Advice
Millennials cần làm gì nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba?

POSTED ON: July 13th, 2019 10:48 PM by


Xin chào những nhà lãnh đạo tương lai. Xin chào những người trẻ, đầy nhiệt huyết và cũng không ít những khiếm khuyết. Đừng ngạc nhiên khi Barcode lại trịnh trọng gọi các bạn là những nhà lãnh đạo, vì đó là một sự thật (một sứ mệnh) mà các bạn không thể nào chối bỏ.

Theo đuổi những phong cách sống thật khác biệt, nhưng đồng thời, Millennials cũng cống hiến không ít những giá trị khác biệt cho sự phát triển chung của xã hội. Thế hệ Millennials, thế hệ của các bạn, thế hệ của chúng ta không chỉ đơn thuần là thế hệ của lực lượng lao động chính của xã hội mà còn là thế hệ lãnh đạo của tương lai, thế hệ của hy vọng, là thế hệ bản lề của tương lai.

Thế hệ Millennials – một thế hệ non nớt?

Thật khó để có thể so bì thế hệ Millennials với thế hệ Gen X và Baby Boomers – những thế hệ đang nắm giữ quyền kiểm soát về kinh tế, tài chính, chính trị và đứng trên đỉnh cao của vinh quang.

Những người trẻ Millennials lúc này đây có chăng trong mắt thế hệ X và Baby Boomers hầu hết chỉ là những người trẻ “vừa mới tốt nghiệp”, “chập chững ra đời”, “nổi loạn, “lười biếng”, “cứng đầu” và thậm chí là… “có đạo đức làm việc kém” (theo một nghiên cứu từ Đại học Bentley, Mỹ).

Vậy làm thế nào mà thế hệ Millennials có thể xây dựng nên một “đế chế” của riêng mình? Trước khi có được câu trả lời thỏa đáng, cùng Barcode đọc tiếp những dòng sau.

Những điểm mạnh không thể phủ nhận của Millennials

Thế hệ Millennials sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ (laptop, internet, tablet, smartphone,…) và các phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Zalo, Instagram, Youtube, forum, blog,…) đang phát triển mạnh mẽ. Điều này đã hình thành và ảnh hưởng một cách sâu sắc đến tính cách và những phẩm chất đặc trưng của thế hệ Millennials.

Không thể phủ nhận rằng, Millennials là những người nhạy bén, linh động, có tư duy cởi mở và vượt trội. Trái ngược với những ý kiến tiêu cực về chính bản thân, họ vẫn luôn nuôi dưỡng những khát khao để xây dựng nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Những lời khuyên chân thành của những nhà lãnh đạo thuộc thế hệ Millennials

Không phải là những lời khuyên sáo rỗng, nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ, vậy thì đừng bỏ lỡ 7 lời khuyên từ các nhà lãnh đạo đến từ Young Entrepreneur Council dưới đây. Họ là những người đã có nhiều trải nghiệm nhất định và biết cách đưa ra những lời khuyên hữu dụng nhất cho bạn.

1 – Hãy nhớ rằng, không phải chỉ có duy nhất một cách để lãnh đạo

“Câu chuyện Millennials không phải là những nhà lãnh đạo tài ba được bắt nguồn từ quan niệm sai lầm rằng tất cả nhà lãnh đạo đều lãnh đạo theo những cách thức nhất định. Sự thật thì có rất nhiều phong cách lãnh đạo, và không phải phong cách nào cũng phù hợp với tất cả các tổ chức. Để chọn ra cho mình cách thức lãnh đạo phù hợp, trước hết chúng ta cần phải xem xét cấu trúc, bối cảnh và giá trị cốt lõi của tổ chức.”

— Charlie Gilkey, Productive Flourishing

2 – Dành nhiều thời gian hơn cho “Do-ers”

“Xung quanh các Millennials không bao giờ thiếu những người tràn ngập ý tưởng. Dù rằng điều này cũng góp phần cho sự tăng trưởng của chúng tôi, thế nhưng chúng tôi luôn ý thức rằng mình cần tập trung hơn vào những người có thể thực hiện những ý tưởng tuyệt vời này.”

— Marjorie Adams, AQB

3 – Ghi nhớ rằng không phải yếu tố “thế hệ” là yếu tố đem lại những nhà lãnh đạo

“Lãnh đạo là yếu tố được hình thành từ yếu tố giáo dục và tính cách. Không quan trọng rằng bạn là người sinh ra vào thời điểm nào, hơn hết, bạn phải là người có tham vọng, sức ảnh hưởng tốt và có những kỹ năng, tính cách cần thiết của một nhà lãnh đạo. Thực chất, chúng ta vẫn luôn có những nhà lãnh đạo tài ba và những nhà lãnh đạo tồi tệ ở mọi thế hệ.”

— Phil Dumontet, DASHED

4 – Rèn luyện sự kiên nhẫn

“Thỉnh thoảng chúng ta vẫn hay bắt gặp hình ảnh Millennials có những phản xạ sửa chữa lỗi lầm cực kỳ nhanh chóng. Từ việc trả lời những câu hỏi cho đến giải quyết các vấn đề phức tạp hơn, họ luôn muốn có giải pháp ngay tức khắc, nếu không, họ sẽ trở nên nhanh chóng thất vọng. Hai trong những kỹ năng chính mà Millennials cần phải tập luyện hàng ngày đó là biết kiên nhẫn, và biết chấp nhận – chấp nhận rằng không phải câu hỏi nào cũng có câu trả lời ngay lập tức.”

— Kim Kaupe, ZinePak

5 – Hãy xem lại cách ăn mặc thường ngày

“Với tôi, thế hệ nào cũng đều có những nhà lãnh đạo vĩ đại. Giờ đây, chúng ta không còn những phán xét, những định kiến, mọi người có thể tự do thành công bằng chính đôi chân của họ mà không cần một ông chủ “Old Spice” nâng đỡ. Tôi nghĩ rằng, điều khó khăn nhất mà các nhà lãnh đạo thuộc thế hệ Millennials phải chấp nhận đó là, khi trở thành những nhà lãnh đạo rồi thì… đừng mặc áo hoodie mỗi ngày để đến công sở!”

— Michael Portman, Birds Barbershop

6 – Hãy tận dụng sự tự tin để làm thế mạnh của bạn

“Millennials được biết đến là những người “khá thô lỗ”, bộc trực. Thế nhưng, thay vì xem điều này là một điểm yếu, vậy thì hãy “xoay ngược” lại. Các nhà lãnh đạo cần phải là những người có tầm nhìn, biết đứng lên và trình bày các ý tưởng của họ dù rằng sẽ phải đối mặt với những kháng cự gay gắt. Nếu muốn lãnh đạo tốt, bạn cần phải giữ vững lập trường mà bạn và đồng đội đang cùng nhau hướng tới. Hãy tận dụng sự tự tin, thẳng thắn của mình để dẫn đầu.”

— Laura Roeder, LKR Social Media

7 – Noi gương Millennials thành công khác

“Nếu mục tiêu của một nhà lãnh đạo là dẫn dắt đồng đội của mình hoàn thành nhiệm vụ, vậy thì hãy noi gương Mark Zuckerberg, LeBron James và Seam Parker. Họ, những Millennials điển hình, là một trong những ví dụ của những nhân tố đem lại những sự thay đổi đáng kể của thế giới. Tôi không hiểu rằng tại sao những người khác lại có thể nói rằng chúng ta không phải là những người lãnh đạo. Hãy cứ nhìn vào những người thành công và noi gương họ xem.”

— Matt Wilson, Under30Experiences

Trang Hình (Tổng hợp)