Advice
Sao lại bảo cuộc sống độc thân là đáng thương?

POSTED ON: May 4th, 2019 7:57 AM by


Nhiều người cứ rỉ tai nhau rằng, cuộc sống độc thân thật là…đáng thương. Những lúc thèm đồ ăn khuya, chẳng có ai mà ship cho bạn – ngoại trừ các anh shipper. Cuối tuần muốn được đi coi phim, kiếm một người đi chung cũng khó vì tụi bạn ai cũng bận vì…đi hẹn hò với người yêu mất rồi. Dịp Valentine, 8/3, 20/10 hay sinh nhật cũng không biết được mùi lãng mạn là gì. Nhưng mà mọi người biết không, cứ mỗi lần lướt ngang các đôi tình nhân trên đường, tôi lại tự nhủ với mình: may mắn quá, đó không phải là mình!

Vì sao ư? Tôi dư sức biết rằng, nhìn thế thôi chứ cuối ngày thì các couple đó lại phải tốn một mớ thời gian để cãi nhau, để khóc lóc. Còn tôi, điều mà tôi thật sự quan tâm lúc này là: “Trưa nay mình sẽ ăn gì ta ơi?”.

Nhưng mà tại sao tôi lại bảo rằng: “Các cô gái độc thân à, các cô có biết là mình đang có một cuộc sống hạnh phúc lắm không?”, cùng tìm hiểu lý do nhé.

Dẹp tan những cơn stress

Nếu như có người yêu, tôi không bao giờ muốn nhấn chìm bản thân vào những cơn stress mà những kẻ yêu nhau đang mắc phải. Tôi không quan tâm ngoài kia các cặp đôi yêu nhau đang hạnh phúc với nhau đến nhường nào, nhưng tôi tôi tin chắc rằng họ đang phải chịu đựng những cơn stress nhiều hơn những kẻ độc thân như tôi ngoài kia.


Tôi không giỏi trong việc dành thời gian của mình để chìm đắm trong mớ hỗn độn đó. Vì chân thành mà nói thì, tôi đang quá bận bịu đến công việc của tôi và một mớ vấn đề khác trong cuộc sống của tôi.


Tôi không thể nào tưởng tượng được khoảnh khắc mà tôi phải tốn hết 12/24 tiếng mỗi ngày chỉ để lo lắng cho một ai không thân thiết ruột rà với mình: “Anh ấy đang ở đâu, đang làm gì, đi với ai, anh có đang nghĩ tới mình hay không, có còn yêu thương mình nữa không?”. Việc cứ mãi lo âu về một ai đó là chuyện mà tôi không muốn dành thời gian vào lúc này, bạn có đồng tình với tôi không?

Không còn bị xao nhãng bởi chiếc điện thoại

Tôi thậm chí có thể sử dụng điện thoại cả ngày mà chẳng cần sạc pin 2-3 lần mỗi ngày như trước. Và tôi cũng không còn bị mất tập trung vì cứ phải liên tục check điện thoại ngóng trông tin nhắn từ ai kia. Giờ đây, tôi hoàn toàn có thể toàn tâm toàn ý dồn hết thời gian, sức lực và tâm huyết của mình cho công việc mà không bị làm phiền bởi tiếng “ping ping” từ chiếc điện thoại.


Dành toàn bộ thời gian quý giá của mình để đầu tư cho bản thân

Bạn có đồng ý rằng, “in relationship” cũng đồng nghĩa với việc chúng ta không thể nào tập trung toàn tâm toàn lực cho bản thân không? Việc độc thân cho phép chúng ta đầu tư hơn cho vẻ ngoài, cho trí tuệ, cho năng lực, cho sở thích và cho đam mê của riêng mình.

Độc thân đâu hề “đáng thương” như bao người nghĩ, vì giờ đây cả tôi và bạn đang có nhiều cơ hội trong tay hơn để chuẩn bị cho những thay đổi lớn ở phía trước. Ăn, ngủ, làm việc, đến phòng gym, đi du lịch, đọc sách, cà phê,…giờ đây, thời gian của ta hoàn toàn là riêng cho ta thôi.

Không bị ảnh hưởng bởi “góp ý” của ai kia

Nhớ lại xem, đã bao lần bạn phải từ bỏ chiếc đầm yêu thích của mình vì anh người yêu cũ bảo rằng: “Em mặc vào trông không khác gì đòn bánh tét vậy đó”, hay đã bao lần bạn phải gác lại chuyện nhuộm một mái tóc bạch kim vì anh cho rằng: “Anh chỉ thích con gái tóc dài đen mượt, nhuộm chi trông không khác gì gái hư”.


Thật khó để có thể giữ vững lập trường của mình khi “một ai đó quan trọng với bạn trong thời điểm đó” cứ đang kéo bạn ra xa khỏi những suy nghĩ của riêng bạn. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể quyết định cho riêng bản thân mình, chỉ riêng bạn thôi chứ không phải vì ai nữa.

Làm bất cứ thứ gì bạn muốn

Bạn muốn đi chơi, thế thì cứ đi thôi. Bạn muốn ăn 2 miếng pizza cùng một lúc, thế thì cứ ăn thôi. Bạn muốn nằm ì trên giường chỉ để cày phim cả ngày, thế thì cứ việc.


Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể hẹn hò cùng 1, 2 hoặc 3 anh chàng cùng lúc, làm đủ trò mà bạn muốn – ăn uống, xem phim, du lịch, đi dạo mà không phải lo lắng cho những cam kết vô hình khi đang trong một mối quan hệ chính thức.

Việc độc thân đem lại cho bạn sự tự do hoàn toàn, bạn có thể làm bất kỳ thứ gì bạn muốn, dù cho điều đó có điên rồ thế nào đi chăng nữa mà cũng không cần phải lo lắng đến việc phải chịu ảnh hưởng từ ý kiến của “ai đó”.


Với nhiều người, tình yêu là tất cả, nhưng với tôi, sự nghiệp, gia đình và bản thân tôi vào lúc này mới là điều quan trọng hơn. Nếu ta cứ mãi mê lo lắng cho việc “quá lứa lỡ thì” thì hóa ra lại bỏ lỡ rất nhiều điều tốt đẹp khác trong cuộc sống. Niềm tin cho tình yêu – dĩ nhiên là vẫn còn đó, nhưng tôi tin rằng để có thể tận hưởng trọn vẹn tình yêu, trước hết, tôi phải có trong tay những thứ cần thiết khác hơn là tình yêu!

Artwork: Yaoyao Mavan As

Jane Jane