Advice / Explore / Travel
5 công việc khiến bạn luôn “rủng rỉnh” khi chu du khắp mọi nơi

POSTED ON: June 18th, 2019 10:32 AM by


Tại sao có nhiều người luôn có cơ hội được khám phá hết nơi này đến nơi khác? Họ đã tích lũy cho chuyến đi như thế nào và loại hình công việc nào khiến họ luôn có dư dả không chỉ tiền bạc mà còn cả thời gian để đi những hành trình dày đặc như thế? Hãy đọc qua bài viết này để tìm hiểu nhé.

Du lịch luôn là một liều thuốc gây nghiện đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Thế nhưng, làm thế nào để thỏa mãn niềm đam mê được khám phá thật nhiều vùng đất mới lại là câu chuyện khó nhằn và cần rất nhiều sự đầu tư.

Vậy tại sao có nhiều người luôn có cơ hội được khám phá hết nơi này đến nơi khác? Họ đã tích lũy cho chuyến đi như thế nào và loại hình công việc nào khiến họ luôn có dư dả không chỉ tiền bạc mà còn cả thời gian để đi những hành trình dày đặc như thế? Hãy đọc qua bài viết này để tìm hiểu nhé.

1 – Travel Blogger

Nếu nói về công việc có liên quan đến du lịch thì không thể nào không bỏ qua trào lưu “travel blogger” đang cực kỳ hot trong vài năm trở lại đây. Những profile mạng xã hội lung linh đầy ắp những chuyến đi từ đông chí tây luôn khiến cộng đồng mạng xuýt xoa và đổ dồn sự chú ý vào họ.

Không những thế, với công việc là một travel blogger, nguồn thu có thể đến từ rất nhiều mảng khác nhau như làm video, quảng bá hình ảnh sản phẩm du lịch, viết blog, viết báo hay thậm chí là tham dự, tư vấn trong các sự kiện du lịch. Mức độ “rủng rỉnh” của nghề này thì phải nói là lũy thừa theo thời gian, mà đặc thù công việc có khi lại còn khiến bạn phải đi thật nhiều ấy chứ.

2 – Videograpgher/Photographer

Nếu bạn là người không giỏi viết lách nhưng lại thích quay video hay chụp ảnh và lại có chút tay nghề trong lĩnh vực này thì cũng đừng lo, các resort nổi tiếng hay những địa điểm du lịch luôn tìm kiếm và săn đón những người như bạn.

Trở thành một Videographer/Photographer sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội để vi vu với một túi tiền rủng rỉnh đến từ những sản phẩm mà bạn thực hiện. Chưa kể, bạn còn có vô số những trải nghiệm mà đơn vị có thể cung cấp thêm cho bạn để hỗ trợ công việc. 

3 – Online marketer

Phần lớn cộng đồng du lịch bụi trên thế giới mà bạn gặp trên các cung đường thường là những người làm việc tự do, và rất nhiều người trong số đó hoạt động trong lĩnh vực marketing, hay còn được gọi là online marketer.

Họ phụ trách các công việc liên quan đến truyền thông kỹ thuật số cho các nhãn hàng, khách hàng lẻ hoặc có thể là cộng tác với những agency lớn. Công việc họ làm là vô cùng đa dạng, từ sáng tạo nội dung, chạy quảng cáo cho đến tối ưu hóa website. Nói chung là những công việc không đòi hỏi sự có mặt và có thể làm ở bất kỳ đâu chỉ với đường truyền internet và một chiếc laptop.

Mức độ “rủng rỉnh” của ngành nghề này thì còn tùy thuộc vào tay nghề và dự án mà họ tham gia, nhưng về cơ bản thì họ vẫn đủ hầu bao để thoải mái cho việc đi du lịch.

4 – Dạy học online

Nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định và có kỹ năng truyền tải kiến thức thì đừng bỏ qua những nền tảng cung cấp kết nối giữa người học và người dạy chỉ bằng hình thức online với các khóa học do bạn tự soạn giáo án.

Công việc này chỉ đòi hỏi ở bạn nỗ lực để soạn hẳn một khóa học giá trị với đủ mọi hình thức trình bày từ tài liệu, video đến các đoạn thu âm bài giảng, hoặc có khả năng đảm bảo được lịch dạy học với học viên. Vậy là bạn có thể ung dung xách balo lên và đi với khoản chi phí được chi trả qua những nền tảng bạn sử dụng hoặc từ chính học viên của bạn.

5 – Dạy kỹ năng tại nơi bạn đến

Nếu không ưu tiên hình thức online thì với kỹ năng ở một trình độ nhất định, như bằng cấp Yoga quốc tế chẳng hạn, bạn có thể tìm hiểu và chuẩn bị trước công việc ở nơi bạn đến.

Kỹ năng là một tài sản vô giá mà bất kỳ ai trên thế giới cũng muốn được học nếu bạn thật sự là một chuyên gia, vậy nên đừng lo nếu bạn vẫn luôn là một người giỏi trong một loại kỹ năng nào đó.

Tiền là do hai bàn tay mình tạo ra, nên nếu bạn có khả năng kiếm ra tiền thì đừng ngại việc đi du lịch và trang trải bằng chính những gì mình có.

Poni Le