Eat / Explore
“Ăn sập Bali” với 5 món ăn đỉnh – của – đỉnh mà du khách lẫn dân địa phương đều “nghiện” này

POSTED ON: July 4th, 2019 10:39 AM by


Bali đang vào mùa “hot” nhất trong năm với tần suất check-in ngất ngưỡng từ tín đồ du lịch khắp nơi trên thế giới. Nhưng sẽ là một điều thiếu sót nếu chỉ mãi nói về những góc ảnh thần thánh mà bỏ qua nền ẩm thực cực phẩm của hòn đảo thiên đường này.

Khác với phần đông những nền ẩm thực mang đặc sắc Trung Hoa hoặc Ấn ở khắp Đông Nam Á, Bali gây ấn tượng bởi nền ẩm thực riêng biệt và trung hòa về khẩu vị khiến bất kỳ du khách thập phương nào cũng có thể xiêu lòng trước những món ăn hấp dẫn này. Ghé mắt điểm danh qua danh sách 5 món ăn này nếu bạn đang “rục rịch” mua vé hoặc lưu lại để dành cho chuyến Bali tương lai nhé!

1 – Nasi Goreng

“Nasi” có nghĩa là cơm và nasi gorang là món cơm chiên với 1001 món ăn kèm như rau, nước sốt… Tùy theo nơi bạn lựa chọn mà món Nasi Goreng có thể có các món phụ hoàn toàn khác nhau. Nên cứ thử kêu 5 dĩa nasi goreng ở khắp Bali chắc chắn ngoài cơm chiên ra sẽ không dĩa nào giống dĩa nào.

2 – Bali Guling (Heo sữa quay)

Bali Guling phải được xếp vào hàng “cực phẩm của cực phẩm” bởi món ăn này còn được mệnh danh là một trong những món ngon bậc nhất Bali. Heo được quay không giống như ở Việt Nam dù mùi vị được nêm cũng gần giống. Điểm khác biệt của món Bali Guling này đó là lớp vỏ quay giòn rụm, không dai và được ăn kèm với món lawar – hỗn hợp gồm đậu dài, dừa nạo, mít, thịt băm và một lượng lớn các loại thảo mộc cùng gia vị, ăn kèm với cơm thì mức độ gây nghiện là 10/10.

3 – Bebek Betutu

Món Bebek Betutu được ví như món “vịt quay Bắc Kinh” nổi tiếng của Trung Quốc. Thế nhưng, món ăn này lại được chế biến theo phương thức… vừa hầm vừa rán.

Điểm đặc sắc của món ăn này chính là được làm từ vịt đồng 6 tháng tuổi. Sau khi được sơ chế sạch, vịt sẽ được chà với hỗn hợp me xay nhuyễn và muối để làm sạch mùi hôi, mềm thịt. Sau đó là công đoạn nhồi trứng, lá sắn cùng hỗn hợp gia vị đặc biệt có tên “bumbu rajeng” – tinh túy của món Bebek Betutu.

Vịt sẽ được bọc trong “upeh” hoặc vỏ trầu và hầm cho tới khi xương thật mềm, để ráo nước rồi mới đem rán giòn. Khi ăn, bạn sẽ ăn được hết cả da, thịt, xương… của con vịt. Hương vị quyến rũ bất tận không thể nào cưỡng lại được!

4 – Nasi Uduk

Lại là một món cơm khác nhưng lần này cơm được nấu với nước cốt dừa và ăn kèm với rất nhiều món ăn phụ khác như thịt tẩm gia vị, cá, thịt gà, trứng. Đặc biệt hương vị cay nồng của nước sốt ớt chính là điều làm nên tên tuổi của món Nasi Uduk. Ngoài ra, món Nasi Uduk này còn có thể được ăn kèm với bánh quy giòn. Nhìn sơ qua là đã thấy thèm thuồng rồi.

5 – Sate Lembat

Món thịt xiên nướng Sate Lembat là món ăn đường phố phổ biến nhất tại đảo Bali. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy những xiên thịt nướng nóng hổi đặc sắc này trên khắp các con phố của Bali. Thịt được chế biến bằng cách băm nhỏ hoặc giả nhuyễn với dừa nạo, trộn với hỗn hợp thảo quả, me… nhưng có thể thay đổi tùy theo vùng hoặc nơi bán, sau đó thịt sẽ được bọc vào những xiên tre nhỏ và nướng trên than hồng. Vừa đi dạo vừa nhâm nhi những thanh thịt xiên hoặc tận hưởng cùng với vẻ đẹp của Bali thì quả là không còn gì sánh bằng

Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay book vé đi Bali để ăn cho bằng hết 5 món ăn vô cùng hấp dẫn trên cộng thêm tận hưởng rất nhiều trải nghiệm đặc sắc khác tại thiên đường Bali!

Poni Le