Advice
Người duy nhất bạn nên quan tâm là chính bản thân mình

POSTED ON: May 25th, 2019 1:30 PM by


Trước khi đọc bài viết này, bạn hãy dành ra vài phút suy nghĩ xem mình đã làm gì được cho chính bản thân mình trong một tuần gần đây nhất. Nếu câu trả lời là chưa hoặc quá ít, thì hẳn bạn nhất định phải đọc qua bài viết này để biết tại sao mình cần phải nhanh chóng hướng sự chú ý vào không ai khác ngoài chính bản thân mình.

Có lẽ chúng ta đang quá quan tâm đến người khác và hay quên mất chính bản thân mình. Chúng ta chú ý theo dõi những người nổi tiếng, cách họ ăn uống, đi đứng, nhưng lại chẳng màng nấu cho mình một bữa ăn tử tế.

Bạn có hay tâm sự với chính mình, quan tâm đến bữa ăn hay sức khỏe của mình hay không?

Chúng ta phẫn nộ vì những vấn đề xã hội, nhưng lại không dám lên tiếng khi bản thân bị gò ép làm những việc mà chúng ta hoàn toàn không muốn. Chúng ta dần quên mất cách chăm sóc cho bản thân mình trước tiên, trước tất cả những người chẳng hề quen biết.

Chúng ta dễ chán nản khi nhìn quá nhiều vào cuộc sống của người khác

Thời đại mạng xã hội mang đến những dấu cộng và hàng ngàn dấu trừ khác. Một trong số đó là tách biệt con người với thế giới thực, nhồi nhét quá nhiều hình ảnh tạo dựng mà một thiểu số mong muốn tạo dựng nên vì mục đích nào đó, để rồi chúng ta cứ mải miết chạy theo, học theo, đuổi theo, rồi lâu dần tự đánh mất chính mình.

Bây giờ chúng ta ganh tị nhiều hơn, vì chúng ta có cơ hội thấy nhiều thứ hơn

Những điều đẹp đẽ, hào nhoáng, và xa vời, thu hút sự quan tâm và đẩy chúng ta xa khỏi con đường của chính mình. Nếu có quá nhiều người chạy trước, chúng ta sẽ dễ nản, nhưng nếu con đường chỉ có chính mình, chúng ta sẽ tập trung và tự tin hơn khi sải bước. Và vì thế, chúng ta không cần phải đặt niềm tin vào quá nhiều người để rồi sụp đổ, mà chúng ta chỉ cần một niềm tin lớn và quan trọng nhất, đó là vào chính bản thân mình.

Học cách quay về với chính mình

Chúng ta hay nghe nói nhiều về việc học cách yêu bản thân, nhưng không hình dung được cụ thể, hoặc nghĩ về điều gì quá xa vời. Nhưng thực tế, yêu bản thân chỉ đơn thuần là cách dành nhiều hơn đến sức khỏe, tâm trí và thế giới xung quanh mình.

Yêu bản thân chỉ đơn thuần là cách dành nhiều hơn đến sức khỏe, tâm trí và thế giới xung quanh mình

Sức khỏe là ngọn nguồn gốc rễ của những phản ứng phát sinh từ bạn, cảm xúc chán nản hay vui tươi, năng nổ hay ủ dột đều có căn nguyên từ sức khỏe. Chính vì thế, thay vì dành thời gian quan sát hoặc bàn tán về người khác, hãy để dành để học nấu ăn, tập thể dục, hoặc chỉ đơn giản là không làm gì và nghỉ ngơi, hãy để tâm trí được tĩnh lặng và quay về với nội tại của chính mình.

Tâm hồn là thứ vừa dễ bị tổn thương vừa có sức mạnh khủng khiếp. Vì thế, đừng để tâm hồn bạn bị ảnh hưởng bởi câu chuyện của người khác. Đừng để bản thân sợ hãi hay buồn bã khi đọc được những điều tiêu cực, cũng đừng dựa dẫm quá nhiều vào người khác để kiếm tìm niềm vui, mà hãy tự tạo dựng bằng những thói quen, sở thích, những thứ chúng ta có thể tự làm bằng chính bản thân mình.

Tâm hồn là thứ vừa dễ bị tổn thương vừa có sức mạnh khủng khiếp

Mà nếu có muốn quan tâm, hãy quan tâm những người thân cận nhất, những người ta tiếp xúc hằng ngày. Vì chính họ mới là người có ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân và sự phát triển của bạn. Khoa học đã chứng minh rằng nếu bạn càng ở lâu với một người nào đó, thì cả ngoại hình lẫn tính cách của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi người kia và ngược lại.

Vậy nên, quan tâm đến họ cũng là gián tiếp quan tâm đến chính mình. Bạn sẽ không thể là người tích cực nếu bị vây quanh bởi toàn những người mang cảm xúc tiêu cực. Hãy dành thời gian quan tâm, chia sẻ để cùng nhau cải thiện.

Rồi đến một ngày, bạn sẽ nhận ra, hóa ra bấy lâu nay người chúng ta cần quan tâm nhất, không ai khác mà là chính bản thân mình

Poni Le