Lifestyle
“Made in Vietnam”, nhưng Monster Box cũng không kém cạnh những kênh Youtube khoa học tầm cỡ thế giới

POSTED ON: May 9th, 2019 10:54 AM by


Nếu quan tâm đến khoa học, chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ gì với “Kurzgesagt – In a Nutshell. Đây là một kênh Youtube cực kỳ chất lượng, có trụ sở tại München.

Thế nhưng, các bạn có biết rằng Việt Nam cũng sở hữu một kênh Youtube khoa học có nội dung và kỹ thuật animation không kém gì “Kurzgesagt – In a Nutshell” và những kênh Youtube khoa học đình đám khác trên thế giới không?

Kênh Youtube mà Barcode đang muốn nhắc đến ở đây chính là Monster Box với hơn 15,000 lượt subcribers.

Video clip giới thiệu về Monster Box

Monster Box là “con đẻ” của hai người trẻ Việt tên Lê Hữu Lâm và Ngô Thanh Liêm, được“ra đời”vào giữa năm 2017. Từ lúc được thành lập đến nay, Monster Box đã đem đến cho subcribers của mình những video clip về khoa học vô cùng thú vị với nội dung cũng rất gần gũi với cuộc sống đời thường, chẳng hạn như: “Bạn đi bộ bao xa trong suốt cuộc đời?”, “Tại sao khi uống bia, rượu thì con người lại say xỉn và có những hành động khác thường?” hay “Quá trình tiến hóa của con người đã diễn ra như thế nào?”.

Những kiến thức khoa học tưởng chừng khô khan, giờ đây đã được truyền tải đến với người xem thông qua những hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc với những hiệu ứng đa dạng, lý thú. Trên nền tảng tư duy sáng tạo Motion Graphics kết hợp cùng kỹ thuật lồng tiếng Anh vô cùng chuyên nghiệp, Monster Box không chỉ thu hút subcribers đến từ Việt Nam mà còn từ nhiều đất nước và vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

“What Happens When You Get Drunk” (Điều gì sẽ xảy ra khi bạn say xỉn)

Chắc hẳn các bạn sẽ bất ngờ nếu biết đội ngũ chủ lực của Monster Box chỉ có hai người và vài bạn trẻ khác hỗ trợ. Đến nay, Monster Box đã cho ra mắt được 15 video và thu được về tầm… 150 USD từ Youtube – một con số khá khiêm tốn so với chi phí phải bỏ ra để tạo ra các video chất lượng.

Dù có nhiều con đường khác an toàn và dễ dàng hơn nhưng Monster Box vẫn giữ vững tiêu chí phát triển ban đầu.Co-founder của Monster Box cho biết: “Anh không bán các giá trị của mình lấy tiền. Anh giữ chúng lại, tạo thành một cái trục cho thế giới xoay quanh nó”.

Ngày nay, con người ta thường bị cuốn theo những thứ giá trị vật chất, bề ngoài, hình thức, ảo mà bỏ quên nhiều ý nghĩa đích thực khác. Giữa những video clip đánh nhau, nghiện ngập và không đem lại giá trị dễ dàng nhận được nút bạc, nút bạc Youtube thì việc duy trì và phát triển Monster Box lại càng trở nên khó khan hơn bao giờ hết. Hy vọng rằng trong tương lai, Monster Box sẽ đón nhận được nhiều sự quan tâm hơn đến từ khán giả Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Như Quỳnh