Fashion & Beauty
Gucci Cruise 2020 – Tiếng gọi nữ quyền và sự trường tồn bất diệt của nghệ thuật

POSTED ON: June 11th, 2019 2:21 PM by


Mối “nhân duyên” của Michele với thời kỳ cổ đại Hy Lạp – La Mã vẫn tiếp tục, lần này là tại bảo tàng Capitoline, Rome. Không phải ngẫu nhiên mà Alessandro Michele lựa chọn địa điểm này làm nơi để thực hiện bộ sưu tập (BST) Gucci Cruise 2020.

Alessandro Michele đã khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi ông luôn biết cách pha trộn cái cũ với cái mới để tạo ra những sáng tạo độc đáo. Trong BST Cruise trước đó, các người mẫu được trình diễn những bộ trang phục ma mị, bí ẩn với kiểu tóc và hình xăm từ những thập niên 80 trong ngôi đền đổ nát tại Công viên khảo cổ Selinunte (Sicily, Ý).

Mối “nhân duyên” của Michele với thời kỳ cổ đại Hy Lạp – La Mã vẫn tiếp tục, lần này là tại bảo tàng Capitoline, Rome. Không phải ngẫu nhiên mà Alessandro Michele lựa chọn địa điểm này làm nơi để thực hiện BST Gucci Cruise 2020.

Được thành lập vào năm 1471, bảo tàng Capitoline của Ý là bảo tàng đầu tiên trên thế giới. Bộ sưu tập của viện bảo tàng bao gồm các tác phẩm điêu khắc bằng đồng, các bức tranh và bức tượng La Mã cổ đại của Đức Giáo hoàng Pius 5, những đồ sứ, đồng xu, huy chương và các tài liệu khảo cổ được khai quật ở Rome.

Bảo tàng Capitoline nắm giữ một vị trí rất đặc biệt trong tim của Michele và cũng chính là yếu tố quan trọng nhất để làm nên tâm hồn cho bộ sưu tập lần này. Đây là nơi nhà thiết kế thường lui tới trong suốt thời thơ ấu cùng với bố của mình. Capotiline còn là nơi NTK Michele trở về để lấy cảm hứng cho bộ sưu tập Gucci Cruise 2020 và những thiết kế, sáng tạo cũng mang đậm phong cách Rome cổ đại.

Để có thể ngắm nhìn bộ sưu tập độc đáo này, những người tham dự được khuyến khích sử dụng đèn pin đặt trên mỗi ghế
Từ áo choàng đến vòng cổ, khuyên tai hình vị thần Hercules đại diện cho hình ảnh của Rome trong bộ sưu tập

Đối với Michele, những di sản chưa bao giờ mất đi, chúng luôn sống, hiện diện và đối thoại cùng chúng ta mỗi ngày. Chính vì thế, cũng không khó hiểu khi hầu hết những bộ trang phục tại sàn runway Gucci Cruise 2020 vừa qua được lấy cảm hứng từ thời Hy Lạp – La Mã, từ chiếc áo choàng dài màu đỏ có thêu vàng ở gấu áo, chiếc váy ren nhiều tầng màu trắng cho đến chiếc quần nhung kẻ trong màu sắc rực rỡ.

Gucci Cruise 2020 đã không gây thất vọng với quy mô vô cùng lớn cùng số lượng người mẫu gấp đôi so với các chương trình khác

“Nam nữ bình quyền” cũng là chủ đề xuyên suốt bộ sưu tập Gucci Cruise 2020. Thông điệp về phụ nữ được lồng ghép tinh tế qua những dòng chữ như Chime (chiến dịch Chime for Change), dòng số 22.5.78 (ngày phá thai được hợp pháp hóa tại Ý), hay khẩu hiệu “My body, My choice” (như một thông điệp gửi đến cuộc tranh luận về quyền phá thai xảy ra ở Mỹ mới đây).

Chiếc váy dài màu kem với hoạ tiết tử cung thêu ở phía trước đã được Michele thiết kế với thông điệp rằng: “Phụ nữ nên thực sự được tôn trọng và coi trọng như đàn ông. Họ có quyền tự do lựa chọn việc lúc nào họ mang thai”.

Như Quỳnh