Explore / Travel
Passport cho thú cưng khi “du hí” tại Dubai

POSTED ON: May 4th, 2019 12:32 AM by


Thú cưng ngày nay được xem như là thành viên thân thiết trong gia đình, được chăm sóc chu đáo và cưng chiều “như một đứa bé”. Vì rất gần gũi và yêu thương hết mực nên có rất nhiều người không nỡ bỏ lại người bạn đáng yêu này trong những chuyến đi xa. Nếu bạn đã có ý định đi du lịch tại đất nước Dubai xinh đẹp và lại không nỡ lòng nào để bé yêu của mình ở nhà, vậy tại sao không dắt theo em thú cưng của mình để lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời cùng “người bạn thân” nhỏ bé?

Kế hoạch đi du lịch cùng người bạn thân thiết này chắc hẳn sẽ rất thú vị 

Để thực hiện được kế hoạch “du hí” cùng thú cưng, bạn cần chuẩn bị khá nhiều các giấy tờ không đơn giản. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được biết đến không phải là một mảnh đất  “thân thiện” với thú cưng, thế nên để có thể dẫn theo thành viên nhỏ này bạn cần phải chuẩn bị “passport” cho bé. Vậy “passport” cho thú cưng bao gồm những giấy tờ gì, hãy cùng Barcode theo dõi danh sách dưới đây nhé!

Giấy chứng nhận sức khỏe tốt

Cần hiểu rõ luật nhập khẩu thú cưng của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, chi phí di chuyển thú cưng để đảm bảo việc vận chuyển thú cưng của bạn không gặp rắc rối

Bạn phải đến những cơ sở hay bệnh viện thú y đáng tin cậy tại địa phương hay khu vực bạn đang ở để được bác sĩ thú y xác nhận rằng thú cưng của bạn có sức khỏe tốt hay không, có mắc bệnh dại hay không vầ đã đủ tiêu chuẩn sức khỏe để du lịch hay chưa. Giấy này cần được bác sỹ đóng dấu mộc và ký tên đầy đủ. Điều lưu ý là chứng nhận này chỉ có giá trị một tháng kể từ ngày cấp.

Tiêm phòng

Tiêm phòng các bệnh luôn là phần quan trọng nhất trong việc chăm sóc thú cưng dù bạn có định đi du lịch cùng chúng hay không

Giấy chứng nhận tiêm chủng phải được đóng dấu bởi bác sỹ thú y và ghi cụ thể việc tiêm phòng bệnh dại hiện tại, bao gồm nhà sản xuất vắc-xin, số lô và thời hạn sử dụng. Tất cả những chú chó trên 4 tháng tuổi phải được tiêm phòng, không ít hơn một tháng và không quá 1 năm trước khi đến Dubai. Các loại vắc-xin bắt buộc cho chó bao gồm bệnh dại, virus gây bệnh ở chó (CDV), bệnh parvo, viêm gan truyền nhiễm và vắc-xin chống khuẩn da vàng. Mặt khác, mèo cũng phải được tiêm vắc-xin phòng bệnh dại, giảm bạch cầu ở mèo (FPV), viêm mũi họng (FHV-1) và virus calicillin. Giấy chứng nhận này cũng có hiệu lực chỉ trong một tháng kể từ ngày cấp.

Vi mạch

Tất cả em thú cưng đều phải được cấy và kiểm tra vi mạch

Tất cả các vật nuôi được đưa đến Dubai đều phải được cấy vi mạch, và số vi mạch sẽ được quản lý trên tất cả các tài liệu. Nếu vi mạch của bé không tuân thủ ISO 11784/11785, bạn có thể mang theo máy quét vi mạch của riêng mình .

Bản sao hộ chiếu của chủ sở hữu

Passport của chủ nhân là một trong những giấy tờ không thể thiếu để làm passport cho thú cưng

Bạn sẽ như là người đại diện bảo lãnh cho thú cưng nên thứ không thể thiếu trong thủ tục chính là bản sao hộ chiếu của bạn. Bản sao hộ chiếu của chủ sở hữu thú cưng là một tài liệu vô cùng quan trọng cần được gửi cùng với những giấy tờ khác đến bộ phận có thẩm quyền để có được “passport” cho bé.

Như Quỳnh (Tổng hợp)