Fashion & Beauty
“Đẳng cấp” mũ hoàng gia tại lễ hội Royal Ascot

POSTED ON: June 26th, 2019 3:38 PM by


Cùng ngắm nhìn những chiếc mũ có một không hai tại Lễ hội Royal Acost của Hoàng gia Anh diễn ra từ ngày 18/6 đến ngày 23/6 vừa qua.

Lễ hội đua ngựa Royal Ascot được Hoàng Gia Anh tổ chức vào tháng 6 hàng năm thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng. Năm nay, lễ hội đua ngựa độc đáo này được diễn ra từ ngày 18/6 đến ngày 23/6 tại trường đua ngựa Ascot, Berkshire, Anh với sự tham dự của 300.000 người.

Những khách mời khi tham dự lễ hội phải ăn mặc tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt của ban tổ chức như váy phải che được đầu gối, những bộ đồ không được quá phản cảm và có màu sắc cũng như chất liệu phù hợp.

Và điều đặc biệt nhất tạo nên màu sắc khác biệt cho lễ hội này chính là việc tất cả các bóng hồng của xứ sở xương mù khi đến tham dự sự kiện đều bắt buộc phải đội mũ. Sự kiện này được giới thượng lưu tại Anh rất mong chờ vì đây là cơ hội được “trình diễn” những chiếc mũ lộng lẫy, lạ mắt có một không hai.

Mũ lông vũ

Nữ hoàng Elizabeth II trong lễ rước Hoàng gia tại Trường đua ngựa Ascot
Heather Morris trong bộ đồ màu hồng nữ tính cùng chiếc mũ lông vũ quý phái trong ngày thứ ba tại lễ hội Royal Ascot

Những chiếc mũ sáng tạo từ vải tuyn

Những sắc hoa rực rỡ

Họa tiết hoa luôn là hoạ tiết được ưa chuộng tại Ascot. “Càng lớn càng tốt” có lẽ là châm ngôn của nhiều quý cô với những bó hoa “táo bạo” được cài trên đầu.

Lystra Adams với chiếc mũ hồng cách điệu thành hình bông hoa đầy quý phái
Vivien Jenna trong chiếc mũ hoa đầy màu sắc

Những chiếc mũ “kỳ quái”

Quy định về trang phục không cho phép những trang phục quá mới lạ, nhưng điều đó không được áp dụng với những chiếc mũ. Một số chiếc mũ đội đầu “kỳ dị” nhất năm nay là chiếc mũ có hình bình trà, ong, ngựa,…

Rebecca Johnson nổi bật với chiếc mũ cách điệu từ chiếc đầu ngựa kết hợp với lông vũ

Màu đỏ rực rỡ

Những màu sắc tone sáng và nổi bật luôn được ưa chuộng và màu sắc hot nhất của năm nay trong sự kiện Hoàng gia lần này chính là màu đỏ. Các chị em phụ nữ xúng xính váy áo và kết hợp cùng những chiếc mũ màu đỏ thu hút ánh nhìn.

Như Quỳnh (Theo Virgin Media Television)