Advice
5 điều nên làm ngay trong mùa hè này để bắt đầu lối sống lành mạnh

POSTED ON: June 9th, 2019 10:22 AM by


Mùa hè là thời điểm phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn và tìm kiếm những điều mới lạ cho nửa năm còn lại. Đối với những ai đang muốn “refresh” bản thân và muốn xây dựng một lối sống mới thì đây chính là thời điểm không thể hoàn hảo hơn. Tham khảo ngay những điều này để sống lành mạnh hơn từ mùa hè này!

1 – Nấu ăn tại nhà nhiều hơn

Mùa hè là mùa nóng nực, vì vậy đừng tốn công rong ruổi bên ngoài để tìm hàng quán, mà thay vào đó, hãy học nấu ăn và giành thời gian chăm chút cho bữa ăn của mình. Nấu ăn vừa là một thói quen lành mạnh, tiết kiệm, lại vừa có công dụng xả stress nếu bạn đang cần nhấn nút pause khỏi sự bận bịu và guồng xoáy hằng ngày.

Không cần quá nhiều, chỉ cần một ngày cuối tuần, dậy sớm đi chợ, lên mạng tìm công thức một món ăn mới, hoặc chỉ đơn giản là làm lại một món mà bạn hay thích ăn bên ngoài. Việc nấu thành công một món ăn mang lại một nguồn động viên và cảm hứng rất lớn cho những công việc tiếp diễn sau đó.

2 – Uống nhiều nước

Câu chuyện tưởng chừng như quá đơn giản này lại rất ít ai làm được. Liếc nhẹ sang hai bên đường, ta đã đếm được hàng loạt những thương hiệu đồ uống ngon lành với đủ mọi thể loại từ trà sữa đến cà phê. Vậy thì sao phải uống nước lọc nhỉ?

Thế nhưng, dù cho trà sữa, cà phê hay các loại nước giải khát khác có nhan nhản nhiều đến đâu, chúng ta vẫn không thể phủ nhận được những lợi ích từ nước lọc đem lại. Hãy tập thói quen uống nước lọc vừa giúp bạn thanh lọc cơ thể, vừa giảm lượng hóa chất từ những thứ đồ uống nhiều mùi vị, vừa tiết kiệm rất nhiều cho túi tiền lúc nào cũng vơi đi 1 nửa vì trà sữa. Hãy uống 1 cốc khi mới ngủ dậy và sắm cho mình một bình nước mang theo đến chỗ làm nhé.

3 – Du lịch thay vì mua sắm

Nếu bạn thường hay đi mua sắm để giải tỏa căng thẳng, thì mùa hè này hãy thay thế bằng những chuyến đi. Dù là những chuyến đi đòi hỏi thể lực hay những chuyến đi nghỉ dưỡng thì tất cả đều có tác dụng tích cực đến sức khỏe của bạn.

Thay vì chỉ quanh quẩn những khu trung tâm thương mại và chất đầy nhà mình bằng đồ đạc, hãy lên đường và lấp đầy tâm trí bằng những trải nghiệm. Du lịch cũng là một thói quen vô cùng lành mạnh và hữu ích đó, mà mùa hè không đi du lịch thì sao được chứ, nhỉ?

4 – Detox thiết bị

Hãy xếp lịch những ngày không thiết bị, hoặc tự cho mình một thời gian biểu 30 phút hoặc vài tiếng trong ngày không đụng đến điện thoại, máy tính hoặc bất kỳ loại thiết bị điện tử nào. Việc thiết bị điện tử gây hại đến con người thì ắt hẳn không ai xa lạ, nhưng việc “detox” những thiết bị này thì có vẻ là không ai dám nghĩ và cũng không hề nghĩ đến. Nếu có thói quen lành mạnh nào mà bạn có thể làm được ngay mùa hè này, thì chính là bổ sung những “giờ-không-điện-tử” vào thời gian biểu hằng ngày.

5 – Vận động ít nhất 30 phút/ngày

Mùa hè dễ khiến bản thân ngột ngạt khi phải ngồi làm việc mãi một chỗ, ngồi nhiều còn dễ gây những tác động tiêu cực lên cơ thể. Hãy thêm vào 30 phút vận động trong lịch sinh hoạt mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu từ những chuyện nhỏ, đơn giản như đi cầu thang, đi bộ vòng quanh chỗ làm, hoặc mạnh dạn đăng ký một lớp luyện thể thao. Nếu có thể, đừng đăng ký những gói tập dài hạn dễ làm bạn nản lòng. Thay vào đó, bạn hãy thử và đăng ký theo ngày, và theo dõi số ngày tăng lên từng tuần, bạn sẽ dễ tập thành thói quen hơn đó!

Poni Le