Fashion & Beauty
Trầm trồ trước hơn 20 bộ trang phục cưới truyền thống từ khắp nơi trên thế giới

POSTED ON: June 29th, 2019 4:35 PM by


Hãy cùng Barcode điểm qua 20 bộ trang phục cưới của nhiều dân tộc khác trên thế giới xem có gì đặc sắc nhé!

Những bộ trang phục cưới luôn mang đậm bản sắc văn hóa và bất cứ bộ trang phục cưới nào cũng đều mang trong mình những câu chuyện đằng sau nền văn hóa ấy. Trang phục cưới trên thế giới là muôn màu muôn vẻ, có những bộ trang phục cưới rất đơn giản, nhưng  cũng có không ít những rất cầu kỳ. Đó là chưa kể trên thế giới còn có những bộ mà nhìn vào là… không thể nào hiểu nổi, trừ phi bạn phải tìm hiểu vào câu chuyện và nguồn gốc ra đời của kiểu phục trang ấy. Hãy cùng Barcode điểm qua 20 bộ trang phục cưới của nhiều dân tộc khác trên thế giới xem có gì đặc sắc nhé!

1 – Cô dâu ở Yemen thường mặc một chiếc váy bằng vàng với rất nhiều phụ kiện và trang sức khác bằng vàng và bạc truyền thống.

2 – Cô dâu Nhật Bản thường mặc một bộ kimono trắng tinh khiết tượng trưng cho sự thuần khiết và trong trắng.

3 – Cô dâu Kinnauri (thuộc vùng Kashmir) thường đeo khăn che mặt bằng dây chuyền bạc, dây chuyền lớn và hộp bùa nhỏ của Phật giáo.

4 – Ở  Kazakhstan, theo truyền thống, một cô dâu có một chiếc mũ cưới được gọi là saukele, tượng trưng cho sự bắt đầu một cuộc sống mới như một người vợ hợp pháp.

5 – Cô dâu Mông Cổ mặc một chiếc váy có hoa văn có tên là Di deel, được sử dụng trong nhiều thế kỷ bởi người Mông Cổ ở Trung Á.

6 – Cô dâu ở Kenya mặc cổ áo cưới nặng, đính cườm, đội mũ, vòng tay, khăn choàng bằng da bò đính cườm và khoảng 20 chiếc vòng cổ riêng lẻ.

7 – Ở Na Uy , trang phục cưới truyền thống được biết đến với tên là Bun Bunad với các chi tiết màu bạc xua đuổi tà ma.

8 – Trang phục cưới truyền thống của Indonesia ở Jakarta bao gồm rất nhiều vàng, hoa văn phức tạp, màu sắc nổi bật và phần đầu trang trí công phu.

9 – Trang phục cưới truyền thống của Nam Phi, bao gồm một chiếc mũ cho cô dâu có tên là In inlieli và vòng cổ và vòng tay đính cườm nhiều màu sắc.

10 – Các cô dâu ở Turkmenistan được che kín từ đầu đến chân trong áo choàng và áo khoác giúp xua đuổi tà ma và có ý nghĩa như bùa hộ mệnh.

11 – Ở Tây Tạng, chú rể tặng cô dâu của mình một chiếc váy cưới và đồ trang sức bao gồm một chiếc mũ sắt, đồ trang sức bằng bạc để gắn vào bím tóc của cô ấy, hoặc một bùa hộ mệnh với một bức tượng Phật bằng kim loại nhỏ.

12 – Cô dâu ở Ossetia mặc một chiếc váy có tay áo dài, hoa văn trên vải và thắt lưng kim loại ở thắt lưng được gọi là bùa hộ mệnh.

13 – Ở Hàn Quốc , các cô dâu mặc đồ han hanbok, một chiếc váy truyền thống có màu sắc tươi sáng và đường nét đơn giản đại diện cho hàng ngàn năm truyền thống.

14 – Mũ hình trụ của cô dâu Rumani được cho là để bảo vệ họ khỏi các thế lực xấu.

15 – Cô dâu ở vùng Gora (giữa Kosovo và Macedonia) có khuôn mặt được vẽ để tránh xui xẻo.

16 – Cô dâu Ấn Độ lựa chọn một chiếc sari đầy màu sắc phản ánh xuất xứ của họ và có bàn tay được trang trí bằng các họa tiết henna.

17 – Ở Ethiopia trang phục cưới bao gồm vương miện nhung sẫm màu và áo choàng màu tím và vàng.

18 – Cô dâu ở Eritrea mặc một cái mũ mà theo lịch sử là để che giấu khuôn mặt của họ với khách.

19 – Ở Sri Lanka, một cô dâu có một Nalalpata là đồ trang sức đặc biệt phải được mẹ cô dâu đặt ở giữa trán như một biểu tượng của sự vĩnh hằng.

20 – Cô dâu ở Trung Quốc mặc áo yếm, váy lụa đỏ tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

21 – Trang phục cô dâu Ukraine thường bao gồm một chiếc váy thêu có hoa văn và màu sắc tươi sáng gắn liền với tuổi trẻ và vẻ đẹp.

22 – Vòng hoa và đồ trang trí tóc khác làm bằng hoa và thảo mộc là một phần thiết yếu của nhiều đám cưới truyền thống của Ba Lan.

Poni Le