Art / Design / Lifestyle
@throwawaycam – Thế giới rộng lớn qua lăng kính của những chiếc máy ảnh sử dụng một lần

POSTED ON: June 11th, 2019 5:33 PM by


Bạn có thể tìm thấy những tác phẩm nhiếp ảnh đường phố từ các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ thị giác yêu thích của Remi Bouvier trên tài khoản Instagram @throwawaycam. Dự án @throwawaycam này đã được thực hiện từ Paris đến Los Angeles bằng những chiếc máy ảnh sử dụng một lần. 

Remi Bouvier là một nghệ sĩ gốc Hà Lan. Anh tìm ra niềm đam mê của mình với nhiếp ảnh vào khoảng 5 năm về trước. Mãi về sau, khi có dịp được làm việc cùng nhiếp ảnh gia Marcel Van Der Vlugt, anh mới bắt đầu nảy sinh ý tưởng thành lập một dự án mang tên @throwawaycam. “Tôi tỉnh dậy với ý tưởng đó, và tôi biết rằng mình cần phải thực hiện ý tưởng đó ngay lập tức”, Bouvier chia sẻ.

Bạn có thể tìm thấy những tác phẩm nhiếp ảnh đường phố từ các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ thị giác yêu thích của Bouvier trên tài khoản Instagram @throwawaycam. Trước khi có được những bức ảnh này, anh chàng Bouvier đã lên danh sách kỹ càng những người nghệ sĩ yêu thích của anh, sau đó gửi những chiếc máy ảnh sử dụng một lần (disposable camera) tới tận tay họ để họ có thể ghi lại những khoảnh khắc bằng chiếc máy ảnh này. Tính đến nay, Bouvier đã sưu tầm được rất nhiều bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới: từ New York, Los Angeles cho đến Paris, Chicago. 

Bouvier biết rằng mình có một cái “gu” riêng không lầm lẫn vào đâu. “Thế là tôi nghĩ đến việc tại sao mình không tạo ra một điều đặc biệt gì đó cho người khác? Những người đó hẳn sẽ là những người do chính tôi chọn lựa”, chàng trai 20 tuổi thổ lộ. Cùng nhìn xem qua một số tấm ảnh yêu thích của anh chàng nhiếp ảnh gia Hà Lan này nhé. 

Sagan Lockhart / 31 / Los Angeles / Nhiếp ảnh gia

Jacob Consenstein / 23 / New York / Nhiếp ảnh gia

Ben Colen / 43 / Los Angeles / Photographer

Liam Oreilly / 17 / Paris / Student

Ryan Maldonado / 28 / Los Angeles / Người vẽ biển quảng cáo

Chanel Westcoast
Riff Raff

Grant Lewandowski / 23 / Chicago / Làm việc tại trường cao đẳng

Trang Hình (Theo i-D)