Fashion & Beauty
Bạn chọn kiểu giày nào: Giày nhà binh hay giày đế độn?

POSTED ON: April 29th, 2019 4:33 AM by


Trên các sàn catwalk hiện nay, có lẽ thứ khiến công chúng quan tâm bên cạnh những bộ trang phục mới nhất của mùa chính là những mẫu giày cá tính, trong đó có nhiều mẫu mang phong cách của thập niên 70, từ mẫu giày hybrid, giày độn đế và boot cao đến đầu gối. Chắc chắn, các Barcoders sẽ khó rời mắt khỏi những mẫu giày cá tính này.

Giày thập niên 70

Xu hướng của thập niên 70 một lần nữa quay trở lại thống trị các sàn diễn thời trang với những đôi giày có đế và gót nhọn hoặc gót vuông. Xin lưu ý rằng các nhà thiết kế không thực sự rập khuôn copy phom dáng giày của thập kỷ đó, mà lựa chọn vật liệu, hình thức và cách trang trí khác thường: Dries Van Noten sử dụng vải nhung và đế cao su, còn  AlexaChung thiết kế gót cao kiểu baroque.

Giày boot phong cách nhà binh

Tuy nhiên, những đôi giày thô thiển đôi khi lại là phụ kiện lý tưởng cho mùa thu đông, đặc biệt là ở những vùng lạnh. Bạn có thể diện chung với áo sơ mi tay dài như thời Victoria, chân váy satin hoặc chân váy thanh lịch.

Giày đế xuồng

Mốt của thập niên 70 đang được Chanel và Stella McCartney lăng xê.

Giày hybrid

Những đôi giày thể thao trong các bộ sưu tập đang ngày càng hiếm gặp hơn, thay vào đó là thế hệ giày hybrid cá tính như mẫu Chelsea của Tibi, giày gắn pha lê trông như đèn chùm của Burberry, hay giày boot cao của Alexander McQueen.