Art / Design / Lifestyle
“Ten-acious CTG” – Triển lãm vinh danh những hoạ sĩ tài năng

POSTED ON: June 19th, 2019 9:58 AM by


Buổi triển lãm “Ten-acious CTG” sẽ được khai mạc vào Thứ Sáu, ngày 21 tháng 6, 2019 từ 18h-21h, bao gồm những tác phẩm hội họa và điêu khắc của 17 họa sĩ Việt Nam.

Lim Khim Ka Ty, Thiên Thần, Angels’ Meal, 2019, Sơn dầu trên vải bố

Mỗi mùa hè, Craig Thomas Gallery (CTG) yêu cầu một nhóm những họa sĩ yêu thích chuẩn bị một số tác phẩm mới cho triển lãm để đánh dấu kỷ niệm ngày mở cửa phòng tranh vào năm 2009. Triển lãm sẽ vinh danh những họa sĩ có tiếng và cả những họa sĩ đang nổi, những tác phẩm solo của họ sẽ được trưng bày ở phòng tranh xuyên suốt cả năm. Những show kỷ niệm phòng tranh CTG là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã ủng hộ phòng tranh trong thời gian qua.

Bùi Thanh Tâm, Những Kẻ Điên Và Thú Cưng, Crazy People And Their Pet, 2019, Sơn dầu trên vải bố

Cái tên Ten-acious CTG là cách chơi chữ tên triển lãm hàng năm. Lần này triển lãm sẽ đánh dấu 10 năm ngày thành lập phòng trưng bày ở địa điểm Trần Nhật Duật.

Liêu Nguyễn, Ngẫu Hứng Mùa Xuân 2, Spring Improvisation 2, 2019, Acrylic trên vải bố

Cái tên thể hiện nỗ lực mà CTG tin rằng đó là điều cần thiết để cân bằng giữa việc mang đến nghệ thuật chân chính và điều hành một phòng trưng bày thương mại trong một môi trường nghệ thuật đương đại. Qua đó, CTG muốn chia sẻ những vất vả và khó khăn mà các nghệ sĩ phải đối mặt khi họ tìm cách phát triển cá nhân trong khi theo đuổi đam mê nghệ thuật để mang đến cho người xem chúng ta thành quả sáng tạo của họ.

Ngô Văn Sắc, Thế Kỷ Trước, Last Century, 2019, Đốt gỗ, chất liệu tổng hợp trên gỗ

Thông tin triển lãm “Ten-acious CTG”:

Khai mạc: Thứ Sáu, 21 tháng 6 năm 2019, 18 – 21 giờ
Thời gian triển lãm: 21 tháng 6 – 19 tháng 7 năm 2019

Đôi nét về Craig Thomas Gallery:

Thành lập năm 2009 tại thành phố Hồ Chí Minh, Craig Thomas Gallery đại diện cho nhiều hoạ sỹ đương đại Việt Nam đã giành các giải thưởng trong các lĩnh vực hội hoạ, điêu khắc, và các thể loại khác. CTG đã tổ chức đều đặn các triển lãm được giám tuyển cho các hoạ sỹ Việt Nam mới nổi và các hoạ sỹ đã tạo dựng được danh tiếng.