Advice
6 cảm xúc bạn sẽ trải qua khi tốt nghiệp đại học

POSTED ON: May 14th, 2019 4:32 AM byTốt nghiệp đại học là một thành tựu to lớn mà bạn nên tự hào về bản thân. Để có thể thi đỗ vào một trường đại học không phải một điều dễ dàng mà bạn đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể hoàn thành nó. 

Choáng ngợp

Khi mới bắt đầu học đại học, chúng ta không thể ngừng nghĩ về thời gian và những khó khăn trong việc học tập mà ta sẽ phải đối diện trước khi tốt nghiệp. Vì vậy, khi tốt nghiệp đại học, bạn chắc chắn sẽ có cảm giác sốc và choáng ngợp rằng không ngờ thời gian đã trôi đi qua nhanh như thế và bạn đã sắp phải tạm biệt giảng đường , bạn bè để bước vào thế giới thực.

Tự hào về bản thân


Tốt nghiệp đại học là một thành tựu to lớn mà bạn nên tự hào về bản thân. Để có thể thi đỗ vào một trường đại học không phải một điều dễ dàng mà bạn đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể hoàn thành nó. 

Có thể trong thời điểm còn đi học, bạn sẽ có những giây phút cảm thấy nản lòng với những khó khăn trong quá trình học tập, sẽ có những giây phút khiến bạn nghi ngờ bản thân. Nhưng vượt lên trên tất cả, bạn đã làm được, và hãy tự hào về điều đó.

Kết thúc đại học mở ra một cánh cổng tương lai mới chông gai hơn, khó khăn hơn

Một chút ghen tị

Trong lòng bạn là nỗi nhớ những năm tháng ngồi trên giảng đường đan xen với chút ghen tị với các em năm nhất. Bạn nhớ và tiếc quãng thời gian mình đã trải qua, tiếc thời sinh viên vô tư, không phải lo nghĩ gì nhiều. Nhìn thấy các em sinh viên năm nhất đang thong dong đến trường và còn rất nhiều thời gian dành cho trường đại học, bạn bồi hồi khi giờ đây mình đã ra trường thật rồi. Bạn biết rằng các em ấy rồi cũng sẽ có rất nhiều niềm vui như khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn đã từng có.

Trân quý quãng thời gian đã có

Cảm giác trân trọng trường đại học, trân trọng những giây phút thật đẹp của thanh xuân sẽ ùa về trong bạn. Dù rằng khi còn đi học, chắc chắn có những thời điểm thử thách, những trải nghiệm không hề dễ chịu. Thế nhưng khi bạn tốt nghiệp, đọng lại trong lòng bạn chỉ còn những hình ảnh tươi đẹp về những tháng năm rực rỡ, những người bạn tuyệt vời, những người thầy tâm huyết, những bài học quý giá sẽ theo bạn đi suốt quãng đời còn lại. Bạn thầm cảm ơn số phận đã sắp đặt cho bạn và họ đã gặp nhau, dành cho nhau những tình cảm chân thành và mộc mạc nhất.

Những kiến thức được học trên ghế nhà trường sẽ theo bạn trong suốt quãng đường đời còn lại

Cảm giác mông lung

Mặc dù việc tốt nghiệp là một điều vô cùng thú vị, cảm giác hào hứng cho sự thay đổi môi trường mới với những con người mới thì đó cũng là lúc bạn lo lắng về tương lai của mình. Có thể, một số bạn bè của bạn đã lên kế hoạch cho những việc làm tiếp theo sau khi tốt nghiệp, có người lựa chọn những chuyến đi du lịch dài ngày để xả hơi sau 4 năm lăn lộn trong môi trường đại học, sẽ có những bạn bắt tay vào tìm việc làm ngay, còn bạn thì sao? 

Bạn đã có kế hoạch gì cụ thể cho con đường tương lai chông gai phía trước chưa? Hãy dành một phút để suy ngẫm về cuộc sống của mình và quyết định điều gì là tốt nhất cho bạn. Hãy cố gắng đừng so sánh bản thân với những người bạn cùng trang lứa. 

Barcode nghĩ rằng, bạn không nên bắt ép bản thân mình hay quá sốt sắng lập kế hoạch ngay lập tức khi nhìn thấy bạn bè của mình đã có những kế hoạch riêng, mọi thứ sẽ tự được giải quyết khi thời điểm thích hợp.

Buồn vui lẫn lộn

Và cuối cùng, điều không thể thiếu đó chính là cảm giác buồn vui lẫn lộn. Đối với nhiều người, những năm sau trung học của họ là những năm tháng tuyệt vời nhất trong cuộc đời, đó chính là lý do tại sao họ lại cảm thấy buồn vô cùng khi phải kết thúc nó. Trường đại học đã cho bạn quá nhiều thứ đáng trân trọng, đã ươm mầm cho những giấc mơ to lớn hơn. Bạn đã có những hành trang để sẵn sàng đối đầu với những khó khăn trong cuộc sống. Nếu bạn thực sự cảm thấy buồn, hãy cố gắng trân trọng những kỷ niệm và vui vì bạn đã may mắn như nào khi có cơ hội được đến trường, đó sẽ là một quãng đời tươi sáng mà bạn cần gìn giữ và nhìn lại.

Những người bạn mà ta gặp ở trường đại học sẽ cùng ta tạo nên những điều phi thường

Việc tốt nghiệp đại học sẽ đem lại cho bạn đủ các cung bậc cảm xúc. Cho dù bạn có kế hoạch trở lại trường sau khi tốt nghiệp chương trình học hoặc bạn đang muốn bắt đầu làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của mình, hãy nhớ dành một chút thời gian để nhận ra bạn đã đi được bao xa và tất cả những gì bạn đã hoàn thành. Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học là một điều mà chắc chắn bạn nên cảm thấy rất tự hào.

Như Quỳnh