Fashion & Beauty
Free People – câu chuyện của những cô gái du mục

POSTED ON: May 18th, 2019 10:05 AM by


Kể từ thời điểm ra mắt vào năm 1970, nhãn hiệu thời trang Free People đã “đánh cắp” trái tim của biết bao cô gái Mỹ bởi nguồn cảm hứng ra đời sau mỗi bộ sưu tập của nhãn thời trang dành cho những cô nàng “du mục” này.

Những chiếc váy maxi bồng bềnh, những chiếc áo lụa với đường xẻ độc đáo, và đa phần ngoại cỡ, những chiếc quần jean ống loe phong cách thập niên 70 của thế kỉ trước. Rất dễ để nhận ra phong cách của Free People trên phố, bởi những thiết kế của hãng phản ánh một tinh thần thời trang không thể trộn lẫn, đó là sự kết hợp giữa vẻ phóng khoáng, quyến rũ, nhưng đồng thời đầy cổ điển và đậm màu sắc văn hóa.

Ít ai biết rằng, hãng thời trang đình đám nước Mỹ này là một nhánh của công ty thời trang danh tiếng Urban Outfitter. Khi mới thành lập, Dick Hayne quyết định gọi tên cửa hàng của mình là Free People với tham vọng mang đến sự lựa chọn cởi mở hơn cho những công dân sống ở vùng phía Tây Philadelphia. Sự thành công bất ngờ của hãng đã đưa Free People tách khỏi Urban Outfitter và trở thành một nhãn hiệu độc lập, với hơn 1400 cửa hàng được mở khắp nơi trên thế giới.

Sức hút trong những bộ đồ của Free People có lẽ chính là hình ảnh mỗi cô gái thấy chính mình khi khoác chúng lên người. Đó là những cô nàng thông minh nhưng sáng tạo, tự tin và thoải mái với vóc dáng và cơ thể chính mình với những chiếc đầm rộng bồng bềnh, ngoại cỡ, đó cũng có thể là những cô nàng ưa thích sự mạo hiểm khi khoác lên người chiếc áo jacket bohemian bên ngoài một chiếc váy ren không thể nữ tính hơn. Đó cũng là những cô nàng bận rộn và thời thượng theo cách của cô ấy. Và, không thể không nhắc đến những cô gái năng động, yêu thích việc di chuyển và khám phá những vùng đất mới, bởi cô đang khoác trên mình bộ đồ in họa tiết thổ dân da đỏ.

Tinh thần thời trang đặc biệt phản chiếu qua mỗi bộ sưu tập khiến người ta không khỏi trầm trồ bởi những giới hạn phá vỡ của trang phục và vai trò của chúng trong việc định hình phong cách sống. Từ một hãng thời trang đơn thuần hướng đến phong cách thiết kế thoải mái, phóng khoáng, Free People trở thành biểu tượng khắc họa sự nữ tính, can đảm và duy cảm. Nhà sáng lập của hãng Dick Hayne, muốn những bộ trang phục của mình kể một câu chuyện về người mặc và vùng đất mà cô ấy đến. Vì thế, không khó để nhận ra sự kết hợp cầu kì giữa những họa tiết độc đáo từ nhiều vùng miền trên thế giới và chất liệu đa dạng với ren, voan, da thuộc, len và vải lanh.

Sau hơn bốn mươi năm ra đời, Free People chưa bao giờ thôi thu hút người yêu thời trang, họ theo dõi kênh Youtube của hãng để đón xem những tập phim ngắn được đầu tư công phu, để lắng nghe những câu chuyện tình yêu lãng mạn, nơi thời trang dường như chỉ khiến chúng thêm đẹp hơn, thơ hơn. Họ dõi theo mỗi bộ sưu tập mới của hãng ra mắt, để được truyền tinh thần tự do đầy tính cách mạng ấy, và để thêm yêu quý chính mình, tôn vinh chính mình.

Vân Anh