Advice
Muốn bắt đúng tần số của chàng, hãy học cách nắm bắt ngôn ngữ cơ thể

POSTED ON: May 7th, 2019 2:57 PM by


Ai bảo rằng con gái là “sinh vật khó hiểu nhất trên đời”? Thực chất, các chàng trai của chúng ta cũng có trăm ngàn điều khó hiểu hơn cả phía con gái. Đôi lúc, các nàng không thể hiểu vì sao anh chàng lại có cách hành xử ngược với dự đoán của họ nhiều đến thế.

Thôi, ngừng việc dành thời gian để đoán già, đoán non những suy nghĩ của anh ấy, chuyện này chỉ khiến chúng ta mệt mỏi hơn mà thôi. Thay vào đó, hãy nhìn vào những gì mà cơ thể anh ấy đang muốn nói với chúng ta đây – việc này khả thi hơn! Cùng Barcode tìm hiểu 6 thông điệp phổ biến mà bạn có thể “đọc vị” anh người yêu (hoặc anh crush) của mình nào.

Chàng nhướn mày suốt cuộc trò chuyện             

Điều này chứng tỏ chàng rất thích thú khi trò chuyện cùng bạn. Đôi khi việc nhướn mày này xuất phát từ cảm xúc chân thật của anh ấy, nhưng cũng có thể là anh ấy “cố tình” làm như vậy để thể hiện sự quan tâm của mình đó. Và ngược lại, nếu cảm thấy những gì bạn nói thật nhàm chán thì anh ấy sẽ rất ít nhướn mày, hoặc có thể là không!

Chàng luôn tìm lý do để ở cạnh bạn

Cứ mỗi lần bạn đi mua cà phê, đi ăn trưa, hay gặp bất kỳ vấn đề gì thì anh ấy cũng đều xuất hiện đúng lúc. Còn gì khác để giải thích cho việc này? Trong mắt anh chàng, bạn quá cuốn hút và quyến rũ đi, và anh ta chỉ muốn tìm mọi cách để được bên cạnh bạn thôi.

Chàng dành tặng cho bạn những nụ cười toả nắng

Đúng là có nhiều lúc chàng tỏ ra khá là lạnh lùng như thể anh ấy chẳng quan tâm lắm đến mọi thứ xung quanh, nhưng cứ mỗi lần trước mặt bạn thì anh ấy lại cười toe toét “hở mười cái răng”. Nếu như bạn bắt gặp anh ấy cười với mình, điều này chứng tỏ anh ấy rất hạnh phúc khi được ở cạnh bạn. Đây là cảm xúc không phải cứ muốn giả vờ là giả vờ được đâu.

Chàng lảng tránh ánh mắt của bạn

Để biết được anh chàng có che giấu mình điều gì hay không, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào ánh mắt của anh ta. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của việc nói dối đó chính là lảng tránh ánh mắt của đối phương. Anh ấy sợ bạn nhìn thấu những lời nói dối của mình, đó là lý do khiến cho anh ấy không dám nhìn thẳng vào mắt bạn vì sợ rằng rồi bạn sẽ có thể “nhìn xuyên thấu” những gì anh ấy đang che giấu.

Thế nhưng đôi khi, có thể là do anh ấy quá tôn trọng bạn và không thể “eye-contact” với bạn khi trong lòng anh ấy là một đống hỗn độn. Nếu anh ấy cảm thấy không thoải mái và lo lắng chuyện gì đó, đảm bảo anh ấy sẽ nhìn sang một hướng khác để cảm thấy không bị phán xét. Anh chàng nghĩ rằng, nếu anh ta không nhìn và mắt bạn thì có lẽ bạn sẽ không nhìn thấy anh. Đây làm một cơ chế phòng thủ, dù rằng nó không thực sự có ý nghĩa.

Chàng cứ bỏ tay vào túi quần khi đứng cạnh bạn

Nếu dạo gần đây, anh người yêu của bạn đang có hành động này thì bạn nên để ý, vì rất có thể anh ấy đang muốn che giấu điều gì đó. Và để ý thử xem, dường như anh ta không chỉ giấu tay vào túi quần mà chàng có vẻ không được cởi mở lắm trong những cuộc trò chuyện đúng không?

Anh chàng tin rằng việc chia sẻ quá nhiều sẽ khiến anh ta có thể dễ dàng bị chế giễu. Thế nhưng, vì chàng ta coi trọng những gì bạn nghĩ nên mới giữ lại những câu chuyện riêng này để đảm bảo bạn không phán xét anh ấy. Nếu bạn muốn chia sẻ cùng anh ấy, hãy thử tỏ ra ấm áp hơn để anh ấy cảm thấy đủ thoải mái để mở lòng với bạn.

Chàng mải mê vuốt tóc khi ở gần bên bạn

Nếu đó là anh “crush” của bạn, xin chúc mừng, dấu hiệu này cho thấy rằng bạn đã lọt vào tầm ngắm của anh chàng rồi! Hoặc nếu đó là anh người yêu của bạn lúc này, điều này chứng tỏ anh ấy đang “cố gắng” chứng tỏ mình thật hấp dẫn. Anh ấy có hơi bất an không biết rằng bạn có nghĩ gì sai về anh ta hay không, và hành động này như thể để đảm bảo rằng bạn vẫn còn nhìn anh ấy ở “những khía cạnh tích cực”.

Và cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn cứ hay bắt gặp anh ấy sửa tóc của mình. Thật ra, đây là một cách để đảm bảo rằng anh ấy có quan tâm đến bạn hay không. Vì nếu anh ấy thật sự không quan tâm đến vẻ ngoài của mình thì chắc chắn là anh ấy cũng không quan tâm đến việc bạn nghĩ gì về anh ta.

Ngay cả khi chàng không hề nói ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể biết được những cảm xúc và câu trả lời chân thật hơn nhiều so với những gì được thốt ra từ miệng của chàng. Vậy nên mới có câu “một cử chỉ còn hơn cả vạn lời nói”.

Giờ thì bạn cũng đã có thể để ý ngôn ngữ cơ thể của chàng rồi. Dĩ nhiên, đây chỉ là một vài dấu hiệu phổ biến mà thôi. Quan trọng là bạn hãy chú ý hơn, tinh tế hơn để hiểu chàng hơn nhé. Chúc các Barcoder thành công!

 Trang Hình (Tổng hợp)