Advice
10 thứ bạn nên ngừng mua sắm ngay từ bây giờ

POSTED ON: June 11th, 2019 10:42 AM by


Đối với một số người, thói quen mua sắm còn là một biện pháp xả stress hiệu quả, đặc biệt là với nữ giới. Nhưng cũng chính vì thế mà chúng ta hay đưa ra rất nhiều quyết định mua sắm sai lầm gây lãng phí và thậm chí còn gây thêm stress bằng cách làm chật không gian sống của bạn lên từng ngày. Vậy làm sao để mua sắm thông minh hơn? Hãy tạm dừng mua 10 thứ sau đây và bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

1 – Đồ giảm giá

Đúng vậy, là đồ giảm giá.

Thật phi lý có phải không? Trong khi đây có vẻ là món hời gây cảm giác “sướng rơn” khi bất chợt mua được món gì với giá phân nửa hay thậm chí chỉ bằng 25% giá thông thường. Nhưng đợi đã, có phải đa phần bạn chỉ mua chứ chưa bao giờ đụng đến đống đồ khuyến mãi đầy ắp trong tủ không?

Nếu cộng tiền hết đống đồ khuyến mãi mà bạn chưa xài, chắc chắn sẽ đủ mua rất nhiều món mà bạn đang cần nhưng chưa có đủ tiền mua. Bạn đã thấy tác hại của đồ khuyến mãi rồi chứ? Vậy thì ngừng mua ngay thôi, trừ phi là bạn đang dự định mua ngay trúng dịp khuyến mãi.

2 – Quà lưu niệm

Quả thật không tài nào cưỡng nổi việc mua một thứ đánh dấu rằng bạn đã đi đến một nơi và trang trí ở nhà. Nhưng sau đó thì sao? Món đồ đó chỉ có công dụng bám bụi cho đến lúc bạn không thể nào chịu nổi và buộc phải cho nó “ra đi”. Vậy hãy ngưng mua những món đồ như vậy ngay từ đầu để đỡ lãng phí.

3 – Quần áo theo mùa

Khai thật đi, có phải bạn đang chờ mùa đông đến để mua thêm một vài chiếc áo len trong khi những chiếc mua năm ngoái mới chỉ mặc có một lần. Đừng để quần áo theo mùa làm dày tủ đồ của mình, hãy tối giản mọi thứ khi có thể, bạn sẽ thấy mình ít căng thẳng hơn khi nhìn vào tủ đấy.

4 – Son

Một cô gái sẽ sở hữu tối thiểu 3 thỏi son, còn tối đa thì vô tận. Nhưng liệu bạn sử dụng được bao nhiêu phần trăm số son mà bạn mua, hay chỉ có khoảng dưới 5 cây là thường trực, còn lại thì chỉ chờ hết hạn hoặc cho lại vì không đụng đến? Hãy cân nhắc ngừng mua thêm son nếu bạn đang sở hữu nhiều hơn số lượng bạn thật sự cần.

5 – Túi xách

Đồng ý là hè đến rồi, và những chiếc túi cói thì nhìn vô cùng hấp dẫn, nhưng liệu bạn sẽ mang được mấy lần hay thậm chí không có thời gian để đi biển mà chỉ thích mua vì thấy mọi người đều mua? Hãy chỉ mua sắm khi chiếc túi bạn mang hằng ngày đã đến lúc phải thay mới, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá đó.

6 – Đồ nhựa

Đồ nhựa ở quanh ta và ở khắp mọi nơi. Nhưng tác hại của nhựa sẽ khiến bạn muốn suy nghĩ lại khi muốn mua bất cứ thành phẩm gì từ nhựa, dù là chai nước suối, case điện thoại hay những món đồ nhựa khác. Hãy cân nhắc và ngưng mua sắm đồ nhựa nếu có thể.

7 – Trang sức

Trang sức hay son phấn cũng đều là những thứ mà con gái hay sở hữu quá số lượng cần thiết. Đồng ý trang sức là một loại phụ kiện không thể thiếu, nhưng bạn cũng chỉ nên sở hữu đủ số lượng cho bản thân và ngưng mua sắm thêm để có thể dành tiền cho những thứ cần thiết hơn.

8 – Nước hoa

Những bộ sưu tập nước hoa đúng thật là khiến người khác ghen tị. Nhưng nước hoa cũng có hạn sử dụng và cam đoan là bạn thường không sử dụng hết trữ lượng mà mình có. Hãy tìm một loại nước hoa phù hợp và ngưng mua thêm những loại khác để mùi hương của bạn trở thành một biểu tượng khiến người khác nhớ đến.

9 – Văn phòng phẩm

Nếu bạn hay có thói quen mua 10 cây bút và để mất gần hết thì hãy chỉ mua 1 cây cho mỗi lần sử dụng. Bạn sẽ thấy bạn sử dụng cây bút duy nhất đó hiệu quả và lâu dài đến mức nào. 

10 – Mặt nạ dưỡng da

Hãy từ bỏ thói quen sưu tập thật nhiều các loại mặt nạ dưỡng da, thay vào đó hãy học tự làm các loại mặt nạ từ thiên nhiên, vừa tiết kiệm lại vừa thân thiện hơn với môi trường.

Poni Le