Advice
Làm sao để luôn tràn đầy cảm hứng làm việc trong suốt mùa hè?

POSTED ON: June 27th, 2019 10:00 AM by


 Đừng đổ lỗi cho mùa hè nữa mà hãy tham khảo ngay 5 bí quyết sau đây để luôn tràn đầy cảm hứng làm việc trong mùa hè này!

Mùa hè luôn là thời điểm dễ gây tụt hứng làm việc nhất. Thời tiết thì nóng nực, bạn bè thì lũ lượt check-in hết biển này núi nọ mà mình thì vẫn lọ mọ mãi không tìm ra cảm hứng làm việc. Thành ra cũng không khó hiểu khi lúc nào tâm trạng của mình cũng dở dở ương ương, công việc thì cứ mãi ở đó không biết khi nào mới xong.

Đừng đổ lỗi cho mùa hè nữa mà hãy tham khảo ngay 5 bí quyết sau đây để luôn tràn đầy cảm hứng làm việc trong mùa hè này!

1 – Xem những video truyền cảm hứng

Thay vì lướt qua lướt lại những video giải trí thông thường, hãy gõ thử những từ khóa như cảm hứng, khơi dậy sáng tạo hoặc thậm chí tìm cho mình một Youtuber chuyên về mảng mình yêu thích. 

Theo dõi và quan sát người khác làm việc là cách lấy lại cảm hứng cực kỳ tốt vì bạn biết mình không cô đơn và thậm chí có thể được như họ nếu mình biết cố gắng hơn. Chọn lọc những thứ mình xem để giải trí đôi khi cũng mang lại rất nhiều nguồn cảm hứng đáng kể.

2 – Đọc sách


Nguồn cảm hứng luôn tràn trề trong những quyển sách mà chỉ cần chịu khó mở ra một vài trang là ý tưởng sẽ quay trở lại với tâm hồn của bạn thôi. Đừng giữ định kiến là sách thì nhàm chán và… buồn ngủ. Ngày nay có rất nhiều tựa sách thú vị về thời trang, làm đẹp, nhà cửa, mỹ phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn phấn chấn và có năng lượng làm việc trở lại ngay.

3 – Làm một điều mới mẻ

Nếu đang quá chán nản với công việc thì hãy tìm kiếm những thứ mới mẻ, nhưng thay vì đợi điều mới mẻ đó xảy đến thì hãy tự tạo ra điều mới mẻ cho chính mình. Xem lại những công thức mình đã lưu nhưng chưa có dịp nấu nướng, hoặc tìm lại bài viết hướng dẫn cách tự massage thư giãn hoặc thực hiện một loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên nào đó. 

Một điều mới mẻ có tầm quan trọng như một dấu phẩy, khiến bản thân bạn tươi mới hơn, và khơi gợi nguồn cảm hứng làm việc của bạn quay trở lại.

4 – Thực hiện những chuyến đi ngắn

Nếu không có dịp thực hiện những chuyến đi dài như bè bạn thì hãy thử “getaway” nhẹ vào cuối tuần và xem bạn có tràn trề cảm hứng trở lại vào đầu tuần hay không nhé. 

Đừng quá đặt nặng về chuyến đi, bạn có thể tùy ý hoặc ngẫu hứng rủ thêm một người bạn hoặc thậm chí lái xe một mình, những trải nghiệm bất ngờ sẽ khiến bản thân bạn “bừng tỉnh” và nạp năng lượng tích cực nhanh hết mức có thể để sẵn sàng cho một tuần làm việc mới đầy hiệu quả.

5 – Viết thay vì gõ

Việc viết ra nghe có vẻ hơi “sến súa” và thủ công nhưng thực chất lại có tác động rất tốt đối với não bộ trong việc kích thích tư duy và khả năng sáng tạo. 

Viết nguệch ngoạc trên giấy khiến bạn có không gian để suy nghĩ, tư duy, tưởng tượng và vận dụng hết được những tiềm năng sáng tạo sẵn có nên đương nhiên là sẽ khiến bạn tràn đầy năng lượng và cảm hứng hơn là chỉ ngồi gõ lạch cạch vào máy tính như thường lệ.

Đừng để mùa hè trôi qua chán chường, hãy giữ cho bản thân tràn đầy năng lượng bằng những mẹo nhỏ trên đây để làm việc hiệu quả. Cũng đừng quên chăm sóc bản thân, chăm chỉ uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả và tránh việc dùng quá nhiều caffein nhé, vì sức khỏe cũng là một trong những yếu tố then chốt quyết định năng suất làm việc của bản thân bạn. Cùng khuấy động mùa hè thôi nào!

Poni Le