ không kém.

Thực tế là bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ chú sư tử Simba nào ở đây cả, vì Hell’s Gate National Park là nơi hội tụ của… các loài động vật ăn cỏ. Và đây cũng chính là bí mật và lợi thế của công viên này! Tại đây, du khách có thể trực tiếp nhìn thấy và giao tiếp với những người bạn lành tính hơn, như hươu cao cổ, ngựa vằn hay linh dương. 

Cổng địa ngục là một trong những nơi duy nhất ở Đông Phi mà bạn có thể đi bộ hết toàn bộ khu vực công viên hoặc đi xe đạp. Khác xa với việc “nhìn trộm” từ xa qua những chiếc xe chuyên chở thường thấy trong các sở thú mở đúng không? 

Với diện tích khoảng 26 dặm vuông (khoảng 40km vuông), công viên nằm ở thung lũng Great Rift, một vùng địa chất kiến tạo trải dài từ Lebanon đến Mozambique và tạo thành các vết nứt giữa 2 lục địa có quy mô mở rộng thêm vài mm mỗi năm. Đây là điều làm cho Cổng địa ngục trở thành một địa danh về địa chất đáng ghé thăm: các tháp đá hùng vĩ mở ra cơ hội chinh phục cho những ngườ đam mê thử thách hay những con đường mòn đi bộ quanh một hẻm núi được hình thành bởi những vùng chứa nước cổ xưa. 

2 – Trải nghiệm đạp xe qua một “bộ tộc” ngựa vằn

Cổng địa ngục nhỏ hơn và ít động vật hơn các công viên khác của Kenya. Thế nhưng nơi đây lại có những trải nghiệm không thể nào tuyệt vời hơn: cố gắng bắt kịp với một con hươu cao cổ phi nước đại; đạp xe qua một đàn ngựa vằn đang ung dung gặp cỏ. Lối đi xe đạp tốt nhất trải dài bốn dặm từ cổng chính của công viên, Elsa Gate, đến các khu dã ngoại và trạm kiểm lâm gần lối vào Njorowa Gorge Ol. 

Lời khuyên là nên đạp xe vào sáng sớm hoặc chiều muộn để tránh khí hậu xích đạo khắc nghiệt. Du khách có khả năng nhìn thấy động vật cả ngày, chẳng hạn như gia đình của những con chim ưng lao qua đường hoặc những đàn linh dương đang nô đùa. 

3 – Nơi khám phá lịch sử địa chất của trái đất

Đừng quên mang theo một bữa trưa và ghé thăm khu dã ngoại. Lưu ý là ở đây có rất nhiều khỉ vervet và khỉ đầu chó, và tất nhiên là chúng không giống như những người bạn của Simba, những con khỉ này có nhiều khả năng ăn cắp thức ăn của bạn nữa đó.

Từ đây, bạn có thể thuê một hướng dẫn viên, khu vực này do người Maasai quản lý và họ có thể đưa bạn đi dạo qua hẻm núi Ol Njorowa. Con đường mòn này không dành cho người yếu tim. Bạn sẽ vượt qua những con suối, chông chênh trên những tảng đá nhưng quang cảnh sau đó thì vô cùng xứng đáng.

Poni Le