Kiểm tra điện thoại xem, có phải bạn không thể không có những ứng dụng sau không?

POSTED ON: July 12th, 2019 5:34 PM by


Không thể phủ nhận, Millennials là thế hệ rất biết tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin. Thậm chí, chính họ là những người sáng tạo nên những công cụ mới để biến cuộc sống trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn ở mọi lĩnh vực. Hãy thành thực đi nào, bạn có thể sống thiếu bất cứ ứng dụng nào trong số những ứng dụng sau không?

1 – Grab

Có thể sở hữu một chiếc ô tô không phải chuyện quá đỗi to tát thời buổi hiện nay, nhưng đó vẫn là một phương tiện xa xỉ đi kèm với đủ thứ rắc rối như chỗ đỗ xe, chi phí xăng. Ứng dụng Grab ra đời là để khiến bạn không chỉ có thể dễ dàng di chuyển, chi trả thuận tiện mà còn phù hợp trong hầu hết mọi tình huống: ra sân bay, khi du lịch, khi bạn lỡ uống quá chén. Grab hiện nay phổ biến đến mức còn lấn sân sang lĩnh vực thực phẩm và vận chuyển hàng hóa. 

2 – Whatsapp và Facebook Messenger

Đây có thể được xếp vào hàng “kinh điển” trong số những ứng dụng giao tiếp – từ gọi điện, thực hiện cuộc gọi hình ảnh, gửi tin nhắn cho đến gửi ảnh, video và file. Bạn có thể làm mọi thứ với việc sử dụng một trong hai ứng dụng giao tiếp nổi tiếng nhất hiện nay. Cùng với nhu cầu giao tiếp nhanh chóng và thuận tiện, Millennials sử dụng các ứng dụng này mọi lúc, mọi nơi, thậm chí coi chúng là công cụ để làm việc và giao tiếp với khách hàng. 

3 – Airbnb

Bạn còn nhớ khoảng thời gian mà những cuộc du ngoạn với bạn chỉ là những điều xa xỉ, bởi bạn không có nhiều lựa chọn nào khác ngoài những khách sạn với giá tiền cắt cổ (nếu bạn muốn ở vùng trung tâm của những địa điểm du lịch) không?

Còn bây giờ thì sao? Bạn có thể ở nhà của một người lạ – một người bản địa, tận hưởng những tiện ích như “ở nhà” và thậm chí không phải gặp chủ nhà. Bạn có thể ở trên một tầng áp mái, trên lầu một quán café, trong một ngõ hẻm sâu hút ở một thành phố xa lạ. Nhờ sự ra đời của ứng dụng Airbnb, kì nghỉ của bạn giờ đây không chỉ trở nên thú vị hơn, tiện lợi hơn. Airbnb còn là cái tên đặt nên nền móng của nhiều người trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực homestay. 

4 – Spotify 

Đời đầu của thế hệ Millennials gắn liền với kỉ nguyên của nhạc mp3 và những chiếc máy nghe nhạc như iPod hay Walkman. Khoảng thời gian đó, việc sở hữu một chiếc máy nghe nhạc cầm tay để thưởng thức âm nhạc mọi lúc mọi nơi đã là sự xa xỉ.

Tuy nhiên, ứng dụng Spotify ra đời để trở nên thậm chí còn tiện lợi hơn, Đó còn là nơi âm nhạc được “cá nhân hóa” hết mức có thế. Bạn có thể lưu lại playlist của mình, tự động cập nhập theo gu nhạc của bạn. Bạn có thể nghe những bản nhạc mới nhất, thậm chí là những track đến từ một tác giả trẻ không mấy tên tuổ, bạn có thể nghe podcast… Millennials thậm chí còn rất thích chia sẻ sở thích âm nhạc của mình bằng cách gửi playlist cho bạn bè hay chia sẻ trên mạng xã hội.

5 – Instagram

Từ việc phục vụ cho mục đích cá nhân đến mục đích kinh doanh, ta không thể quên hay phủ nhận độ phủ sóng của Instagram với hàng triệu bức ảnh mới mỗi ngày. Ứng dụng Instagram còn là nền tảng của nhiều Influencers. Nhờ Instagram, người ta dần trở nên quen thuộc hơn với khái niệm “làm giàu” với nghề Influencer. Không chỉ thế, thông qua ứng dụng này, giới trẻ còn có thể cập nhật nhanh nhất xu hướng của thế giới.

6 – Ứng dụng ngân hàng điện tử

Nghĩ về khoảng thời gian mà mỗi giao dịch ngân hàng đều đồng nghĩa với việc xếp hàng chờ đợi ở ngân hàng, thì.. ôi chao! Giờ đây, bạn sẽ thấy cuộc sống đang ưu ái bạn thế nào với những ứng dụng ngân hàng điện tử trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Đi kèm với ứng dụng ngân hàng điện tử này còn là ra đời gắn liền với hàng loạt ngành dịch vụ mới, đặc biệt là thương mại điện tử. 

3G, 4G, 5G

Không được liệt kê là một ứng dụng, nhưng đây là chức năng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của Millennials. Hãy thú nhận đi, bạn có thể sống sót trong bao lâu mà không có mạng internet bên mình? Bạn có thể quay trở về giai đoạn khi điện thoại chỉ đơn thuần để nghe, gọi và nhắn tin không? 3G và giờ đây là 4G, 5G cho phép chúng ta liên lạc, làm việc, giải trí mọi lúc mọi nơi, và chỉ riêng điều đó đã khiến cuộc sống của chúng ta – những Millennials thay đổi đến kinh ngạc rồi. 

Vân Anh