Art / Design / Lifestyle / Music
Lễ hội âm nhạc tại sa mạc – bạn đã nghĩ ra cái tên nào trong đầu chưa?

POSTED ON: June 24th, 2019 11:17 AM by


Không giống như các lễ hội nổi tiếng khác như Coachella hay Burning Man, hầu như có rất ít người biết đến sự tồn tại của FORM Festival. Thế nhưng không vì vậy mà chúng ta có thể dễ dàng đánh giá đây là một lễ hội nhàm chán. 

FORM Festival – lễ hội âm nhạc đặc biệt và độc nhất 

“FORM Festival” được bắt đầu từ năm 2014, và được diễn ra tại vùng đất Arcosanti, Arizona – nơi nổi tiếng với sa mạc, xương rồng, rừng thông, cao nguyên và núi. Lễ hội âm nhạc này được tổ chức hằng năm, kéo dài xuyên suốt 3 ngày và được biết là lễ hội âm nhạc mang đậm tính chất nghệ thuật thiên nhiên, sức khoẻ và cộng đồng.

Không giống như các lễ hội nổi tiếng khác như Coachella hay Burning Man, hầu như có rất ít người biết đến sự tồn tại của FORM Festival. Thế nhưng không vì vậy mà chúng ta có thể dễ dàng đánh giá đây là một lễ hội nhàm chán. 

Thực chất, lễ hội âm nhạc và nghệ thuật này là một trong những lễ hội rất đặc biệt, thậm chí có thể nói là độc nhất. Lý do FORM Festival được ít người biết đến là vì chương trình này chỉ bán với số lượng vé rất hạn chế với mục đích đem đến cho người tham dự có được những trải nghiệm thân mật và ấm cúng – điều mà không phải lễ hội âm nhạc nào cũng có thể đem lại. 

Muốn đi FORM Festival? Bạn có chắc mình có đủ sức chịu đựng không?

Một trong những “cái giá” mà bạn phải trả cho việc tham dự FORM Festival đó chính là thời tiết. Hãy tưởng tượng khí trời tháng 5 ở vùng đất sa mạc Arizona, dĩ nhiên là không thể so sánh được với cái nắng ở Sài Gòn rồi! Bạn còn phải ăn một chút bụi nếu như gió sa mạc hùng hổ bất giác nổi lên.

FORM Festival năm nay có gì đặc sắc? 

Thật may mắn khi năm nay FORM Festival được tổ chức trong tình hình thời tiết khá lý tưởng. Bầu trời Arcosanti dù có ít mây xám vào ngày thứ bảy và chủ nhật, nhưng chỉ có duy nhất một cơn mưa rào nhỏ và điều này không làm gián đoạn bất kỳ buổi biểu diễn nào. Gió mát và không quá mạnh để người tham dự phải rét cóng run người. Bụi cát cũng ngưng thổi mạnh trong những ngày diễn ra FORM Festival, tiết trời cũng khá dễ chịu và không nóng chói chang chút nào. 

Bạn tò mò muốn chiêm ngưỡng những khoảnh khắc của FORM Festival năm nay? Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc truyền cảm hứng từ nhiếp ảnh gia Yolanda Leaney.

Trang Hình (Tổng hợp)