Fashion & Beauty
Chiêm ngưỡng BST thôi miên từ “phù thuỷ mới của làng thời trang” Iris van Herpen

POSTED ON: July 4th, 2019 2:19 PM by


Lấy cảm hứng từ tác phẩm ngoài trời Ommineverse của nghệ sĩ người Mỹ Anthony Howe, “phù thuỷ mới của làng thời trang” – Iris van Herpen đã không làm người xem thất vọng khi tung ra bộ sưu tập mới tại tuần lễ thời trang “Paris Fashion Week” vừa qua.

“Tôi thật sự thán phục công trình Ommineverse của Anthony Howe và rất muốn lồng ghép những cảm xúc mà tôi đã có được vào trong bộ sưu tập lần này” – Iris chia sẻ.

Vượt qua khỏi các giới hạn trong vật lý, với mức độ kỹ thuật tay nghề cao, bộ sưu tập lần này của cô thật không quá lời khi được ví von là một bộ sưu tập “Thôi miên”. Dù rằng các người mẫu đứng yên và những chiếc váy cũng không… hoạt động, thế nhưng người xem luôn nhìn thấy được sự chuyển động trên từng bộ trang phục. 

Hơn cả việc “thoả mãn thị giác” người xem, những chiếc váy trong bộ sưu tập Couture mùa thu 2019 lần này còn mang những câu chuyện của riêng chúng. Câu chuyện mà Iris muốn kể đến người xem ở đây là gì? 

Hãy nhìn xem những món đồ trang sức, trông chúng chẳng khác nào một chiếc mặt nạ (hoặc chiếc khiên)! Điều này dễ khiến cho người xem liên tưởng rằng các người mẫu đang chuẩn bị… tham chiến. Chưa kể, cách thức tạo hình sáng tạo dựa trên công trình Ommineverse không ít thì nhiều cũng sẽ khiến chúng ta nghĩ đến các tuabin gió – mạnh mẽ, nhưng lại thân thiện với môi trường. Phải chăng cô nàng Iris đang muốn truyền tải thông điệp gì về năng lượng sạch? 

Trang Hình (Tổng hợp)