Lifestyle / Movie-TV
“Always be my maybe”: chuyện không của riêng ai đằng sau tấm màn cổ tích

POSTED ON: June 16th, 2019 2:32 PM by


Những đứa trẻ lớn lên trong sự bận rộn của bố mẹ, những chuyện tình không phải tình yêu, và lý lẽ phía sau đam mê của bản thân là toàn bộ những chất liệu và nền tảng làm nên sức hút của “Always be my maybe” – bộ phim rom-com ăn khách vừa ra mắt cuối tháng 5 trên nền tảng xem phim trực tuyến nổi tiếng Neflix.

Bộ phim có sức hút ngay những ngày đầu tiên ra mắt bởi lối diễn xuất hài hước duyên dáng của cặp đôi biên kịch kiêm diễn viên Ali Wong & Randall Park. Song hành là những câu chuyện hết sức thực tế mà bộ phim muốn mang lại cho khán giả.

Câu chuyện của những đứa trẻ trong sự bận rộn của bố mẹ

Một chi tiết khá thú vị đối với khán giả Việt đó là gia đình nữ chính lấy bối cảnh một gia đình người Việt định cư tại Mỹ, có đứa con gái yêu nấu ăn luôn vắng bóng bố mẹ mình trong những bữa ăn tối. Và đây cũng là lý do mà nữ chính Sasha Tran (Ali Wong thủ vai) dần trở thành bạn thân của cậu bạn người Hàn hàng xóm Marcus Kim (Randall Park) và gia đình cậu ấy.

Sasha ít thân thiết với bố mẹ do ít nhận được tình cảm từ họ, và thường xuyên nhắc lại điều này với sự gay gắt khi cô lớn lên. Đây cũng là thực trạng của một số gia đình hiện nay, khi những đứa trẻ dần ít nhận được sự quan tâm từ gia đình khi còn nhỏ, và điều này để lại những cảm nhận sâu sắc ngay cả khi họ đã trưởng thành sau này.

Những chuyện tình không phải tình yêu

Một khung cảnh cực kỳ quen thuộc với bất kỳ cặp đôi hiện đại nào: Sasha ngồi trong xe cùng với vị hôn phu Brandon Choi (Daniel Dae Kim thủ vai) – người đang tỉ mẩn ngồi bấm điện thoại ngay sát bên mà không hề để tâm đến người bạn gái. Anh chàng vẫn luôn tìm cách hoãn đám cưới, thậm chí đề nghị việc hẹn hò với người khác để kiểm chứng tình yêu, và chỉ tỏ ra hào hứng khi nói về lợi ích làm ăn giữa hai người.

Có lẽ đây là kịch bản khá quen thuộc đối với tầng lớp thành công trong xã hội ngày nay, khi hôn nhân không còn đơn thuần và tình yêu đa phần chỉ dựa trên những con số. Câu chuyện tình yêu bị rào quanh những chiếc smartphone hay những phù du hào nhoáng là câu chuyện không còn của riêng ai khi người ta ít còn nhìn thẳng vào mắt nhau trong những cuộc giao tiếp hằng ngày.

Lý lẽ phía sau đam mê

Một trong những mâu thuẫn cơ bản của cặp diễn viên chính đó là sự quyết tâm theo đuổi đam mê khá mù quáng của nữ chính, và sự bảo thủ không dám theo đuổi đam mê của nam chính.

Được nhận xét là một tài năng âm nhạc, thế nhưng Marcus giam cầm mình trong những buổi biểu diễn nhạt nhòa ở nơi anh sống với lý do người bố đơn thân của anh cần có anh bên cạnh chăm sóc. Người xem có thể dễ dàng nhận ra đây chỉ là cái cớ che lấp rất nhiều nỗi sợ của một người không dám theo đuổi đam mê, để cuối cùng khi nhận ra, thực chất mọi thứ anh vẫn lo lắng vốn dĩ không hề tồn tại, ngoài sự tự ti của chính bản thân anh.

Còn về nữ chính, sau những nỗ lực làm việc tưởng như mù quáng, bỏ sau lưng tình yêu, cô lại âm thầm đặt mua tất cả những sản phẩm của người bạn thân và cũng là tình yêu của mình, rồi xây dựng một nhà hàng với toàn bộ công thức từ người mẹ quá cố của anh – Judy.

Bộ phim “Always be my maybe” có diễn biến và kết thúc đẹp như một câu chuyện cổ tích thời hiện đại nhưng vẫn đủ sâu sắc để để lại những ảnh hưởng nhất định trong lòng khán giả. Đặc biệt, màn xuất hiện cực ấn tượng của Keanu Reeves cùng diễn xuất đáng yêu của anh chắc chắc sẽ mang lại điểm nhấn ấn tượng cho toàn bộ bộ phim.

Poni Le